Job Description là một tài liệu không thể thiếu trong quá trình tìm việc dù bạn là nhà tuyển dụng danh tiếng đến đâu. Hơn thế nữa, kết quả của quá trình tuyển dụng có thành công hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào cách bạn tạo và truyền đạt Job Description này. Vậy đâu là tiêu chí và những điều cần lưu ý với Job Description là gì? Download miễn phí mẫu JD ngành IT và các ngành phổ biến khác!

Mẫu IT Job Description hoàn toàn miễn phí
Job Description là gì? Download mẫu JD ngành IT miễn phí

  Job Description là gì?

Job Description (Mô tả công việc) là một tài liệu tóm tắt các trách nhiệm, hoạt động, nhiệm vụ, trình độ và kỹ năng cần thiết cho một vị trí công việc cần được tuyển dụng. Còn được viết tắt là JD, và được biết đến như một tài liệu quan trọng và không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng.

  Tầm quan trọng của Job Description tốt

Một mẫu JD hiệu quả sẽ cung cấp đủ chi tiết để ứng viên xác định xem họ có đủ tiêu chuẩn cho vị trí công việc nào đó không. 

Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát của Indeed, 52% người tìm việc cho biết chất lượng của Job Description có ảnh hưởng rất lớn hoặc cực kỳ lớn đến quyết định ứng tuyển của họ. Dưới đây là một vài lý do cụ thể khiến việc có một Job Description tốt lại quan trọng.

◈ Thu hút các ứng viên tiềm năng

Một Job Description ngắn gọn và hấp dẫn sẽ đóng vai trò chính trong việc thu hút các ứng viên có năng lực. Với khả năng lan truyền và tiếp cận rộng rãi, ngày nay việc chia sẻ Job Description các nền tảng như LinkedIn, Facebook, Twitter và email sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thu hút sự quan tâm của người tìm việc.

◈ Hạn chế cồng kềnh 

Một Job Description rõ ràng sẽ có lợi cho cả 2 phía. Các ứng viên tiềm năng sẽ hiểu những gì mà nhà tuyển dụng mong đợi ở họ, các ứng viên đủ điều kiện hơn sẽ ứng tuyển. Khi JD rõ ràng, phía công ty bạn cũng sẽ nhanh tiến vào giai đoạn tiếp theo của quá trình tuyển dụng khi tiết kiệm được thời gian cho việc sàng lọc CV thay vì đọc quá nhiều CV không đạt.

◈ Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn

Một mẫu JD được trau chuốt kỹ lưỡng có thể giúp cả ứng viên được chọn và người phỏng vấn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. JD sẽ là cơ sở hữu ích để ứng viên chuẩn bị cho các nội dung mình cần tập trung và nhà tuyển dụng sẽ có những câu hỏi đúng trọng tâm. Điều này sẽ khiến buổi phỏng vấn đi đúng hướng và đạt được kết quả xứng đáng cho cả hai phía.

◈ Tạo ấn tượng đẹp ban đầu

Job Description thường là điểm đầu tiên mà ứng viên tiếp xúc với công ty bạn và có thể định hình ấn tượng đầu tiên của họ. Cũng giống như CVCover letter, bất kỳ thuật ngữ khó hiểu hoặc lỗi chính tả, ngữ pháp nào cũng sẽ khiến ứng viên thất vọng và để lại ấn tượng tiêu cực lâu dài.

◈ Đơn giản hóa việc tìm kiếm

Tìm kiếm việc làm vô cùng tốn thời gian, đặc biệt là đối với 73% ứng viên thụ động và không có nhu cầu tìm việc. JD rõ ràng và ngắn gọn giúp ứng viên tiềm năng so sánh mức lương, phúc lợi, quyền lợi đặc biệt và thậm chí cả văn hóa công ty để quyết định ứng tuyển giữa rất nhiều cơ hội việc làm khác trên thị trường việc làm. Từ đó nâng cao trải nghiệm ứng tuyểnthương hiệu tuyển dụng của công ty.

