GrowUp Articles

9 dấu hiệu cho thấy khả năng bạn đậu phỏng vấn

Sau một cuộc phỏng vấn, bạn thường băn khoăn mình suy ngẫm về nó và tự hỏi liệu mình có khả năng đậu phỏng vấn không. Mặc dù không có cách nào để biết chắc chắn cho đến khi có kết quả chính thức, bạn vẫn có thể tự tìm kiếm một dấu hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn của bạn diễn ra tốt đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá một số dấu hiệu tích cực phổ biến có thể cho thấy bạn đã đậu phỏng vấn.

Dấu hiệu tích cực phổ biến có thể cho thấy bạn đã đậu phỏng vấn

Các tín hiệu sau đây có thể cho thấy bạn đã tạo ấn tượng tích cực trong cuộc phỏng vấn của mình:

1. Cuộc trò chuyện của bạn diễn ra lâu hơn dự kiến

Một cuộc phỏng vấn vượt quá giới hạn thời gian của nó có thể là một dấu hiệu cho thấy người phỏng vấn của bạn đặc biệt quan tâm đến những gì bạn đã nói. Ví dụ, các cuộc phỏng vấn video ban đầu hoặc phỏng vấn qua điện thoại thường chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành. Nếu người phỏng vấn vượt ra ngoài các câu hỏi sàng lọc tiêu chuẩn, điều đó có thể có nghĩa là họ nghĩ bạn là ứng viên phù hợp cho công việc. Hãy sẵn sàng chia sẻ chi tiết về lịch sử công việc của bạn, các kỹ năng liên quan đến công việc và kinh nghiệm chứng minh bạn đã trở thành một tài sản cho các vị trí trước đó như thế nào.

2. Bạn đã gặp nhiều người hơn dự kiến

Khi bạn có một cuộc kiểm tra điện thoại ban đầu và nhận được một cuộc gọi lại để có một cuộc phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn thường sẽ cung cấp cho bạn một mô tả ngắn gọn về những gì sẽ diễn ra trong buổi phỏng vấn. Họ có thể thông báo cho bạn rằng bạn sẽ gặp họ và một vài người khác trong nhóm của họ. Nếu bạn đi vào và kết thúc gặp gỡ mọi người mà họ đề cập, điều đó có thể có nghĩa là họ quan tâm đến việc bạn sẽ phù hợp với những người khác như thế nào. Tuy nhiên, nếu cuối cùng họ giới thiệu bạn với những người mà bạn đã không thảo luận ban đầu, điều đó có nghĩa là họ đặc biệt ấn tượng với bạn.

3. Họ hỏi bạn có thể bắt đầu làm việc khi nào

Nó thường là một dấu hiệu tốt khi người phỏng vấn hỏi bạn có thể bắt đầu làm việc sớm không. Điều này đặc biệt đúng nếu nó xảy ra vào cuối cuộc phỏng vấn, vì đó là sự kết thúc tích cực và họ có thể đã xem bạn là một nhân viên tương lai.

Họ có thể diễn đạt điều này theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như, Bạn có thể hoàn tất công tác thôi việc cũ của mình bao lâu? Hay bạn có thể bắt đầu làm việc toàn thời gian sớm nhất là khi nào? Những câu hỏi như thế này có thể có nghĩa là một nhà tuyển dụng đang xem xét cung cấp cho bạn vị trí và bắt đầu suy nghĩ về các bước tiếp theo.

Hãy trung thực với họ và cho họ biết bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để giải quyết công việc cũ của bạn, vì bạn nên luôn luôn rời công việc cũ khi đã hoàn tất các nhiệm vụ cũ một cách toàn vẹn.

