GrowUp Articles

Điểm danh các công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam 2019

Nhật Bản đang là nước có vốn đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam và các công ty Nhật Bản đang thu hút số lượng lớn lao động Việt có trình độ vào làm việc. Sau đây, GrowUpWork xin tổng hợp danh sách các công ty Nhật Bản hoạt động Việt Nam để bạn có thể tìm hiểu việc làm công ty Nhật phù hợp với mình.

Điểm danh hơn 50 công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam
Điểm danh hơn 50 công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam

1. Công ty CP Acecook Việt Nam 

Đánh giá của thị trường nhân sự về Acecook Việt Nam
Đánh giá của thị trường nhân sự về Acecook Việt Nam

Acecook là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực mì ăn liền. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Vina Acecook chiếm hơn 50% thị phần và mức độ bao phủ gần 100% thị trường Việt Nam với những sản phẩm thơm ngon, chất lượng. Vina Acecook đang ngày một chứng minh định hướng sáng tạo “Công nghệ Nhật Bản – Hương vị Việt Nam” của mình là một hướng đi đúng và đang nỗ lực phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Không khó để bạn có thể bắt gặp những sản phẩm của Acecook trong cuộc sống hàng ngày như mì Hảo Hảo, phở gà Good, Mì Udon, Mì Đệ Nhất, Mì Số Đỏ, Mì không chiên Samurai..v..v.. 

Hiện nay, Acecook có 8 chi nhánh và 10 nhà máy trên khắp cả nước. Vì công ty không ngừng nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng nên hoạt động tuyển dụng nhân sự luôn diễn ra hàng ngày. Vị trí tuyển dụng luôn rất đa dạng từ nhân viên an ninh, công nhân, quản lý chất lượng..v.v… cho nhà máy đến nhân viên yêu cầu trình độ cao cho khối văn phòng, chi nhánh như phiên dịch, kế toán, nhân viên IT, lập trình viên… 

2. Công ty Fujitsu Việt Nam

buổi họp báo công bố
Buổi họp báo công bố "Chiến lược kinh doanh và phát triển của Fujitsu tại thị trường Việt Nam năm 2017”

Công ty IT Nhật Bản đầu tiên trong danh sách các công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam mà GrowUpWork muốn giới thiệu với bạn đó chính là Fujitsu Việt Nam. Fujitsu đã trở thành lão làng trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông với hơn 80 năm hoạt động, thậm chí công ty này đã được Fortune vinh danh là “Một trong những công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên toàn cầu”. Fujitsu Vietnam hiện đang có trụ sở chính tại Hà Nội và một chi nhánh tại TP.HCM.

Fujitsu Việt Nam được xem là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực phát triển phần mềm và dịch vụ tại Việt Nam. Và có thể nói được làm việc tại Fujitsu Việt Nam là niềm mơ ước của rất nhiều kỹ sư IT đang tìm kiếm việc làm Nhật bản. Nhân viên của Fujitsu có chế độ đãi ngộ rất tốt, không chỉ được lương cao mà còn được gửi đi đào tạo nước ngoài. Các vị trí tuyển dụng của công ty chủ yếu là kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống, quản lý dự án.. và sales account dành cho những bạn mong muốn có việc làm tiếng Nhật.

3. Công ty Yamaha Motor Việt Nam

Yamaha motor Việt Nam tài trợ giải đua xe thế giới MotorGP
Yamaha motor Việt Nam tài trợ giải đua xe thế giới MotorGP

Yamaha có lẽ là một cái tên không còn xa lạ đối với bất kỳ người Việt nào, những chiếc xe máy mang thương hiệu Yamaha đang có mặt trên mọi nẻo đường của Việt Nam. Sau hơn 20 năm thành lập, Yamaha Motor Việt Nam vươn lên trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam với hơn 25% thị phần tính đến năm 2018. Tính đến nay, Yamaha có đến hàng trăm đại lý 2S và 3S trên toàn quốc. 

Yamaha Motor Việt Nam có 3 chi nhánh chính tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nhu cầu tuyển dụng hàng năm của các town này rất lớn cho các bộ phận kỹ thuật, kho phụ tùng, kinh doanh, bán hàng, bảo trì, kế toán, marketing, quản lý sản xuất...v..v…

4. Công ty Panasonic Việt Nam

Hà Nội, 26/7/2019, Panasonic ra mắt sản phẩm bình nước nóng gián tiếp đầu tiên sản xuất tại Nhật
Hà Nội, 26/7/2019, Panasonic ra mắt sản phẩm bình nước nóng gián tiếp đầu tiên không cần bảo trì với công nghệ và vật liệu cao cấp được sản xuất tại Nhật Bản

Có mặt tại Việt Nam năm 1970, sau gần 50 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt không chỉ giúp Panasonic đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng mà còn đóng góp không nhỏ vào sự tiến bộ và phát triển bền vững của Việt Nam. Hiện tại, Panasonic có cơ cấu 7 công ty tại Việt Nam, bao gồm công ty chủ quản, công ty nghiên cứu & phát triển phần mềm và 5 nhà máy sản xuất với hơn 7000 nhân viên. 

Với danh mục đầu tư ấn tượng trải rộng 4 lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm điện tử tiêu dùng, giải pháp B2B, nhà ở và ô tô, Panasonic trở thành công ty Nhật tuyển dụng và thu hút nhiều ngành nghề với cơ hội sự nghiệp phong phú, đa dạng. Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm tiếng Nhật tại Việt Nam thì đừng quên ứng tuyển một vị trí tại Panasonic. 

