GrowUp Articles

Magento là gì? Lí do vì sao nên sử dụng Magento?

Magento được sinh ra với mục đích đáp ứng nhu cầu thương mại trực tuyến, nó đã thuộc quyền của Adobe từ giữa năm 2018 và tài nguyên của công ty mẹ được dự kiến sẽ xây dựng trên nền tảng sức mạnh và biến nó thành một hiện tượng thương mại điện tử. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Magento là gì? Và chúng ta sẽ có được những lợi ích gì khi sử dụng Magento

Magento là gì? Lí do vì sao nên sử dụng Magento?
Magento là gì? Lí do vì sao nên sử dụng Magento?

Magento là gì?

Magento là một mã nguồn mở tích hợp PHP, giúp lập trình viên tạo các trang web thương mại điện tử. Nó được phát hành vào ngày 31 tháng 3 năm 2008 bởi Varien và được phát triển trên nền tảng của Zend Framework.

Tính đến thời điểm này, có hàng trăm ngàn doanh nghiệp sử dụng nguồn mở này để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của họ bao gồm các cửa hàng lớn như Nike, Samsung, v.v.

Magento đã trở thành một trong những giải pháp hàng đầu thế giới: 26% trang web thương mại điện tử tốt nhất sử dụng Magento.

Lí do nên sử dụng Magento là gì?

Đối với các doanh nghiệp và cá nhân muốn phát triển một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp dài hạn, thì Magento được xem là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Đây được coi là nguồn mở tốt nhất để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Nhưng điều quan trọng là nó rất chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Bạn chỉ cần hiểu một chút tiếng Anh và công nghệ là hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một trang web hoành tráng trên YouTube với nguồn mở này.
Magento có một số tính năng cơ bản sau:

 • Product Management (Quản lý sản phẩm): với nhiều hình ảnh, tùy chọn nhận xét đánh giá sản phẩm, danh sách yêu thích, hàng tồn kho.
 • Quản lý danh mục: dễ dàng tìm và chọn sản phẩm theo danh mục
 • Quản lý hàng tồn kho: quản lý các sản phẩm còn lại trong kho, nhập khẩu, xuất khẩu
 • Tài khoản khách hàng: trạng thái tài khoản, lịch sử giao dịch, danh mục ưa thích, địa chỉ, giỏ hàng
 • Dịch vụ khách hàng: tăng cường các tính năng, hình thức liên hệ khách hàng; theo dõi toàn diện, dịch vụ email.
 • Quản lý đơn hàng
 • Thanh toán: Nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, PayPal, Authorize.net, Google Checkout, hỗ trợ cho các mô-đun thanh toán bên ngoài như CyberSource, ePay, eWAY và hơn thế nữa.
 • Công nghệ tìm kiếm: nhanh chóng, thân thiện, hỗ trợ tìm kiếm trên Google SiteMap
 • Hỗ trợ quốc tế (International Support) đa ngôn ngữ và tiền tệ
 • Công cụ promotion và Marketing: phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi và nhiều hơn nữa.
 • Phân tích và báo cáo: tích hợp với dịch vụ Google Analytics và cung cấp nhiều báo cáo.

Tuy nhiên, điều khiến Magento khác biệt so với các nền tảng khác là:

Open Source - Linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng

Magento là nguồn mở - linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng
Magento là nguồn mở - linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng

Magento không chỉ cung cấp các giải pháp thương mại điện tử linh hoạt, có thể mở rộng mà còn cho phép bạn linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng nền tảng của mình để tạo ra trải nghiệm thương hiệu độc đáo, khác biệt. Nền tảng này có khả năng thích ứng tốt với thay đổi và có tiềm năng được sửa đổi để đáp ứng yêu cầu của chủ cửa hàng.

Tự do lựa chọn dịch vụ lưu trữ

Với Magento, các nhà bán lẻ thương mại điện tử được phép tự do lựa chọn nền tảng được lưu trữ theo lựa chọn của họ. Họ không bị buộc phải gắn bó với một hosting duy nhất. Điều này cung cấp sự tự do tuyệt vời cho tất cả các doanh nghiệp mua sắm trực tuyến để có các tệp riêng của họ và được chọn lọc với các công ty lưu trữ khác nhau.

Chạy tốt trên các thiết bị di động

Magento được biết đến với việc giữ các tiêu chuẩn của thiết kế web di động. Cả phiên bản cộng đồng miễn phí và phiên bản doanh nghiệp của Magento đều kết hợp nền tảng HTML5 để tối đa hóa trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động. Do đó, cửa hàng thương mại điện tử của bạn sẽ luôn được tối ưu hóa.
Magento Mobile sẽ thiết lập trải nghiệm thương hiệu đầy đủ cho người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh và thiết bị di động của họ để kết nối mọi lúc mọi nơi.