4. Họ nói rằng bạn có vẻ phù hợp

Nếu bạn đang có một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, có thể sẽ khó khăn hơn một chút để xác định cuộc trò chuyện của bạn sẽ diễn ra tốt như thế nào. Bạn không thể thấy biểu cảm khuôn mặt của họ phản ứng với câu trả lời của bạn, cái mà giúp bạn có dự đoán chính xác nhất về những gì nhà tuyển dụng cảm nhận về bạn. Tuy nhiên,vẫn có hai điều làm cơ sở phán đoán, như giọng điệu của họ và những gì họ nói để đáp lại câu trả lời của bạn.

Đôi khi một nhà tuyển dụng sẽ đáp lời bạn như có vẻ cho thấy rằng bạn khá phù hợp với người họ cần. Họ thậm chí có thể nói rằng họ rất hào hứng về trình độ chuyên môn mà bạn có. Người phỏng vấn của bạn có thể cho biết họ đang chuyển tiếp hồ sơ của bạn cho người quản lý của họ, hoặc họ sẽ nói bạn nên nói chuyện với người tiếp theo trong quá trình tuyển dụng.

Trong khi họ đưa ra các ghi chú của mình cho giám đốc tuyển dụng để anh/cô ấy phải đưa ra quyết định cuối cùng. Nói về các bước tiếp theo có thể có nghĩa là họ muốn chuyển quá trình tuyển dụng càng nhanh càng tốt.

5. Họ hỏi bạn có đang xem xét các cơ hội việc làm khác không

Đôi khi các nhà quản lý tuyển dụng hỏi cách tìm kiếm công việc của bạn đang diễn ra hoặc nếu bạn có đang nói chuyện và phỏng vấn với các công ty khác không. Câu hỏi này thường có thể cung cấp một gợi ý về sự thành công của buổi phỏng vấn của bạn. Người quản lý tuyển dụng có thể đang tính toán xem những phúc lợi để họ không mất bạn trước đối thủ cạnh tranh. Họ cũng có thể đang cố gắng xem loại cạnh tranh mà họ phải đối mặt.

Câu hỏi này có ý nghĩa gì đối với cơ hội của bạn thường phụ thuộc vào thời gian của nó. Nếu người phỏng vấn của bạn hỏi điều này rất sớm, thì đó có thể chỉ là một câu hỏi trong danh sách câu hỏi kịch bản. Tuy nhiên, nếu bạn nghe câu hỏi này vào cuối buổi, người phỏng vấn của bạn có thể bắt đầu nghĩ về bạn như một phần của công ty và muốn xem liệu họ có cần phải hành động nhanh để cung cấp cho bạn một công việc hay không.

6. Người phỏng vấn tỏ ra hào hứng.

Nếu người phỏng vấn của bạn có vẻ như có tâm trạng tốt, đó là một dấu hiệu tích cực cho thấy cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp. Điều này có thể đặc biệt đúng nếu họ giữ thái độ đó khi cuộc họp diễn ra, vì họ có thể nghĩ bạn có thể là một tài sản cho công ty của họ. Nếu họ cười hoặc thảo luận về bất kỳ chủ đề cá nhân nào như sở thích, họ có thể đang cố gắng tìm hiểu bạn rõ hơn với tư cách cá nhân và hình dung bạn sẽ phù hợp với công ty như thế nào.

Khi bạn nhận thấy cuộc trò chuyện đã chuyển từ các câu hỏi phỏng vấn truyền thống sang một cuộc thảo luận về lý do tại sao bạn nên làm việc tại công ty của họ, nó thường là một dấu hiệu tốt. Điều đó có nghĩa là họ đã cố gắng khiến bạn hào hứng với vị trí này và tham gia vào. Họ có thể bắt đầu nói về các lợi ích của công ty, chẳng hạn như kế hoạch nghỉ hưu, chính sách nghỉ phép, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế và nhiều hơn nữa.