5. Công ty Sony Việt Nam

Sony Show 2018 bùng nổ với màn biểu diễn của ca sĩ Nhật nổi tiếng giới anime
Sony Show 2018 bùng nổ với màn biểu diễn của ca sĩ Nhật nổi tiếng giới anime

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều nữa, Sony là cái tên có sức hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng cả nước. So với các công ty Nhật Bản khác thì Sony có mặt tại Việt Nam khá muộn nhưng lại nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người tiêu dùng bởi sản phẩm không chỉ đảm bảo công nghệ hiện đại, chất lượng vượt trội mà còn có thiết kế độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc trong từng thiết kế. 

Hiện tại, nhà máy Sony đã đóng cửa tại Việt Nam và chỉ còn có trụ sở chính tại TP.HCM, một chi nhánh tại Hà Nội và Bộ phận chăm sóc khách hàng tại TP.HCM. Sony vẫn đang là một trong những công ty Nhật Bản tuyệt vời để lao động Việt theo đuổi sự nghiệp của mình. Khi trở thành thành viên của Sony, bạn sẽ tận hưởng các chế độ phúc lợi như thời gian làm việc linh động, được mua những sản phẩm với giá khuyến mãi, chế độ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng như chương trình giới thiệu ứng viên cho Sony. 

Ngoài 5 công ty Nhật Bản lớn mà GrowUpWork vừa giới thiệu bên trên thì bạn có thể tham khảo thêm danh sách 50 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động và có tuyển dụng lao động Việt như:
1. Công ty Vinacad
2. Công ty Nihon Denkei Nhật Bản
3. Công ty Osco International Việt Nam
4. Công ty Alpha Industries
5. Công ty Santomas Việt Nam 
6. Công ty FFC Việt Nam
7. Công ty Enkei Việt Nam
8. Công ty TNHH Oriental Việt Nam
9. Công ty Kyoei manufacturing Việt Nam
10. Công ty TNHH Omron Healthcare Việt Nam
11. Công ty Sanko Soken Việt Nam
12. Công ty Dentsu Việt Nam
13. Công ty Asahi Denso Việt Nam
14. Công ty Shimadzu Việt Nam
15. Công ty TNHH STOM Việt Nam
17. Công ty Công ty CP Thiết bị y tế Việt- Nhật 
18. Công ty TNHH Kurihara Việt Nam
19. Công ty NCI Việt Nam
20. Công ty Nikon Việt Nam
21. Công ty Yasufuku Việt Nam
22. Công ty Ricoh Việt Nam
23. Công ty Toto Việt Nam 
24. Công ty Bemac panels manufacturing Việt Nam
25. Công ty TNHH Kĩ thuật công nghiệp Việt Nam
26. Công ty Terumo Việt Nam
27. Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ và CNC Việt Nam
28. Công ty TNHH TM & SX Supretech Vina
29. Công ty Thương mại tổng hợp Sơn Anh
30. Công ty Fujico Việt Nam
32. Công ty Komatsu Việt Nam
33. Công ty Dynaseiki Việt Nam
34. Công ty Sakura Hong Ming 
35. Công ty Nidec Nissin Việt Nam
36. Công ty TNHH Keyence Việt Nam
37. Công ty  Eiwo Rubber Mgf
38. Công ty Noda Việt Nam
39. Công ty Goko spring Việt Nam
40. Công ty điện tử Meiko Việt Nam
41. Công ty Kyoei Dietech Việt Nam
42. Công ty Takara Tool & Die Hà Nội
43. Công ty Mitsubishi Heavy Industries (MHI)
44. Công ty TNHH Chiu Yi Việt Nam
45. Công ty TNHH Makino Việt Nam
46. Công ty Sumi Hanel
47. Công ty Ajinomoto Việt Nam
48. Công ty Toyota Boshuku Hà Nội
49. Công ty TNHH Vina Taiyo Spring
50. Công ty Takako Việt Nam
Trên đây, GrowUpWork đã điểm danh các công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam năm 2019. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các công ty Nhật cũng như góp phần định hướng việc làm Nhật Bản sau này của bạn.
 


Tin tức liên quan

Làm game hay học lập trình game cần những gì?

Kiến thức kỹ thuật| 2021-09-23
Những điều cần biết khi làm game hay học lập trình viên sẽ giúp các bạn theo đuổi được ước mơ, làm được điều mình thích hay có thể thành công trong sự nghiệp tương lai

Kỹ sư AI là làm gì? Làm thế nào để trở thành Kỹ sư AI?

Kiến thức kỹ thuật| 2021-08-31
AI là một trong những chủ đề đang rất được chú ý gần đây, tìm hiểu về công việc của kỹ sư AI là gì và làm thế nào để trở thành kỹ sư AI trong bài viết này nhé!

15 ý tưởng Side Project độc đáo cho lập trình viên

Kiến thức kỹ thuật| 2021-08-16
Tìm kiếm các ý tưởng Side Project thú vị cho mọi cấp độ lập trình. Trước khi tham khảo các ý tưởng này, hãy đảm bảo rằng bạn biết một số kiến ​​thức cơ bản về lập trình.

Data Analytics là gì? Làm thế nào để trở thành Data Analyst

Kiến thức kỹ thuật| 2021-08-11
Data Analytics là gì và tại sao lại quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp? Tìm hiểu về con đường điển hình để trở thành một Data Analyst chuyên nghiệp!