Tổng hợp mẫu CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp nhất

 

Hướng dẫn tạo CV, tải mẫu CV miễn phí mới nhất 2020!

 

Hiện nay, CV là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá nhanh và loại những ứng viên không phù hợp ngay từ trước vòng phỏng vấn. Tuy vậy, rất nhiều ứng viên là các sinh viên mới ra trường hoặc thậm chí đã có nhiều năm làm việc vẫn không phân biệt được CV xin việc với bản sơ yếu lý lịch, resume hay đơn xin việc... 

Vậy làm sao để có một CV đẹp, CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp nhất nhằm thu hút các nhà tuyển dụng ngay từ ánh mắt đầu tiên. Bài viết dưới đây của GrowUpWork sẽ trình bày một cách chi tiết đầy đủ nhất về CV cũng như hướng dẫn cách tạo hoặc download các mẫu CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp nhất cho từng ngành nghề cụ thể nhé. 

Nếu vẫn chưa tìm thấy CV mẫu nào phù hợp với ngành nghề của mình, xin đừng ngần ngại để lại comment bên dưới. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn thiết kế một mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp phù hợp nhất với bạn nhé.

CV xin việc là gì?

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae” trong tiếng Anh, có thể tạm dịch là Sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, ý nghĩa và cách sử dụng của CV khác rất nhiều với các bản Sơ yếu lý lịch mà bạn vẫn thường mua ở các nhà sách để điền và đính kèm trong hồ sơ xin việc của mình.

CV xin việc là một bản tóm tắt những thông tin về cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm và các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. Như vậy, CV bản chất là một bản cam kết về trình độ, giới thiệu, cung cấp các thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng “hiểu” về khả năng của ứng viên, qua đó sẽ “quyết định” mời ứng viên đến phỏng vấn hay không.

Xem thêm:

 

 CV có quan trọng không?

Theo thống kê của CareerBuilder.com các nhà quản lý tuyển dụng nhận trung bình 75 CV cho mỗi vị trí họ đăng tuyển. Con số này sẽ gia tăng hoặc giảm tùy theo ngành nghề hoặc vị trí tuyển dụng. Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, toàn thế giới đều bị ảnh hưởng nặng nề và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao chưa từng có như hiện nay thì có số này sẽ còn cao hơn rất nhiều. 

Vì vậy, nhà tuyển dụng không có thời gian hoặc nguồn lực để xem xét từng CV một cách kỹ lưỡng và thường chỉ dành khoảng sáu giây để ra quyết định ban đầu là ứng viên có phù hợp / không phù hợp với họ. Nếu bạn muốn vượt qua bài kiểm tra đó, bạn cần phải có một số bằng cấp vững chắc - và CV hoàn hảo để làm nổi bật chúng.

Như vậy có thể thấy tầm quan trọng của CV xin việc là rất lớn. Có thể nói CV xin việc là yếu tố quyết định bạn có vượt qua được “vòng gửi xe” hay không!

CV xin việc là gì? Những lưu ý quan trọng mà bạn phải biết
Bài viết liên quan
CV xin việc là gì? Những lưu ý quan trọng mà bạn phải biết
Một sự thật đó là những sinh viên mới ra trường hoặc người lần đâu đi xin việc đều không biết CV xin việc là gì và cũng không hiểu tầm quan trọng của nó đối với công việc tương lai của mình. Khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải gửi CV cho họ thì hãy nghiên cứu kỹ những thông tin quan trọng cần đề cập trong đó vì CV quyết định đến 80% sự thành công của bạn.

 Thế nào là một CV đẹp và đúng chuẩn?

CV là một khái niệm rất phổ biến và là tài liệu không thể thiếu đối với người xin việc. Các nhà sáng tạo (Designer, artist, Content...) với khả năng sáng tạo vô cùng đã tạo ra vô cùng phong phú những mẫu CV đẹp và đúng chuẩn, các trang web tuyển dụng việc làm cũng cho ra đời các công cụ thiết kế CV online kèm theo hàng trăm mẫu template CV đẹp có sẵn khác cực kỳ tiện dụng giúp những người không chuyên cũng có thể nhanh chóng thiết kế được cho mình một CV tuyệt đẹp, đúng chuẩn và không đụng hàng nhằm thu hút các nhà tuyển dụng khó tính ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bố cục CV xin việc đẹp và đúng chuẩn giúp tăng cơ hội trúng tuyển của bạn?
Bố cục CV xin việc đẹp và đúng chuẩn giúp tăng cơ hội trúng tuyển của bạn?

Vậy thế nào là một CV đẹp? GrowUpWork đã tổng hợp chọn lọc từ hàng trăm mẫu CV tiêu biểu thành công nhất của các ứng viên cũng như đánh giá thực tế của các nhà tuyển dụng nhằm đưa ra một số tiêu chí sau để đánh giá một CV có đạt chuẩn và đẹp hay không, các bạn cùng tham khảo nhé:

 1. Thiết kế đẹp: Kỹ năng thiết kế tổng thể đạt các tiêu chuẩn về đồ họa, kỹ năng thiết kế. Một CV có thiết kế đẹp sẽ luôn tạo sự khác biệt ngay từ đầu.
 2. Bố cục chuyên nghiệp: Bố cục hợp lý, khoa học, các mục đúng thứ tự, dài ngắn tương xứng. Nổi bật các trọng tâm mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất.
 3. Màu sắc hài hòa: Màu sắc không được quá lòe loẹt, không quá nổi bật gây mất tập trung. Tốt nhất là dùng dưới 3 màu và tone màu trung tính phù hợp nhất.
 4. Phong cách thiết kế phù hợp với ngành nghề: Sử dụng linh hoạt màu sắc, biểu tượng (icon) hoặc các hình vẽ trang trí, khung, viền mang quen thuộc với nghề nghiệp của bạn.
 5. Chữ dễ đọc: Font chữ, cỡ chữ, tiêu đề, căn lề, căn dòng, khoảng cách phù hợp sao cho dễ đọc.
 6. Sáng tạo, độc đáo: Không sao chép, trùng lặp, đặc biệt sự sáng tạo sẽ là yếu tố quan trọng trong các công việc đòi hỏi sự sáng tạo như nhà tạo mẫu, nhà thiết kế, designer, biên tập viên multimedia…

Lợi ích của CV đẹp và chuyên nghiệp

Một CV được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ là một lợi thế bổ sung rất đáng kể cho ứng viên. Thực tế ấn tượng ban đầu quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều, nó chiếm tới 75% quyết định của nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại CV. Tương tự khi phỏng vấn bạn chỉ có 30 giây đầu tiên để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. 