◈ Thiết lập cơ sở làm việc

Một khi ứng viên được tuyển dụng, JD sẽ là cơ sở để đo lường sự phát triển, tham khảo trong quá trình đánh giá hiệu suất và xem xét các cơ hội đào tạo trong tương lai đối với nhân viên mới.

  Tổng hợp mẫu JD ngành IT

Như các bạn đã biết, IT (Công nghệ thông tin) đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lược nhất nhì tại Việt Nam. Các công ty đang gấp rút trang bị cho mình công nghệ tân tiến để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Thấu hiểu những mong muốn này, GrowUpWork chúng tôi luôn nỗ lực để trở thành chiếc cầu nối giữa quý công ty đến người tìm việc phù hợp.

Trong đó, phát triển bộ tài liệu tham khảo cũng như cung cấp thông tin hữu ích về ngành IT là một trong những nỗ lực nhằm mang đến cho quý công ty, các nhà tuyển dụng sự hiệu quả trong quá trình tìm kiếm các ứng viên có chuyên môn và năng lực phù hợp.

Do đó, bạn có thể tham khảo và download miễn phí Mẫu JD ngành IT dưới đây để tìm kiêm ứng viên thích hợp cho doanh nghiệp mình.

Download và sử dụng những mẫu JD miễn phí dưới đây:

Mẫu JD Infra Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD .NET Developer:

PDF DOC

Mẫu JD UI / UX Designer:

PDF DOC

Mẫu JD Technical Project Manager:

PDF DOC

Mẫu JD Ruby On Rails Developer:

PDF DOC

Mẫu JD App Developer:

PDF DOC

Mẫu JD JavaScript Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Mobile Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Project Manager:

PDF DOC

Mẫu JD iOS Developer:

PDF DOC

Mẫu JD IT Comtor:

PDF DOC

Mẫu JD Android Developer:

PDF DOC

Mẫu JD DevOps Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD Laravel Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Cloud Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD Frontend Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Tester Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD Full Stack Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Angular JS Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Java Developer:

PDF DOC

Mẫu JD C# Developer:

PDF DOC

Mẫu JD PHP Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Backend Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Web Developer

PDF DOC

Mẫu JD Senior Web Developer

PDF DOC

Mẫu JD ReactJS Developer

PDF DOC

Mẫu JD ASP.NET Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Blockchain Developer:

PDF DOC

Mẫu JD IT Business Analyst:

PDF DOC

Mẫu JD Business System Analyst:

PDF DOC

Mẫu JD C++ Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Computer Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD Data Analyst:

PDF DOC

Mẫu JD Data Quality Analyst:

PDF DOC

Mẫu JD Desktop Support Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD Embedded Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Game Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Game Progammer:

PDF DOC

Mẫu JD IT Helpdesk:

PDF DOC

Mẫu JD jQuery Developer:

PDF DOC

Mẫu JD Junior Web Developer:

PDF DOC

Mẫu JD QA Tester:

PDF DOC

Mẫu JD SAP Consultant:

PDF DOC

Mẫu JD System Administrator:

PDF DOC

Mẫu JD Test Automation Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD IT Support Engineer:

PDF DOC

Mẫu JD Infra System Network:

PDF DOC

...

 

  Tổng hợp mẫu Job Description các vị trí phổ biến khác

Bên cạnh các vị trí IT, chúng tôi cũng đang tiếp tục cung cấp thêm các mẫu JD dành cho các ngành nghề phổ biến khác trong một doanh nghiêp dưới đây: 

Mẫu JD Trợ lý hành chính:

PDF DOC

Mẫu JD Trợ lý Tổng Giám Đốc:

PDF DOC

Mẫu JD Kế toán:

PDF DOC

Mẫu JD Kế toán trưởng:

PDF DOC

Mẫu JD Customer Service Associate:

PDF DOC

Mẫu JD Content Writer:

PDF DOC

 

  Kết

Job Description là một tài liệu không thể thiếu khi thực hiện việc tuyển dụng. Hơn thế nữa chất lượng của một Job Description cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của quá trình tuyển dụn nói riêng và thương hiệu tuyển dụng của công ty bạn. Hi vọng rằng nội dung này đã cung cấp cho bạn những hiểu biết cần thiết để tạo một mẫu JD thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên tiềm năng. 

Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!