7. Họ bắt đầu nói về công ty, nhóm làm việc, phòng ban.

Nếu cuộc phỏng vấn đã chuyển từ các câu hỏi sang một mô tả sinh động hơn về vị trí công việc, nó có thể là một dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn công việc tốt. Người phỏng vấn của bạn có thể bắt đầu nói về những người trong nhóm của bạn, người mà bạn sẽ làm việc chặt chẽ hoặc những gì mọi người làm trong một ngày làm việc điển hình. Nếu họ cho bạn biết về đồng nghiệp tiềm năng của bạn, họ sẽ bắt đầu hình dung bạn sẽ phù hợp với công ty như thế nào.

8. Họ kết thúc cuộc phỏng vấn với các chi tiết cụ thể

Hãy chú ý đến cách kết thúc buổi phỏng vấn. Nếu họ kết thúc cuộc họp với một khung thời gian cụ thể, bạn có thể mong đợi được nghe điều gì đó từ họ vào ngày đó. Cuộc phỏng vấn của bạn cũng có thể kết thúc thời gian của bạn bằng cách cung cấp cho bạn thêm chi tiết về chính công ty.

Khi bạn rời khỏi cuộc phỏng vấn của mình, nó thường là một dấu hiệu tốt nếu bạn nghe thấy một điều gì đó giống như, chúng tôi rất thích gặp bạn và muốn bạn quay lại để gặp người quản lý. Họ có thể bắt đầu liệt kê tên và tiêu đề của họ, điều này thường có nghĩa là họ đã suy nghĩ trước. Người quản lý tuyển dụng có thể cho bạn biết khi nào cần một cuộc gọi điện thoại và từ ai, và họ hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một danh thiếp để theo dõi nếu dòng thời gian đó trôi qua.

Nếu bạn không nghe thấy bất cứ điều gì trong ngày này, bạn nên gửi email theo dõi để nhắc lại sự quan tâm và trình độ của bạn cho công việc. Giữ liên lạc sẽ nhắc nhở người phỏng vấn của bạn rằng bạn nghiêm túc với công việc, và nó có thể giúp bạn giữ được suy nghĩ của họ như một ứng viên khả thi.

9. Họ nói rằng muốn nói chuyện với bạn một lần nữa

Một trong những cách tốt nhất để biết liệu cuộc phỏng vấn xin việc của bạn có diễn ra tốt hay không là nếu họ kết luận bằng cách nói rằng họ sẽ yêu bạn quay lại và gặp gỡ nhiều người hơn. Người phỏng vấn có thể hỏi bạn có thể quay lại gặp CEO hoặc những người chủ chốt khác trong tổ chức trong bao lâu. Nếu họ nói rằng họ muốn bạn quay lại trong tuần tới, họ có thể muốn đưa ra quyết định sớm.

Mong rằng bạn sẽ hội tụ 9 dấu hiệu khả quan trên để có thể có được công việc ưng ý. Chúc bạn thành công!
 


Tin tức liên quan

SKILL SHEET LÀ GÌ? Cách viết SKILL SHEETS khi xin việc IT tại Nhật

Kỹ năng phỏng vấn| 2020-07-31
Skill Sheet là một văn bản rất cần thiết khi các bạn đi ứng tuyển tại công ty hoặc bộ phận IT tại Nhật Bản. Nó thể hiện đầy đủ, khái quát tập hợp các kỹ năng IT của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng Nhật

Kỹ năng phỏng vấn| 2020-07-09
Trước một buổi phỏng vấn bằng tiếng Nhật, có những khác biệt không chỉ về ngôn ngữ mà còn về phong thái ứng xử đúng với văn hóa làm việc của người Nhật mà bạn cần lưu ý!

Bí quyết phỏng vấn dành cho nghề lập trình viên

Kỹ năng phỏng vấn| 2020-05-07
Qua bài này sẽ giúp bạn điểm các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn lập trình viên phổ biến và đưa ra các mẹo để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để gây ấn tượng.

10 cách trả lời hay về điểm yếu trong buổi phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn| 2020-05-06
Chìa khóa để chuẩn bị cho câu hỏi này là xác định điểm yếu của bản thân nhưng vẫn truyền đạt sức mạnh và chinh phục nhà tuyển dụng.