Mẫu CV ngành đồ họa và truyền thông với một vài điểm nhấn
Mẫu CV đẹp ngành đồ họa và truyền thông với một vài điểm nhấn bắt mắt
Những lợi ích của một CV xin việc đẹp, chuyên nghiệp:
 • Tạo ấn tượng tốt đẹp đầu tiên với nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội chiếm lấy cảm tình của nhà tuyển dụng này nhé.
 • Thể hiện sự nghiêm túc: Một CV được chuyển bị kỹ lưỡng cho thấy bạn rất coi trọng buổi phỏng vấn cũng như công việc mà bạn ứng tuyển.
 • Thể hiện bản thân: Không chỉ dựa vào nội dung mà hình thức của CV cũng cho thấy bản lĩnh và nói lên bạn là ai? Kỹ năng, sự nghiêm túc, tư duy cẩn thận và sự khoa học.
 • Tự tin hơn: Với một CV được chuyển bị kỹ lưỡng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi đối mặt với nhà tuyển dụng ở vòng phỏng vấn. Thật vậy, bạn đã dày công thiết kế, trình bày gần như mọi thứ về bản thân trong CV để đảm bảo rằng nhà tuyển dụng đã “hiểu” được phần nào về bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ thở hơn rất nhiều khi phỏng vấn khi nhà tuyển dụng chỉ cần hỏi thêm chi tiết các mục bạn đã liệt kê trong CV thay vì các câu hỏi tùy ý khác.

Tôi không biết thiết kế, tôi có thể tạo CV đẹp ở đâu?

Bạn đã biết tầm quan trọng của một CV là như thế nào, bạn muốn tạo một CV đẹp nhưng lại không biết thiết kế, các mẫu trên mạng thì quá phổ biến và không phù hợp với công việc của bạn, vậy bạn có thể tìm mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp nhất ở đâu?

Bên dưới đây, chúng tôi cũng giới thiệu 10 website giúp thiết kế CV tốt nhất tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm hiểu nghiên cứu kỹ các website này và tự tin giới thiệu công cụ thiết kế CV chuẩn nhất, đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất của chúng tôi dưới đây:

 

Lý do vì sao nên chọn tạo CV mẫu trên GrowUpWork:

 1. Công cụ được thiết kế mới hiện đại, thừa hưởng toàn bộ các tính năng hữu dụng và chuyên nghiệp nhất từ các công cụ hiện có trong nước và quốc tế.
 2. Nhiều mẫu CV đẹp có sẵn, không đụng hàng và hoàn toàn có thể cá nhân hóa thành CV độc đáo của bạn.
 3. Nhiều chuẩn CV cho bạn linh hoạt sử dụng: CV chuẩn quốc tế, chuẩn Nhật Bản, Chuẩn Pháp, Chuẩn Việt Nam…
 4. Có sẵn nội dung được biên tập chuyên nghiệp cho nhiều ngành nghề giúp bạn nhanh chóng tạo CV mà không phải “nghĩ” nhiều.
 5. Cơ hội kết nối nhanh chóng hàng ngàn nhà tuyển dụng trên website thông qua tính năng tìm kiếm và kết nối thông minh
 6. Được cam kết bảo mật thông tin, nhà tuyển dụng sẽ cần được bạn cho phép khi muốn xem thông tin cá nhân của bạn.
 7. Cho phép quản lý CV linh hoạt, thiết kế nhiều mẫu khác nhau và tải về tùy ý trong trường hợp bạn muốn bản in hoặc nộp CV trên khác hệ thống khác.
 8. Hồ sơ bổ sung đính kèm CV chuyên nghiệp như Skillsheet, Video CV, Portfolio…

 

Tham khảo một số mẫu CV cá nhân hóa độc đáo

 1. Story CV
 2. CV bằng hình ảnh
 3. CV bằng video
 4. CV bằng âm thanh
   

Phân biệt CV và các loại hồ sơ xin việc khác

Phân biệt CV và Sơ yếu lý lịch

“CV xin việc có phải là sơ yếu lý lịch hay không?” đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và nhầm lẫn hai khái niệm này vì dịch nghĩa tiếng Anh của CV tức là Curriculum Vitae cũng có nghĩa là sơ yếu lý lịch.

 
CV xin việc (Curriculum Vitae)
 • CV tập chung vào bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm
 • CV là một bản "cam kết về năng lực làm việc"
 • CV thường sẽ có khuôn mẫu, chuẩn nhất định mang tính phổ biến
 • Thiết kế tư do và đa dạng, nhiều kiểu mẫu đồ họa bắt mắt
 • Định dạng file đa dạng: Doc, Pdf, Image
 
Sơ yếu lý lịch (SYLL)
 • SYLL tập chung vào thông tin cá nhân
 • SYLL là một bản “cam kết về con người”
 • SYLL ghi đầy đủ các thông tin về ứng viên như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quê quán, dân tộc, tôn giáo, thông tin của những người thân trong gia đình…
 • Thường theo mẫu in sẵn có thể tải trên mạng hoặc mua tại các quầy văn phòng phẩm
 • Phổ biến ở định dạng văn bản .Doc

Thực tế sơ yếu lý lịch (SYLL) là một văn bản khác thường bắt buộc kèm theo trong bộ hồ sơ xin việc, trong đó ghi đầy đủ các thông tin về ứng viên như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quê quán, dân tộc, tôn giáo, thông tin của những người thân trong gia đình…

Phân biệt CV và Resume

Trong tiếng Anh, cả CV và Resume (bắt nguồn từ tiếng Pháp - Résumé) đều được dịch ra tiếng Việt là sơ yếu lý lịch hay lý lịch trích ngang. Tuy nhiên ý nghĩa lại thiên về lý lịch công việc hơn là về lý lịch bản thân (khác với mẫu sơ yếu lý lịch in sẵn bán kèm bộ hồ sơ xin việc).
Về cơ bản, CV và Resume đều là bản tóm tắt về: quá trình học tập, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tuy nhiên chúng vẫn có những điểm khác nhau:

 
CV (tiếng Anh Curriculum Vitae)
 • CV thường sẽ có khuôn mẫu, chuẩn nhất định mang tính phổ biến
 • CV thường gửi kèm đơn xin việc
 • CV áp dụng hầu hết các công ty trong và ngoài nước
 • CV liệt kê chi tiết nhiều thông tin và đầy đủ hơn về ứng viên.
 • CV có thể gọn trong 1 trang, đôi kéo dài khi 2,3 trang A4
 • CV có thể bằng file Words, Excel, Pdf, Image...
 
Resume (tiếng Pháp - Résumé)
 • Resume mang dấu ấn cá nhân, tự thuật (thư tự giới thiệu)
 • Resume có thể thay thế cho đơn xin việc
 • Thường áp dụng cho công ty nước ngoài (Pháp, Châu Âu...)
 • Resume chủ yếu là tự giới thiệu bản thân và tóm tắt về kinh nghiệm làm việc
 • Resume thường nằm gọn trong 1 trang A4
 • Resume thường bằng định dạng văn bản Word

 

Phân biệt CV và Cover Letter

Cover letter (Thư xin việc hay thư ứng tuyển) là một văn bản đính kèm trong hồ sơ xin việc, là một bản mô tả ngắn và khái quát nhất của ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng mà trong đó bạn đề cập tới lý do, nguyện vọng được làm việc tại doanh nghiệp.
Cover letter thường ngắn gọn trong một đoạn hoặc tối đa ½ trang A4, thường được đính kèm trong hồ sơ xin việc cùng với CV hoặc nhúng trực tiếp trong nội dung email nếu bạn gửi hồ sơ qua email.

