GrowUp Articles

Những mẫu mục tiêu nghề nghiệp ghi trong CV hay nhất

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV không chỉ quan trọng đối với bạn mà nó còn quan trọng đối với các nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá và xem xét với mục tiêu của công ty rồi có nên tuyển bạn hay không. Bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp chưa? Dưới đây là danh sách các mẫu mục tiêu nghề nghiệp hay trong CV mà bạn có thể tham khảo để phát triển thành mục tiêu nghề nghiệp của riêng mình.

Những mẫu mục tiêu nghề nghiệp ghi trong CV hay nhất
Những mẫu mục tiêu nghề nghiệp hay nhất trong CV

Tại sao cần mẫu mục tiêu nghề nghiệp ghi trong CV

Với những người có nhiều kinh nghiệm đi xin việc thì họ hiểu rõ hơn ai hết về tầm quan trọng của mục tiêu trong sự nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp giống như một chiếc la bàn trên đại dương mênh mông vô tận, nó sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp. Không có la bàn, bạn sẽ lạc vào biển cả. Tương tự như vậy, nếu không có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp, bạn sẽ lạc vào thế giới của công việc và sẽ thấy mình không thể phát huy hết các tiềm năng của bản thân.

Các câu hỏi liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp trong các buổi phỏng vấn xin việc là rất phổ biến. Đối với nhà tuyển dụng, mục tiêu nghề nghiệp giúp tiết lộ tầm nhìn và các kế hoạch dài hạn của bạn. Người tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn có ý định gắn bó với công ty ít nhất một thời gian. Tuy nhiên, họ cũng muốn đảm bảo bạn có tham vọng và mục tiêu cho tương lai của mình.

Tương tự như vậy, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đối với khả năng đến gần công việc mơ ước là rất quan trọng, thậm chí bạn phải được thông qua vòng duyệt CV thì mới có thể đến với vòng phỏng vấn.

Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp không tốt và lỗi sai

1. Mục tiêu nghề nghiệp dài dòng

Bạn có quá nhiều kế hoạch cần trình bày, bạn muốn thể hiện sự quyết tâm và nghiêm túc của mình trong công việc. Nhưng đừng áp dụng điều đó cho mục tiêu nghề nghiệp bằng cách viết chúng thật dài. Vì sao:

 • Thứ nhất: Nhà tuyển dụng chỉ có vài phút thậm chí vài giây để lướt cv của bạn, khi nhìn thấy cv quá dài dòng sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và chưa cần biết nội dung ra sao họ đã thẳng tay loại bạn rồi.
 • Thứ hai: Cái mà nhà tuyển dụng quan tâm đó là cái đích mà bạn muốn đến vị trí nào

Vì vậy, bạn chỉ nên trình bày mục tiêu nghề nghiệp CV khoảng từ 2-3 dòng A4 thôi. Cố gắng để nó thật ngắn gọn, xúc tích mà vẫn đầy đủ nội dung.

2. Mục tiêu nghề nghiệp chung chung

“Chung chung” ở đây ám chỉ là một mục tiêu có thể áp dụng cho mọi nghề nghiệp và cho mọi công ty. Điều này là rất dễ thấy ở các ứng viên hiện nay. Để có một mục tiêu nghề nghiệp hay, bạn đừng lười cập nhật và thay đổi, thường xuyên. Thực tế các công ty mà bạn gửi CV và yêu cầu của họ về ứng viên là khác nhau nên không thể cứ sử dụng một mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho tất cả.

Nhà tuyển dụng đủ thông minh để hiểu mục tiêu nghề nghiệp của bạn có chứa sự đầu tư, nghiêm túc và chân thành của bạn hay không nên đừng ghi kiểu: “Tôi muốn sử dụng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lũy để phát triển bản thân cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng của công ty trong thời gian tới”. Họ sẽ loại bạn ngay từ vòng xét tuyển vì mục tiêu của bạn chẳng có ý nghĩa gì cả. 

3. Mục tiêu chỉ đề cập đến bạn

Tách rời mục tiêu cá nhân ra khỏi mục tiêu chung của công ty là điều mà không ít các ứng viên mắc phải trong những ngày đầu đi xin việc. Họ liệt kê tất cả những thứ họ muốn vào mà chẳng hề nhắc đến vị trí đang ứng tuyển.

Sẽ chẳng ai tuyển bạn nếu họ không thấy có tiếng nói chung. Mục tiêu nghề nghiệp để phát triển sự nghiệp của bạn là một phần, còn lại hãy cố gắng lồng ghép những mục tiêu đó tới công ty mà bạn đang ứng tuyển

4. Mục tiêu quá mập mờ

Nhà tuyển dụng sẽ không hiểu bạn có kinh nghiệm gì và muốn phát triển những kỹ năng nếu bạn không ghi rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp. Bạn cần có cách viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng với 2 loại chính là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

5. Mục tiêu không tạo ra giá trị cho công ty

Cho dù mẫu mục tiêu nghề nghiệp của bạn tránh được cả 4 lỗi sai trên nhưng lại mắc sai lầm thứ 5 này thì nguy cơ bạn bị loại cũng rất cao. Suy cho cùng thì công ty tuyển bạn là để bạn tạo ra giá trị, tạo ra lợi nhuận cho họ. ##

