GrowUp Articles

Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

Không ai biết bạn có phải là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí công việc sắp tới hay không và cũng không có ai bắt buộc bạn phải viết email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn nhưng nó sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Accounttemps, 80% nhà tuyển dụng thấy thư cảm ơn sau phỏng vấn hữu ích, nhưng chỉ có 24% ứng viên gửi thư. GrowUpWork sẽ chỉ cho bạn cách viết thư cảm ơn ấn tượng nhất.

Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn
Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

Cách viết thư cảm ơn sau khi được tuyển dụng

Khi viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng bạn cần tuân theo một số quy tắc bố cục đơn giản để đảm bảo thư cảm ơn chuyên nghiệp và dễ đọc. Cấu trúc của thư cảm ơn như sau:

Lời chào

Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp đó là không dài dòng, đi thẳng vào vấn đề với một lời chào thân thiện.
 
Một vài lời chào đơn giản như:

 • Hello
 • Thank you, [Interviewer’s Name]!
 • Thank you for your time and advice
 • Thanks for the interview yesterday
 • Thank you!

Nếu bạn gửi thư cảm ơn cho nhiều người thì mỗi thư hãy viết tên riêng của từng người. Hoặc trước khi bắt đầu một lời chào, bạn có thể viết một dòng chủ đề như I enjoyed learning more about [Company Name].

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của thư cảm ơn, bạn nên bày tỏ sự đánh giá cao và lòng biết ơn của bản thân khi nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn cho bạn.

Thân bài

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn
Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn

Thân bài sẽ làm nổi bật nên những điểm mạnh của bạn và đề cập đến giá trị mà bạn sẽ mang lại cho công ty. Bạn có thể đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn để cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc này. 

Ngoài ra, sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc mà bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này thì hãy nói rõ trong email cảm ơn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và bạn sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian.

Đoạn cuối

Trong phần cuối bạn có thể đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn quên chưa thảo luận với nhà tuyển dụng hoặc xin lỗi về một sai lầm mà bạn đã mắc phải trong cuộc phỏng vấn. 

Dòng kết thúc thì bạn nên ngỏ ý xem nhà tuyển dụng có câu hỏi nào cho bạn nữa không và thể hiện mong muốn sớm nhận được câu trả lời từ họ. Ví dụ như: Should you need any additional information from me that could assist with the decision-making process, feel free to contact me. I look forward to our call next week as discussed.

Tên và chữ ký

Một lá thư cảm ơn sẽ không hoàn hảo nếu thiếu tên và chữ ký của bạn. Nếu bạn dùng email cảm ơn thì chỉ cần nhập tên và thông tin liên hệ.

Nguyên tắc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trước hết, bạn cần phải biết chính xác mục đích mà mình viết thư cảm ơn. Nó không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn với công việc mà còn là công cụ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để hiểu họ đang muốn nghe những gì từ bạn. Tôi tin chỉ cần như vậy là bạn đã có thể viết được một email cảm ơn hoàn hảo. 

Một số nguyên tắc khi bạn viết thư cảm ơn:

 • Phải gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.
 • Thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với thời gian của người phỏng vấn.
 • Với mỗi người phỏng vấn gửi một thư cảm ơn riêng.
 • Luôn chân thành trong việc bày tỏ lòng biết ơn cản bạn.
 • Thể hiện bạn quan tâm công việc. Nhắc lại chủ đề đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn. 
 • Đưa ra lời đề nghị cho thấy kinh nghiệm của bạn có thể giúp ích cho công việc sắp tới như thế nào. Nhấn mạnh những phẩm chất và kỹ năng của bạn phù hợp với công việc. 
 • Cuối thư nhắc nhở nhà tuyển dụng về thời hạn trả lời trước đó. 
 • Thư cần ngắn gọn, rõ ràng.

Các mẫu viết thư cảm ơn

Các mẫu viết thư cảm ơn
Các mẫu viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

Tất cả các mẫu thư cảm ơn dưới đây có cách tiếp cận khác nhau, bạn có thể sử dụng một trong số chúng nhưng hãy nhớ là các mẫu thư này chỉ để tham khảo, bạn hãy cố gắng cá nhân hóa, biến chúng thành của mình nhiều nhất có thể. 


Mẫu 1:

Hello ,

I wanted to take a second to thank you for your time . I enjoyed our conversation about and enjoyed learning about the position overall. 