Nếu như CV trình bày đầy đủ tất cả thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn thì Cover letter là chỉ làm nổi bật lên các điểm mạnh bản thân liên quan tới công việc. Từ đó, sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng xác định và tìm ra những ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang cần để phỏng vấn.

Cover Letter là tài liệu đầu tiên được nhà tuyển dụng đọc nên nó cực kỳ quan trọng. Cover Letter là cánh cửa đầu tiên để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng làm hỏng cơ hội này. Cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng của bạn để nhận được nhiều cơ hội phỏng vấn hơn.

Hãy tham khảo mẫu Cover Letter ngắn gọn, súc tích rất tuyệt vời sau:

Dear Mr/Ms HR

I have two years experience working as a Game Developer at A Game Studio in Vietnam. My responsibility is using C# and Unity3D engine to develop a card game. I am proficient in C/C++/C# programming as well as using Unity3D game engine to create games. I also have 3 android games (using cocos2d-x) in Google Play... Please see more in my CV.

Thanks and Best Regards.

Your name

Khi nào thì sử dụng CV, Resume và Cover Letter?

 

Như vậy, Ngoài sơ yếu lý lịch bản thân (chi tiết theo mẫu) thì CV, ResumeCover Letter là các tài liệu cũng rất quan trọng và cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Vậy sử dụng chúng trong những trường hợp nào, cùng xem các tóm tắt sau nhé:

 • Resume: Dùng trong một số trường hợp bạn có sự giới thiệu hoặc quen biết trước hoặc bạn muốn tự viết đơn xin việc của mình theo cách riêng, bạn có thế mạnh về viết lách. 

 • CV: Tạo CV theo mẫu là cách khoa học và đầy đủ nhất, cũng được các nhà tuyển dụng ưa thích nhất.

 • Cover Letter: Đoạn giới thiệu súc tích nhất có thể gửi kèm CV hoặc làm nội dung email sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trước nhà tuyển dụng.

 

Resume vs CV

 

CV cần điền những thông tin gì?

CV là tài liệu quan trọng nhất và đầy đủ nhất trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Vậy giữa hàng trăm đối thủ khác bạn phải làm sao gây ấn tượng và làm nổi bật CV của mình? Trước tiên hãy đảm bảo đầy đủ 10 thông tin cần thiết cơ bản dưới đây có trong mẫu CV của mình nhé:

 1. Thông tin cá nhân

  • Họ tên

  • Vị trí ứng tuyển

  • Số điện thoại

  • Email liên hệ

  • Liên kết (nếu có): (Link facebook, Linkedin, Website cá nhân...)

 2. Trình độ học vấn

  • Nêu rõ ngành học, trường Cao đẳng hoặc Đại học trở lên. 

  • Khóa học chuyên môn, chứng chỉ nghiệp vụ liên quan đến công việc.

 3. Ngoại ngữ và bằng cấp: Nêu rõ trình độ ngoại ngữ và bằng cấp liên quan của bạn

 4. Kinh nghiệm làm việc

  • Chỉ nêu những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. 

  • Nếu là sinh viên hoặc chưa có kinh nghiệm, có thể ghi thêm kinh nghiệm thực tập, dự án tốt nghiệp hoặc các hoạt động xã hội, câu lạc bộ cho thấy bạn đã học được những kỹ năng, phẩm chất cần thiết cho công việc.

 5. Dự án tham gia (Nếu có): Một số thông tin về các dự án mà bạn tham gia.

 6. Kỹ năng: 

  • Các kỹ năng kỹ thuật đặc thù trong công việc (Thiết kế Photoshop, lập trình PHP...)

  • Kỹ năng hỗ trợ như tin học văn phòng, internet search, nghiên cứu, thống kê, báo cáo...

  • Kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình, quản lý, làm việc nhóm...

 7. Mục tiêu nghề nghiệp: Có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng.

 8. Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

 9. Người tham khảo (không bắt buộc): Thông tin số điện thoại/email về người tham khảo (References), thông thường là người quản lý trực tiếp cũ của bạn để nhà tuyển dụng có thể đối chiếu xác thực các thông tin và kinh nghiệm bạn nêu bên trên.

 10. Sở thích (không bắt buộc): Bạn có thể nêu một vài sở thích mà bạn cho là tốt đối với bản thân hoặc công việc của bạn (Vd: Đọc sách, du lịch, xem phim, nghiên cứu, tham gia cộng đồng chuyên gia, tham gia hoạt động từ thiện...). Phần sở thích trong CV thường bị bỏ qua vì không quan trọng nhưng nhiều nhà tuyển dụng cũng chú ý đến phần này vì nó thể hiện phần nào thói quen, lối sống và cho thấy bạn là người tích cực hay tiêu cực, sống nội tâm hay cởi mở…

Để được xem là một cv xin việc thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng, thì bạn không nên bỏ qua việc chăm chút cho bất kỳ mục nào trong 10 nội dung cơ bản của CV nêu trên, vì mỗi phần đều có giá trị riêng và có thể giúp bạn ghi điểm trước những đối thủ khác đấy nhé. Nếu bạn là một ứng viên có nhiều kinh nghiệm, giỏi kiến thức chuyên môn mà lại có một trình độ tiếng Anh xuất sắc kèm mẫu CV chuẩn và đẹp  thì sẽ chắc chắn được nhà tuyển dụng chú ý và tất nhiên khả năng trúng tuyển của bạn cũng rất cao.

Top 10 điều tối kỵ khi viết CV

Ngoài những yêu cầu cơ bản trên thì để có một CV đạt chuẩn đẹp và chuyên nghiệp thì bạn phải đặc biệt chú ý đến 5 điều cấm kỵ sau nhé:

1. Khoa trương, sáo rỗng

Trong CV bạn nên trình bày trung thực và tránh dùng từ ngữ quá khoa trương, khoe khoang thành tích quá với thực tế và không chứng minh được giá trị của bạn cho nhà tuyển dụng thấy, ví dụ đoạn giới thiệu sau nên để vòng 2 khi bạn có cơ hội phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng và có thể diễn giải thêm nếu họ thắc mắc:

“Tôi là người rất năng nổ và trách nhiệm rất cao trong công việc. Các dự án, nhiệm vụ được giao đều hoàn thành một cách xuất sắc vượt mọi chỉ tiêu đề ra. Tôi có khả năng tuyệt vời trong việc xử lý các tình huống khó mà nhiều đồng nghiệp khác phải bó tay. Tôi cam kết sẽ làm việc kết mình và giúp đỡ công ty phát triển ngày một vững mạnh”

