tin tức, sự kiện

Khám phá Nhật Bản

Giá trị và cách dùng con dấu ở Nhật

Khám phá Nhật Bản| 2020-06-25
Con dấu là một trong những vật quan trọng được xem giống như các loại giấy tờ tùy thân của bạn, song cũng có đến nhiều loại con dấu cùng kích thước khác nhau.

Shinkansen - Đi tàu cao tốc tại Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản| 2020-06-05
Tàu cao tốc của Nhật Bản, được gọi là shinkansen (新幹線) và được vận hành bởi Japan Railways (JR). Chạy ở tốc độ lên tới 320 km / h, nhiều tuyến chính xác đến từng giây!

Nhật Bản - Nhỡ chuyến tàu cuối trở về nhà sau giờ làm!

Khám phá Nhật Bản| 2020-06-02
Nhỡ chuyến tàu cuối cùng để về nhà sau giờ làm là chuyện thường trực ở Nhật Bản, người dân nơi đây đã có những giải pháp độc đáo nào! Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những điều cần biết khi mua sắm tại Nhật

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-27
Mua sắm ở Nhật với người nước ngoài là một trải nghiệm thú vị. Các loại hình mua sắm tại Nhật Bản, những điều bạn nên và không nên làm khi mua sắm tại Nhật.

Khám phá nhật bản bằng xe bus cao tốc đường dài

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-25
Tham quan các địa danh ở Nhật Bản bằng xe bus sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mới lạ và tiết kiệm thay vì tàu điện. Thông tin cần thieeys về dịch vụ xe bus cao tốc này!

Các ngày lễ và kỳ nghỉ trong năm của Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-20
Một năm 12 tháng hết 11 tháng là không lễ thì hội. Nếu bạn sắp, đã và đang ở Nhật thì hãy cầm bút lên cũng ghi chú lại và lên kế hoạch thư giãn nào.

So sánh văn hóa quốc gia giữa Việt Nam và Nhật Bản

Đất nước Con người Nhật Bản| 2019-10-29
So sánh 6 yếu tố về con người giữa Việt Nam và Nhật Bản để có một cái nhìn sâu sắc về văn hóa con người Nhật Bản so với các nền văn hóa rất khác của Việt Nam.

Honda - Những chiếc phản lực âm thầm phát triển qua nhiều thập kỷ

Khám phá Nhật Bản| 2019-10-25
Thông tin được chia sẻ từ một nhân viên làm việc trên một chiếc máy bay trong khu vực sản xuất tại trụ sở của Công ty Máy bay Honda ở Greensboro, N.C.- nơi sản xuất máy bay HondaJet Elite, vào ngày 30/7.

Thuật ngữ Mottainai - Phong cách sống 3R của người Nhật

Đất nước Con người Nhật Bản| 2019-07-03
Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng với phong cách làm việc kỷ luật, vậy lối sống hằng ngày của họ sẽ như thế nào! Cùng tìm hiểu nét đặc trưng ấy qua thuật ngữ "Mottainai"

Hoa cúc và gươm - tính cách và tâm hồn Nhật Bản trong các ứng xử hàng ngày

Đất nước Con người Nhật Bản| 2019-05-29
Hoa cúc và gươm là cuốn sách căn bản cho bất kỳ ai quan tâm hoặc sắp sang sống tại Nhật Bản. Những phân tích thấu đáo, dẫn luận vô giá về tính cách và tâm hồn Nhật Bản