Vì vậy, bạn cần nhớ: 
 • Nếu ứng tuyển 5 vị trí hoặc công ty khác nhau, bạn cần 5 mục tiêu nghề nghiệp khác nhau tương ứng.
 • Tập trung vào giá trị mà bạn sẽ tạo ra cho công ty.
 • Các kỹ năng nào là thế mạnh sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.
 • Mục tiêu phải ngắn gọn, cụ thể.
sai lam ve mau muc tieu nghe nghiep ghi trong CV
Sai lầm về mẫu mục tiêu nghề nghiệp CV

Ví dụ mẫu mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán mẫu

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán với bằng giỏi, tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí Kế toán Tổng hợp, nơi tôi có thể sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để thực hiện các hoạt động tài chính kế toán liên quan đến kế toán thanh toán, kế toán thu chi và kế toán tổng hợp, được đóng góp một phần sức lực của mình vào sự phát triển lâu dài của công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật mẫu

 • Vị trí kỹ thuật điện công nghiệp:

Với 3 năm kinh nghiệm thi công lắp đặt hệ thống tủ điện công nghiệp, tủ điều khiển, tôi mong muốn sử dụng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc đã có để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Được làm việc, phát triển nghề nghiệp và có thể trở thành nhân viên chủ chốt của công ty.

 • Vị trí kỹ thuật cơ khí:

Am hiểu và vận hành thành thạo các máy công cụ cơ khí như máy khoan, mài, hàn, tiện, phay cơ. Là người nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Tôi mong muốn tìm được công việc nhân viên kỹ thuật cơ khí trong môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể phát huy tốt những kiến thức chuyên ngành cùng các kinh nghiệm làm việc hữu ích trong lĩnh vực chế tạo máy, hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật, giúp công ty phát triển vững mạnh và dẫn đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.

 • Cho sinh viên ngành kỹ thuật mới ra trường:

Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí chế tạo máy tại MBN Academy. Là người yêu thích công việc chế tạo máy và có tư duy sáng tạo. Tôi mong muốn được làm việc với vai trò nhân viên kỹ thuật cơ khí chế tạo máy trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động của công ty. Tôi sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các anh chị đi trước, hoàn thành tốt công việc và đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành một kỹ sư chế tạo máy giỏi trong tương lai.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT

Mong muốn được làm việc tại Công ty trong lĩnh vực Công nghệ thông tin để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm xử lý công việc hiệu quả, nhanh chóng. Phát huy hết khả năng của mình đóng góp sự thành công của Công ty. Trở thành một nhân viên IT chuyên nghiệp, mang đến nhiều sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Từ đó giúp Công ty tăng số lượng khách hàng. Và mong muốn được trở thành nhân viên chính thức của Công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành nông nghiệp mẫu

 • Kỹ sư chăn nuôi:

Áp dụng những kiến thức và kĩ năng học được để trở thành một kỹ sư chăn nuôi xuất sắc đem lại giá trị cao nhất cho người nông dân và lợi nhuận cho công ty. Mục tiêu trong 1 năm lên vị trí leader đạt được sự tín nhiệm của cấp lãnh đạo và đồng nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành kinh tế mẫu

 • Chăm sóc khách hàng: 

Mong muốn trở thành Trưởng phòng chăm sóc khách hàng trong 2 năm tới, sử dụng kỹ năng đàm phán, xử lý các sự cố để có thể xử lý mọi cuộc gọi của khách hàng, cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Từ đó giúp nâng cao doanh số cho công ty.

 • Digital Marketing:

Tôi tốt nghiệp ngành chuyên ngành Marketing và 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên Digital Marketing của công ty để sử dụng và phát huy những kỹ năng nghề nghiệp của mình đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp. Mục tiêu đặt ra trong vòng 02 năm tới sẽ trở thành một Marketer chuyên nghiệp.

Kết luận

Đến đây thì mong rằng bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp CV cho riêng mình để thuyết phục nhà tuyển dụng hẹn phỏng vấn bạn. Chúc bạn có mẫu mục tiêu nghề nghiệp hay và đặc sắc nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách gây ấn tượng với mục Kinh nghiệm làm việc trong CV


Tin tức liên quan

Nên đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-30
Suy nghĩ về những câu hỏi có thể đặt cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cũng khá quan trọng, Xem qua gợi ý về những gì nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng tổ chức phỏng vấn cho remote jobs

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-30
Làm việc từ xa là một hình thức đang phổ biến mạnh mẽ, nhất là khoảng thời gian gần đây. Xem qua một số lưu ý dành cho nhà tuyển dụng khi tổ chức phỏng vấn remote jobs.

Có nên thêm mục sở thích vào CV không?

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-23
Nội dung bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời và gợi ý cho bạn cách làm nổi bật CV bằng mục sở thích một cách chuyên nghiệp, góp phần thu hút nhà tuyển dụng!

Những điều cần tránh khi phỏng vấn online qua Zoom

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-17
Phỏng vấn xin việc chưa bao giờ là dễ cả trực tiếp lẫn khi online. Vì thế hãy chuẩn bị thật cẩn thận và biết những điều cần tránh khi phỏng vấn online qua Zoom nhé!


Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!