2. Dài dòng, lan man

Đừng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng với CV dài 3,4 trang. Điều này chỉ khiến CV của bạn bay vào thùng rác nhanh hơn bất cứ ứng viên nào khác. Hãy nhớ rằng, bạn còn vòng 2 hoặc thậm chí vòng 3, 4 để trình bày. Hãy tập chung cho từng vòng một để đảm bảo có một chiến thắng và lọt vào vòng tiếp theo. CV chỉ là một bản tóm tắt, hãy tinh gọn hết sức có thể, thậm chí gây tò mò chú ý cho nhà tuyển dụng như đoạn giới thiệu sau:

“Tôi có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí lập trình Mobile tại công ty A, một công ty công nghệ của Mỹ. Sau đó tôi có hơn 2 năm kinh nghiệm trong vị trí tương đương tại công ty B, một công ty của Úc. Tại đây đã tham gia hoàn thành 5 dự án lớn về Mobile trên cả nền tảng Android và iOS với vai trò là Senior developer trong một team 3 người. Các kỹ năng chính của tôi được trau dồi tích lũy trong cả hai công ty là: Java, TypeScript, Swift/Objective-C, Android Studio, Eclipse, IntelliJ IDEA…”

3. Liệt kê thật nhiều:

Bạn không nên viết tất cả những công việc bạn làm, những kỹ năng bạn có vào CV, vì nếu chúng không liên quan lắm tới vị trí mà nhà tuyển dụng quan tâm thì có thể trở thành một điểm trừ cho bạn. Thay vào đó, bạn hãy chú ý đến những từ khóa trong mô tả công việc và yêu cầu từ công ty tuyển dụng để chọn và đưa vào CV thông tin phù hợp nhất. Như vậy, một CV chuẩn nhất nên ngắn gọn và súc tích trong 1–2 trang là phù hợp nhất.

4. Thiếu nghiêm túc

CV không nên dùng các từ ngữ thiếu nghiêm túc, từ lóng hoặc teencode. Dùng email thiếu nghiêm túc.

Ví dụ: boy_co_don@gmail.com. Cũng không nên viết sai chính tả, tô màu chữ hoặc dùng định dạng lòe loẹt. Ảnh avatar tự sướng hoặc nhăn nhó, chụp thiếu sáng, chụp sau lưng hoặc chụp chung nhiều người khác cũng là điều tối kỵ trong CV. Các hành động thiếu nghiêm túc này sẽ chỉ gây phản cảm với nhà tuyển dụng và khiến CV của bạn nhanh chóng bị loại bỏ.

 

Hình-ảnh-thiếu-nghiêm-túc-trong-CV-gây-phản-cảm-với-nhà-tuyển-dụng
Sử dụng ngôn từ hoặc hình ảnh thiếu nghiêm túc trong CV sẽ gây phản cảm với nhà tuyển dụng

5. CV bằng tiếng Việt

Các công việc liên quan công nghệ, lĩnh vực IT hoặc vị trí cấp cao hầu hết đều yêu cầu kỹ năng tiếng Anh. Vì vậy, việc liệt kê trình độ tiếng Anh của bạn “rất tốt” trong CV sẽ là vô nghĩa nếu bản thân CV bạn lại viết bằng tiếng Việt phải không nào? Hãy chứng tỏ trình độ tiếng Anh của bạn thông qua một CV chất và chuyên nghiệp bằng tiếng Anh nhé. Nếu gặp khó khăn thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của Growupwork với tool tạo CV siêu nhanh, siêu chuẩn và siêu đẹp ngạy tại đây nhé!

6. Lý do rời công ty hoặc lý do ứng tuyển

Hãy để dành phần này cho cuộc phỏng vấn của bạn. Các nhà tuyển dụng luôn muốn trực tiếp hỏi bạn điều này hơn là đọc nó trong CV.

7. Công việc ngắn hạn hoặc nhảy việc nhiều

Tất nhiên, không khó đoán rằng bạn không hoàn thành công việc hoặc “cả thèm chóng chán”, luôn muốn thay đổi công việc và cả sự thiếu trách nhiệm nữa.

8. Thông tin về lương.

Rất nhiều ứng viên mắc sai lầm khi đưa vào CV của mình mức lương hiện tại hoặc mức lương mong muốn. Thông tin này là hoàn toàn không cần thiết và có thể gửi thông điệp sai. Hãy để mức lương đến sau trong quá trình phỏng vấn.

9. Nhiều hơn 15 năm kinh nghiệm

Trừ khi vị trí yêu cầu ứng viên nhiều kinh nghiệm hoặc vị trí quản lý. Còn không thì nên tránh ghi vào CV vì với 15 năm kinh nghiệm cho thấy các kiến thức của bạn đã khá cũ cũng như sự sáng tạo, khả năng linh hoạt có thể bị giảm nhiều do tuổi tác. Về lộ trình thăng tiến nếu sau 15 năm bạn vẫn làm công việc như cũ nghĩa là bạn đang dậm chân tại chỗ, chỉ có một lý giải hợp lý là do trình độ hạn chế của bạn.
Tương tự cũng không nên ghi tuổi, ngày tháng năm sinh hoặc năm tốt nghiệp, cấp bằng vì nó có thể lộ tuổi của bạn.

10. Một số lỗi khác nên tránh ghi vào CV

 • Dùng email công cty cũ của bạn
 • Nhiều số điện thoại hoặc email
 • Dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất và thứ 3
 • Liệt kê tài liệu tham khảo trong CV
 • Nêu cả thời gian nghỉ (ở nhà hoặc đi du lịch) trong lịch sử làm việc
 • Thông tin quá riêng tư: Tuổi, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, số  CMND, Passport, sở thích riêng tư...

Top 10 mẹo giúp CV bạn nổi bật và ghi điểm

Thời đại công nghệ và internet phổ biến như hiện nay có tới 99% ứng viên sử dụng mẫu CV xin việc và nộp đơn online. Việc cạnh tranh không chỉ dựa vào thời gian hay vị trí quan khu vực của bạn nữa mà có thể phải cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên trên cả nước hoặc thậm chí từ nhiều nước khác, vậy làm sao để bạn trở lên nổi bật nhất trong số ứng viên đó. Dưới đây là 10 mẹo giúp mẫu CV xin việc của bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng và đánh bại các ứng viên khác nhé:

 1. Một mục tiêu duy nhất

 2. Trích dẫn một câu nói bạn tâm đắc

 3. Thiết kế CV đẹp ấn tượng

 4. Không nên bỏ qua “Mục tiêu nghề nghiệp”

 5. Hãy luôn nhớ nguyên tắc “6 giây”

 6. Ngoại ngữ, bằng cấp và hoạt động ngoại khóa

 7. Kỹ năng & Kinh nghiệm nào hữu ích

 8. Người tham chiếu

 9. Phụ lục cho CV

Mẫu CV xin việc từng quốc gia

 

Nguồn gốc CV là bắt nguồn từ nước ngoài, đã được chuẩn hóa và phổ biến ra toàn thế giới. Ở Việt Nam hiện nay CV cũng dần trở thành một tài liệu chuẩn gần như bắt buộc các bộ hồ sơ xin việc. Tất cả các trang tuyển dụng online tại Việt Nam và cả trên thế giới cũng dùng CV làm hồ sơ ứng tuyển chính dành cho người dùng.