It sounds like an exciting opportunity, and an opportunity I could succeed and excel in! I’m looking forward to hearing any updates you can share, and don’t hesitate to contact me if you have any questions or concerns in the meantime.

Thanks again for the great conversation .

Best Regards,


Mẫu 2:

Hello ,

Thank you for taking the time to speak with me about the position at . It was a pleasure talking with you, and I really enjoyed hearing all the details you shared about the opportunity.

The information you shared about sounded particularly interesting. 

I am confident that my skills will allow me to come in and succeed in this role, and it’s a position I’d be excited to take on. 

I’m looking forward to hearing from you about the next steps, and please don’t hesitate to contact me in the meantime if you have any questions.

Thank you again, and I hope to hear from you soon.

Best Regards,


Mẫu 3:

Dear ,

Thank you for taking the time to meet with me . I’m very excited about the opportunity to work at !

The role certainly sounds exciting, and it’s a role I believe I’d excel in thanks to my .

I look forward to hearing feedback as soon as you have any updates and would love to continue discussing the opportunity with you.

Feel free to contact me if you have any questions or need clarification on anything we talked about in the meantime.  Thank you again, .

Best regards,


Mẫu 4: 

Hello [Interviewer’s Name],

Thank you so much for taking the time to meet with me and talk about the position of the [Position Name] yesterday. It was a pleasure to learn more about your business approach.
 
Our conversation made me even more excited to join the [Company Name]. What interested me in particular was [something specific you discussed during the interview].

I was thinking about what you said on [the upcoming challenge your interviewers mentioned]. In my current/previous role as [your current position] I found that [a quick explanation of how you tackled a similar problem].

I’m sure my experience can translate into similar success as your new [the name of the position you’re applying for].

If you need any additional information from me at this point, please feel free to contact me. Looking forward to hearing back from you on [the specific date established during the interview].

Thanks again for your time!

Sincerely,
[Your sign-off]


Mẫu 5:

Thank you from [[your name]]
Dear [[Contact Name]],

Thank you for taking time from your busy schedule to meet with me today. It was great to discuss career opportunities in [[industry/company/location]] with you! Your comments were insightful and gave me lots of ideas for my ongoing job search. I’m excited to follow up on your suggestions to [[contact/attend/apply]].

It was especially exciting to talk to you about [[reference the highlight from the conversation you had.]]

Again, your suggestions and time are so appreciated, and I hope to chat again soon! Please let me know how if there is a way I can return the favor, now or in the future.

Regards,
[[Your name]]


Trên đây là những gì mà GrowUpWork muốn chia sẻ, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn và nắm được cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn. Chúc bạn thành công!
 

 

 

 


Tin tức liên quan

Kinh nghiệm phỏng vấn của sinh viên IT mới ra trường

Kỹ năng phỏng vấn| 2020-02-10
Sinh viên IT mới ra trường vẫn còn non nớt và thiếu kinh nghiệm phỏng vấn thì phải làm sao? Bạn sẽ tự tin đối mặt với nhà tuyển dụng nếu biết những kinh nghiệm dưới đây.

Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn| 2020-02-10
Đôi khi thư cảm ơn sau phỏng vấn chính là chìa khóa giúp bạn trúng tuyển vị trí yêu thích. Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn như thế nào?

Mẹo tham gia phỏng vấn xin việc bằng tiếng Nhật 100% trúng tuyển

Kỹ năng phỏng vấn| 2019-12-16
Bạn đang rất hồi hộp trước buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Nhật sắp tới. Những mẹo tham gia phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Quy tắc vàng khi tham gia phỏng vấn công ty Nhật

Kỹ năng phỏng vấn| 2019-12-18
Dù cho bạn có phải là người Nhật hay không thì có một số quy tắc, văn hóa ứng xử nhất định mà bạn nên cố gắng tuân theo khi tham gia phỏng vấn công ty Nhật.

Cách viết cover letter hoàn chỉnh

Kỹ năng phỏng vấn| 2019-12-06
Khi nộp hồ sơ, CV ứng tuyển xin việc bạn có viết Cover letter! Vậy mục đích của việc viết thư này là gì? Hướng dẫn cách viết Cover Letter với 6 bước

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để tăng cơ hội trúng tuyển

Kỹ năng phỏng vấn| 2020-01-07
Khảo sát cho thấy có tới 80% nhà tuyển dụng ấn tượng tốt với ứng viên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Thay vì bị động ngồi chờ tại sao bạn không tạo cơ hội cho mình.