Đáng tin cậy và an toàn

Magento đáng tin cậy và an toàn
Magento đáng tin cậy và an toàn

Kể từ khi Magento trở thành một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở phổ biến cho mọi người, một cộng đồng lớn gồm các chủ cửa hàng, nhà cung cấp sản phẩm, nhà phát triển, nhà thiết kế, môi giới, tư vấn thương mại điện tử, nhà cung cấp giải pháp công nghệ và trên hết, người dùng trên toàn thế giới được hình thành để cùng nhau trao đổi thông tin, cũng như giúp đỡ lẫn nhau về Magento.

Cộng đồng là một sự khẳng định rằng nền tảng Magento luôn được cập nhật, nhanh chóng, đáng tin cậy, an toàn và không có bất kỳ lỗi nào.

Tích hợp đa nền tảng dễ dàng

Các tiện ích và modules của bên thứ ba có thể dễ dàng tích hợp với cửa hàng Magento.

Nhà cung cấp này cho phép bất kỳ sửa đổi mà không có bất kỳ hạn chế. Nền tảng này cũng cho phép chủ cửa hàng thêm Google Analytics và các tích hợp bên thứ ba khác (như eBay, Paypal, Mail Chimp, v.v.) vào trang web của họ để hỗ trợ phân tích dữ liệu.

Công việc của bạn chỉ là tìm ra những tiện ích tốt nhất và cắm cắm vào trong cửa hàng của bạn ngay lập tức!

Tốc độ tốt hơn

Nhắc đến tốc độ tải trang, Magento lại là người chiến thắng!
Trên thực tế, Magento đã thực hiện một nhiệm vụ là tạo ra các cửa hàng thương mại điện tử nhanh nhất trên thế giới và nó được biết đến với khả năng tạo ra một trang web tải nhanh.
Và có lẽ bạn đã biết rằng các trang tải chậm sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng thê thảm đến mức nào.
Magento có thể làm bạn ngạc nhiên với hiệu suất của chính nền tảng nhờ khả năng tùy chỉnh cũng như sự tin tưởng mà nó mang lại.

Vận dụng SEO dễ dàng, thân thiện

Magento là một hệ thống quản lý nội dung thân thiện với SEO - Magento SEO. Nó chứa rất nhiều tính năng SEO như:

 • Tìm kiếm URL thân thiện
 • Sơ đồ trang web
 • Điều hướng lớp
 • Tiêu đề sản phẩm
 • Từ khóa
 • Thẻ meta
 • Mô tả meta

Liên quan đến SEO, Magento được cập nhật với các yếu tố xếp hạng SEO mới nhất. Nó cung cấp cấu trúc URL tuyệt vời và các tùy chọn triển khai meta cần thiết cho SEO. Magento cũng bao gồm các phân tích để theo dõi khách hàng  truy cập web. Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của Magento.
Với kinh nghiệm hơn 8 năm tại Magento với hàng trăm dự án lớn nhỏ, chúng tôi tự tin đảm bảo rằng Magento là giải pháp thương mại điện tử hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Những thương hiệu nổi tiếng sử dụng Magento

Những thương hiệu nổi tiếng sử dụng Magento
Những thương hiệu nổi tiếng sử dụng Magento

Và với những lợi ích trên thì Magento chính là nguồn mở tuyệt vời đối với việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo liên quan đến những hướng dẫn về Magento dành cho bạn!


Tin tức liên quan

COVID-19 và thay đổi trong thủ tục Visa sang Nhật

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-06-01
Cập nhật những thay đổi mới về việc nộp hồ sơ và xét duyệt visa trong thời gian đình chỉ hiệu lực visa Nhật từ tháng 03/2020 đến hết tháng 6/2020 (dự kiến)

Những điều cần có để trở thành web developer

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-05-12
Web Developer chịu trách nhiệm code để tạo website, cả front-end lẫn back-end. Nhiệm vụ và những điều kiện, kỹ năng để có thể phát triển web sẽ có trong bài viết này.

VAK là gì? Có liên quan đến nghề nghiệp bạn chọn?

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-05-11
Học tập, lưu giữ và áp dụng kiến thức mới tại nơi làm việc thì có đến ba phong cách học khác nhau?VAK là viết tắc cho 3 phương pháp đó, bạn thuộc phương pháp nào?

DISC là gì? Tổng quan về công cụ phán đoán tính cách theo DISC

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-04-16
Mô hình DISC đang ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong tuyển dụng, quản trị nhân sự mà thậm chí là trong đời sống. Vậy DISC là gì? Cùng tìm hiểu ngay thôi.

Bí quyết tìm kiếm và lựa chọn các công ty tuyển thực tập sinh cho sinh viên năm cuối

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-04-08
Có rất nhiều công ty tuyển thực tập sinh nhưng là sinh viên năm cuối thì làm sao để có thể tìm được công ty thực tập đúng nghĩa và bạn có thể gắn bó khi ra trường.

Những kỹ năng IT hàng đầu được nhà tuyển dụng tìm kiếm năm 2020

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-02-07
Kỹ năng chuyên môn là nền tảng và điều kiện cần để bạn ứng tuyển thành công môt việc làm ngành IT. Và dưới đây là những kỹ năng IT, kiến thức cần thiết nhất.