Tuy nhiên, văn hóa các quốc gia cũng ảnh hưởng ít nhiều đến văn hóa viết CV của họ. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm khác biệt trong mẫu CV chuẩn theo quốc gia, ngôn ngữ, khu vực sau đây để làm tăng cơ hội trúng tuyển của mình nhé:

Mẫu CV chuẩn quốc tế (Anh - Mỹ)

Mẫu CV xin việc chuẩn quốc tế phổ biến rất rộng rãi và được đa phần các công ty tại Việt Nam chấp nhận. Theo đó, mẫu đơn CV xin việc chuẩn quốc tế nhằm ứng tuyển các vị trí công việc mang tầm quốc tế như các công ty nước ngoài, công ty tập đoàn đa quốc gia hoặc các vị trí cấp cao trong các công ty Việt. Xuyên suốt bài viết này đều nói về CV chuẩn quốc tế này rồi nên Growupwork chỉ xin nhấn mạnh một số đặc điểm quan trọng sau nếu bạn đang nộp đơn vào một công ty quốc tế như Anh, Mỹ, Úc hoặc các tập đoàn đa quốc gia:

 • Bổ sung quốc tịch của bạn nếu vị trí tuyển dụng không chỉ giới hạn tại Việt Nam.
 • Nhấn mạnh sự hiểu biết văn hóa của bạn với quốc gia mà bạn ứng tuyển (nếu bạn không phải người bản xứ).
 • Mô tả về khả năng quản lý, làm việc nhóm hoặc các phương pháp quản lý, báo cáo chuẩn quốc tế phổ biến.
 • Nhấn mạnh khả năng thích nghi môi trường mới, khả năng chịu áp lực và giải quyết vấn đề mới.
 • Chi tiết năng lực ngoại ngữ của bạn.

 

Mẫu CV chuẩn Pháp

 

Có thể thấy chữ Resume (bắt nguồn từ tiếng Pháp - Résumé) đã cho thấy đặc trưng riêng của người Pháp trong cách viết đơn xin việc. Đối với một công ty Pháp, cho dù nó được đặt tại Canada, Pháp đại lục hoặc một quốc gia Pháp ngữ khác hoặc chỉ đơn giản sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ kinh doanh chính thức, các ứng viên nộp đơn xin việc bằng tiếng Pháp và chú ý một số đặc điểm sau để có một Resume / CV xin việc chuẩn Pháp thường sẽ có lợi thế:

 

Một CV/Resume chuẩn của Pháp

 

 1. CV xin việc phải viết bằng tiếng Pháp: Bạn đang ứng tuyển vào một công ty Pháp điểm tối thiểu để thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp và kỹ năng tiếng Pháp của bạn là toàn bộ hồ sơ xin việc của bạn cũng phải bằng tiếng Pháp (trừ khi vị trí của bạn hoàn toàn không cần tiếng Pháp hoặc người tuyển dụng của bạn cũng là người địa phương không rành tiếng Pháp).
 2. Hạn chế thiết kế sáng tạo: Mặc dù CV thiết kế và sáng tạo đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng văn hóa công ty và người quản lý tuyển dụng sẽ đánh giá cao nỗ lực sáng tạo này, còn không thì sẽ an toàn hơn khi cung cấp một bản CV mẫu theo phong cách đơn giản kiểu Resume.
 3. Viết in hoa họ của bạn: Đây là mẹo của người Pháp để phân định rõ tên và họ khi mà nhiều tiêu chuẩn quốc tế về thứ tự đặt họ và tên khác nhau gây nhầm lẫn. 
  Ví dụ: GERARD Anne-Claire, NGUYEN Thi Mai Anh,...
 4. Quy tắc / chuẩn mực trong tiếng Pháp: Các chuẩn mực ngôn ngữ này bao gồm việc tránh sử dụng ngôi thứ nhất 'Je' - tương đương với 'Tôi' - để mô tả kinh nghiệm và thành tích, thay vào đó, tạo ra các cụm từ chỉ động từ và đối tượng / lời khen khi mô tả nhiệm vụ ở các vị trí trước đó.
  Ví dụ: Thay vì nói “Tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” thì hãy nói “Nhiệm vụ đó đã được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng”.
 5. Giải thích từ viết tắt hoặc tên công ty, tổ chức: Nếu bạn cần tham chiếu đến bất kỳ tổ chức, hiệp hội, tên công ty, v.v... bằng chữ viết tắt hoặc mã địa phương, tốt nhất là đánh vần các từ hoặc giải thích ngắn gọn về ý nghĩa của tên viết tắt, phòng trường hợp người đọc sơ yếu lý lịch tiếng Pháp của bạn không quen thuộc với thuật ngữ này.
 6. Quy tắc về định dạng CV tiếng Pháp: Không dài quá 2 trang A4, không dùng quá 2 kiểu font chữ khác nhau, khoảng cách đều nhau, định dạng ngày tháng DD/MM/YYYY… là một số quy định bạn cần ghi nhớ khi viết Resume / CV bằng tiếng Pháp.
 7. Ảnh chụp: Khác với nhiều quốc gia Mỹ, Anh,… Một bức ảnh chụp chuyên nghiệp (ảnh thẻ) lại là yêu cầu bắt buộc đối với hồ sơ lý lịch của Pháp. Một bức ảnh sơ yếu lý lịch của Pháp cần thể hiện sự ứng cử chuyên nghiệp của bạn, do đó hãy đảm bảo chăm sóc vẻ ngoài và quần áo của bạn, bằng cách đơn giản, ăn mặc thông minh mà không cần quá trang điểm, trang sức hoặc các phụ kiện khác.
 8. Thông tin cá nhân: Khi bắt đầu bất kỳ hồ sơ xin việc nào, ứng viên nên bao gồm thông tin liên lạc của họ bằng cách cung cấp họ tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email cũng như bất kỳ hồ sơ chuyên nghiệp trực tuyến nào như LinkedIn hoặc trang web cá nhân. Tuy nhiên, với CV xin việc chuẩn Pháp thì bạn còn phải thêm vào: Ngày sinh hoặc tuổi, quốc tịch, tình trạng hôn nhân. Đây được coi là một số thông tin riêng tư không bắt buộc đối với người Mỹ hay Nhật.
 9. Tiêu đề và giới thiệu: Hãy ghi rõ chức danh, vị trí ứng tuyển và một vài câu giới thiệu bản thân ngắn gọn để nhà tuyển dụng hiểu về bạn.
 10. Giáo dục, bằng cấp: Trên Resume / CV của Pháp, phần kinh nghiệm đào tạo học thuật hoặc chuyên nghiệp thường được ưu tiên ngay cả đối với những người chưa tốt nghiệp gần đây hoặc hiện không được đào tạo. Đó là lý do tại sao bắt buộc phải luôn luôn bao gồm các chứng chỉ và văn bằng có uy tín và có liên quan nhất của bạn khi bắt đầu sơ yếu lý lịch tiếng Pháp của bạn.

  Sau đây là hướng dẫn những gì cần liệt kê trong phần giáo dục trong sơ yếu lý lịch của Pháp :

  Hệ thống của Pháp đơn giản hóa giai đoạn này bằng cách tham khảo trực tiếp mức độ giáo dục đại học trong nhiều năm. Số BAC + cho biết có bao nhiêu năm học thêm đã được thực hiện sau trung học.

  Hãy nhớ điều tra công ty mà bạn quan tâm để đăng ký để có ý tưởng tốt hơn về loại hệ thống mà họ sẽ hiểu để điều chỉnh sơ yếu lý lịch tiếng Pháp của bạn và điều chỉnh nó cho từng vị trí mỗi khi bạn ứng tuyển vào vai trò mới.

  Một số bằng cấp tiêu biểu tại Pháp:
  • Bằng tốt nghiệp trung học = Baccalauréat (BAC)
  • Bằng cấp liên kết = DEUG - Chung hoặc DUT, BTS - Kỹ thuật (BAC + 2)
  • Bằng cử nhân (3 năm) = Giấy phép (BAC + 3)
  • Bằng cử nhân (4 năm) = Maîtrise (BAC + 4)
  • Bằng thạc sĩ hoặc MBA = Thạc sĩ hoặc DEA, DESS (BAC + 5/6)
  • Tiến sĩ Tiến sĩ, LLD hoặc JD = Doctorat (BAC + 8)
 11. Kinh nghiệm làm việc: Phần kinh nghiệm làm việc trong CV của Pháp nên được viết theo thứ tự thời gian đảo ngược, giống như một sơ yếu lý lịch Hoa Kỳ, bắt đầu với vị trí gần đây nhất hoặc hiện tại đang làm.
  Bố cục nên theo công thức này
  • Chức danh công việc
  • Công ty - lĩnh vực
  • Địa điểm làm việc (Tên thành phố, bang, quốc gia)
  • Ngày vào làm
  • Miêu tả
 12. Kỹ năng: Khác với CV chuẩn Anh hay Việt, CV chuẩn Pháp thường gom chung phần trình độ ngoại ngữ vào trong phần kỹ năng và được chia ra thành các lĩnh vực chuyên biệt như: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng CNTT, kỹ năng ngoại ngữ,...

Mẫu CV chuẩn Việt Nam

CV và Resume là khái niệm du nhập từ phương Tây gần đây. Người Việt hay Châu Á nói chung ngày xưa thường dùng thư giới thiệu hoặc đơn xin việc. Do vậy mẫu đơn xin việc này có thể được coi như là một CV chuẩn Việt. Đây là một loại văn bản hành chính có khuôn mẫu, được quy định rõ ràng và thường được áp dụng trong công việc phổ thông hoặc tổ chức nhà nước. CV chuẩn Việc có phong cách tương tự như Cover Letter và định dạng tuân theo dạng “đơn từ” trong văn bản hành chính Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm ứng tuyển vào một vị trí công việc “thuần Việt” hoặc các công việc thuộc biên chế nhà nước thì nên chú ý một số quy tắc, đặc điểm của CV chuẩn Việt như sau:

 • Quốc hiệu: 
 • Ảnh: 4x6
 • Kính gửi: tên người nhận hoặc bộ phận nhận thư.
 • Thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại, địa chỉ.
 • Lý do: Lý do bạn gửi đơn, nguồn thông tin mà bạn biết về tin tuyển dụng.
 • Giới thiệu bản thân, học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng,…
 • Cách xưng hô: Xưng tôi, gọi quý công ty (hoặc anh/chị/ông/bà) người tiếp nhận hồ sơ.
 • Cam kết: Cam kết nội dung trình bày là trung thực, cam kết về thái độ làm việc.
 • Cuối thư: Ghi lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn của người viết đơn.
 • Ngày tháng năm, chữ ký và tên hoặc họ tên của người viết đơn.
   

 

Đơn xin việc tự viết

Đơn xin việc theo mẫu in sẵn

Đơn xin việc (CV chuẩn Việt) thường đi kèm bộ hồ sơ xin việc (đựng trong túi đựng hồ sơ) trong đó bao gồm: Giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, ảnh thẻ 3x4 (nếu có yêu cầu) giấy giới thiệu, bản sao bằng cấp chứng chỉ và đôi khi kèm theo cả một CV chi tiết chuẩn quốc tế để diễn giải thêm về kinh nghiệm và kỹ năng của mình.

Link tải các mẫu CV theo ngôn ngữ

 • Tải mẫu CV tiếng Anh [Download]
 • Tải mẫu CV tiếng Pháp [Download]
 • Tải mẫu CV tiếng Nhật [Download]
 • Tải mẫu CV tiếng Việt [Download]

 

Một số phong cách CV phổ biến

Như trên thì ta có thể thấy CV là tài liệu quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. CV cũng là mẫu tài liệu phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất thế giới, bất kể quốc gia nào, ngành nghề nào. Cũng chính vì thế việc “phá cách” sáng tạo trong thiết kế CV nhằm gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng cũng tạo ra rất nhiều phong cách viết CV khác nhau, tạo ra nhiều mẫu CV ấn tượng khác nhau tùy theo lĩnh vực hoặc kỹ năng của người ứng tuyển. 

Một mẫu CV xin việc được đánh giá là thành công khi có thể làm nổi bật lên điểm mạnh và kĩ năng của bạn, “hét vào tai” nhà tuyển dụng rằng bạn, chính bạn chứ không ai khác, là người được sinh ra để làm công việc này. Cùng GrowUpWork tham khảo một số mẫu CV thật phong cách và ấn tượng sau nhé:

Theo nội dung

 1. Chronological CV (CV thời gian) – thông tin trong CV sẽ được liệt kê theo trình tự thời gian ngược (công việc mới nhất được trình bày đầu tiên) – kiểu CV này nhấn mạnh vào thành tích và kinh nghiệm làm việc phù hợp với các nhân sự cấp cao hoặc “lão làng” trong nghề với lịch sử làm việc dài và liên tục. Như vậy đối với CV dạng này, kỹ năng và trình độ của ứng viên sẽ là thứ yếu và được trình bày sau thay vào đó kinh nghiệm kèm vị trí, chức vụ của họ được đưa lên nhằm thể hiện nổi bật.
 2. Functional CV (CV kỹ năng) – một Functional CV hay skills based CV (CV kỹ năng) là dạng CV dựa trên kỹ năng để viết, tập trung và chú trọng vào việc thể hiện kinh nghiệm làm việc, kiến thức và chuyên môn của bạn chứ không phải là chức danh hoặc thâm niên công tác của bạn. Functional CV ngược lại với Chronological CV phù hợp với các ứng viên có kỹ năng tốt nhưng ít kinh nghiệm như sinh viên mới tốt nghiệp hoặc các bạn làm freelancer, làm cho công ty gia đình, công việc của bạn thường bị gián đoạn không liên tục.
 3. Hybrid CV (CV lai hay Combination CV) – là sự kết hợp của Chronological CV và Functional CV cách trình bày này tập chung vào kiến thức và kỹ năng nhưng vẫn có phần thể hiện lịch sử làm việc hoặc học tập phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường, cách này sẽ mang nội dung thông tin “lai” giữa nhiều dạng CV khác nhau, kết hợp cả kiến thức, kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ của bạn. Hybrid CV chính là dạng CV phổ biến nhất hiện nay do nó cân bằng các yếu tố và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ sinh viên cho tới người có nhiều năm kinh nghiệm.
 4. Target CV (CV nhắm theo mục tiêu cụ thể) – là dạng CV nhắm tới mục tiêu cụ thể được tùy chỉnh chi tiết cho công việc tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. So với các dạng CV khác thì Target CV là tốn thời gian nhất, nhưng nó cũng cho ra kết quả tốt nhất vì trình độ và kinh nghiệm của bạn phác thảo phản ánh chặt chẽ với công việc mà bạn ứng tuyển, nó làm nổi bật giá trị của bạn đối với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bạn cần phải chính xác nhất có thể và không tô điểm nổi bật quá mức về bản thân mà tập chung phản ánh hiệu quả công việc mà bạn có thể làm.
 5. Nontraditional CV (CV phi truyền thống, Personalized CV) – là gộp chung các dạng CV được cá nhân hóa và không theo các chuẩn mực quy tắc nhất định. Nontraditional CV có thể là dạng hình ảnh (bộ sưu tập, Infographic, bản vẽ sketch) hoặc Video (đoạn phim tự giới thiệu), audio (bản ghi âm), mô hình thiết kế (đối với người làm kiến trúc) hoặc liên kết trang cá nhân (website, mạng xã hội)... Đối tượng của dạng CV phi truyền thống này thường là các chuyên gia, người có ảnh hưởng hoặc làm lĩnh vực đặc thù mà thành tích sản phẩm cụ thể của họ là minh chứng nổi bật nhất đối với nhà tuyển dụng.

Theo thiết kế

 1. Dạng CV tối giản (Minimalistic CV Format)
 2. Dạng CV đơn giản (Clean/Simple CV Format)
 3. Dạng CV chuyên nghiệp (Professional CV Format)
 4. Dạng CV hiện đại (Modern CV Format)
 5. Dạng CV học tập (Academic CV Format)
 6. Dạng sáng tạo (Creative CV Formats)
 7. Dạng đồ họa thông tin (Infographic CV Formats)

Theo bố cục

 1. CV 1 cột (One-column CV)
 2. CV 2 cột (Two-column CV)
 3. CV 3 cột (Three-column CV)
 4. CV bố cục tự do

Theo màu sắc

 1. Dạng CV màu sáng (Airy Color or Bright and Light)
 2. Vintage and Classy
 3. Eye-Catchy CV
 4. Dạng hoa văn (Floral CV)
 5. Colorful CV
 6. Bold Color CV (Màu sắc mạnh mẽ, chắc chắn)
 7. B&W (Black and White CV)

10 website thiết kế CV tốt nhất Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam, có rất nhiều website tuyển dụng việc làm và hầu hết đều có chức năng tạo CV online. Tuy nhiên, không phải website nào cũng cho phép thiết kế các CV đẹp, chuyên nghiệp và đúng chuẩn nhất. Growupwork xin tổng hợp và liệt kê top 10 website thiết kế CV đẹp nhất hiện nay các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé:

TopCV

Giới thiệu: Website TopCV là địa chỉ website tạo CV online miễn phí nhanh và rất chất lượng. Ra đời năm 2014 đến nay, TopCV nổi tiếng do sự tiện lợi về việc tạo CV, còn cung cấp sẵn cho bạn nhiều mẫu CV đẹp, chất lượng và chuyên nghiệp. Đến với TopCV để hoàn thành CV cho riêng bạn cũng rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn mẫu yêu thích và nhập thông tin của mình vào.

 • Website: https://www.topcv.vn/mau-cv
 • Đối tượng: Sinh viên, ứng viên mới tạo CV chuẩn quốc tế với các tính năng cơ bản.
 • Đánh giá: 8/10 (Tạo CV nhanh, đơn giản, tiện dụng, khá chuyên nghiệp).

 

Cv.com.vn

Giới thiệu: Website Cv.com.vn (do ATP Software phát triển) là một hệ sinh thái kết nối việc làm nằm trong top những website hỗ trợ tạo CV xin việc chuyên nghiệp, tốt nhất hiện nay. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tạo CV online, ứng tuyển, tìm việc làm và đăng tin tuyển dụng miễn phí. Với hơn 200 mẫu CV và Resume trong kho mẫu CV của Cv.com.vn vô cùng tiện lợi. Chức năng custom cv cũng được thiết kế rất tiện lợi và thoải mái cho người dùng. Tính năng tạo CV hoàn toàn miễn phí tuy nhiên có thể có thu phí trong tương lai.

 • Website: https://mau.cv.com.vn/
 • Đối tượng: Sinh viên, ứng viên mới tạo CV chuẩn quốc tế với các tính năng cơ bản.
 • Đánh giá: 8/10 (Tạo CV nhanh, đơn giản, tiện dụng, khá chuyên nghiệp).

 

Vietnamworks.com

Giới thiệu: VietnamWorks là website tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với thâm niên và uy tín hoạt động nhiều năm, VietnamWorks có lượng công ty và ứng viên khổng lồ. Tất nhiên họ không thể thiếu một công cụ tạo và quản lý CV chuyên nghiệp dành cho ứng viên. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và khá dễ sử dụng, cho phép các ứng viên nhiều tùy biến trong việc sáng tạo CV ngay từ trên điện thoại cá nhân của mình. Tuy vậy giao diện khá đơn giản và chưa trực quan lắm.

 • Website: https://www.vietnamworks.com/ho-so-chuyen-nghiep
 • Đối tượng: Nhân viên văn phòng, ứng viên cấp cao hoặc nhiều kinh nghiệm.
 • Đánh giá: 6/10 (tạo CV chuyên nghiệp miễn phí và có thể dùng trên điện thoại).

 

Careerbuilder.vn

Giới thiệu: CareerBuilder.vn sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ - Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Tại Việt Nam CareerBuilder là Mạng Việc Làm chuyên nghiệp được tin dùng bởi hơn 14.000 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Đối tượng Careerbuilder.vn hướng tới là các ứng viên chuyên nghiệp, có mức lương khá cao tham gia vị trí tại các công ty nước ngoài hoặc đa quốc gia. Tất nhiên yêu cầu công việc, trình độ cũng như kinh nghiệm rất cao. Vì vậy, nếu bạn có khả năng cũng như kinh nghiệm thì đây chắc chắn sẽ là môi trường lý tưởng để tìm kiếm việc làm.

 

 • Website: https://careerbuilder.vn/cv-hay/
 • Đối tượng: Doanh nghiệp đa quốc gia, ứng viên công nghệ hoặc văn phòng có kinh nghiệm.
 • Đánh giá: 7/10 - Giao diện chuyên nghiệp nhưng hơi đơn giản và ít có khả năng sáng tạo tùy biến thêm.

 

Mywork.com.vn

Giới thiệu: Thành lập từ năm 2011 Website Mywork.com.vn nhanh phát triển như là một mạng xã hội việc làm đã chóng phát triển và trở thành cổng thông tin việc làm, tuyển dụng uy tín với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Trong hệ sinh thái MyWork, các chương trình hợp tác với các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo nhằm trang bị các kiến thức cần thiết cũng như định hướng - hướng nghiệp, là hoạt động nổi bật nhất mang đến nhiều giá trị, tạo điều kiện và giới thiệu việc làm thành công cho rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp.

MyWork đang nằm trong TOP 3 nhà tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam và hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng trực tuyến số 1 trong thời gian tới; trở thành một sàn nghề nghiệp dễ sử dụng, truy cập và là một địa chỉ không thể thiếu cho thị trường lao động Việt Nam.

 

 • Website: https://mywork.com.vn/tao-ho-so
 • Đối tượng: Toàn bộ đối tượng tuyển dụng và tham gia vào thị trường lao động tại Việt Nam.
 • Đánh giá: 7/10 (Giao diện đẹp, dễ sử dụng tuy nhiên hiện chỉ  có 1 mẫu template duy nhất, chưa hiển thị tốt trên mobile)

 

GoodCV.vn

Giới thiệu: Dễ dàng tạo hồ sơ xin việc với nhiều mẫu CV chuyên nghiệp chỉ trong vài phút. Goodcv.vn thuộc Công Ty Cổ Phần X - Media. Phần ứng dụng tạo mẫu CV khá giống với trang Cv.com.vn (do ATP Software phát triển).

 

 • Website: https://goodcv.vn/tao-cv
 • Đối tượng: Đa dạng từ sinh viên đến ứng viên cấp cao
 • Đánh giá: 7/10 (Rất giống với website CV.com.vn)

 

VietCV.io

Giới thiệu: VietCV.io là trang web hướng dẫn viết CV với nhiều mẫu chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là trang tạo CV của mạng tìm việc careerlink.vn nổi tiếng.

 • Website: https://vietcv.io/templates
 • Đối tượng: Tất cả các đối tượng có nhu cầu tạo CV đẹp, nhanh chóng từ các mẫu chuyên nghiệp
 • Đánh giá: 8/10 (tạo CV chuyên nghiệp với hơn 60 mẫu template chuẩn quốc tế, hầu hết mẫu giống nhau và khá đơn giản, tính năng copy nội dung và tạo CV rất nhanh)

 

Vieclam.24h.com.vn

Giới thiệu: Tìm kiếm việc làm nhanh tại Việc Làm 24h cùng 400.000 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam - Tạo hồ sơ tìm việc làm ngay và ứng tuyển nhanh chóng. Cập nhật nhanh các xu hướng viết CV xin việc online mới nhất hoàn chỉnh hay đẹp đơn giản nhất tại Vieclam24h.

 • Website: https://vieclam24h.vn/cv/danh-sach-cv.html
 • Đối tượng: Người tìm việc làm phổ thông.
 • Đánh giá: 5/10 (Giao diện khá đơn giản, ít mẫu CV đẹp và chạy chưa mượt lắm)

 

Timviecnhanh.com

Giới thiệu: Tìm việc làm nhanh chóng từ 20.000 nhà tuyển dụng uy tín, hàng chục ngàn việc làm chất lượng với hơn 60 ngành nghề tại website tìm kiếm việc làm TimViecNhanh.com

 • Website: https://www.timviecnhanh.com/nguoi-tim-viec/mau-cv-xin-viec
 • Đối tượng: tất cả các đối tượng lao động, chủ yếu lao động phổ thông
 • Đánh giá: 8/10

 

Smartcv.vn 

Giới thiệu: Tạo CV miễn phí chuyên nghiệp chỉ trong 3 phút

 • Website: http://smartcv.vn/quan-ly-cv/
 • Đối tượng: Tất cả các đối tượng cần tạo CV việc làm (phổ thông)
 • Đánh giá: 4/10 (Web đang bị lỗi và truy cập chậm)

 

Viblo.asia

Giới thiệu: Viblo.asia là nền tảng chia sẻ các bài viết về công nghệ và kỹ thuật lập trình của các công đồng IT Việt Nam. Viblo có trang riêng giúp tạo CV chuyên nghiệp dành riêng cho giới IT với nhiều tính năng được xây dựng rất tốt.

 • Website: https://cv.viblo.asia/
 • Đối tượng: Dân IT, các lập trình viên, coder...
 • Đánh giá: 5/10 (Giao diện đẹp, chạy nhanh tuy nhiên hạn chế về template và  còn đơn giản)

 

Tổng kết

Qua bài viết tổng hợp chi tiết tất cả các thông tin cần thiết liên quan đến CV trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ CV là gì, tầm quan trọng cũng như cách viết một cv xin việc đẹp, chuyên nghiệp, đúng chuẩn nhất của một CV xin việc. Hãy cố gắng tập chung làm nổi bật, nêu rõ những lợi ích mà bạn sẽ mang lại cho công ty mà bạn ứng tuyển. Bạn cũng cần chú ý những điều tối kỵ hoặc những gì bạn cần đưa vào CV để chinh phục nhà tuyển dụng với một mẫu CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Cách đơn giản và nhất để có một CV đạt chuẩn là tải mẫu CV đúng chuyên ngành của bạn dưới đây và biến nó thành của cá nhân bạn hoặc dùng công cụ thiết kế CV đẹp đúng chuẩn của GrowUpWork, tại đây.

Download Mẫu CV theo ngành nghề

Tham khảo https://www.topcv.vn/tong-hop-cv-tham-khao-cac-nhom-nganh

 • Mẫu CV ngành bán hàng/kinh doanh [Download]
 • Mẫu CV nhân viên Marketing [Download]
 • Mẫu CV ngành y dược [Download]
 • Mẫu CV ngành Digital marketing [Download]
 • Mẫu CV dành cho Lập trình viên [Download]
 • Mẫu CV ngành CNTT (IT) [Download]
 • Mẫu CV tham khảo cho công việc Tổ chức sự kiện / PR [Download]
 • Mẫu CV dành cho Tư vấn viên [Download]
 • Mẫu CV dành cho Giáo viên Tiếng Anh [Download]
 • Mẫu CV cho vị trí Copywriter [Download]
 • Nhân viên SEO [Download]
 • Mẫu CV cho vị trí Trợ lý giám đốc [Download]
 • Mẫu CV cho vị trí Quality Control [Download]

Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!