GEO là gì? Xu hướng tuyển dụng công ty nước ngoài

Tổ chức việc làm toàn cầu (GEO) là những công ty cung cấp các giải pháp việc làm quốc tế cho các công ty đa quốc gia. Việc các doanh nghiệp thành công tìm cách mở rộng và thuê lao động ở nước ngoài ngày càng phổ biến. Vậy thực chất GEO là gì? Xu hướng tuyển dụng công ty nước ngoài, làm việc từ xa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau nhé.

GEO là gì? Xu hướng tuyển dụng công ty nước ngoài
GEO là gì? Xu hướng tuyển dụng công ty nước ngoài

GEO là gì?

GEO là từ viết tắt của Global Employment Outsourcing. Các dịch vụ này được cung cấp bởi các công ty việc làm quốc tế có thể hoạt động với tư cách là nhà tuyển dụng hợp pháp của hồ sơ Employer of Record (EOR) và giúp bạn điều chỉnh các phức tạp về nhân sự khi:

 • Thực hiện công việc ở một quốc gia mà công ty của bạn có thể chưa được đăng ký
 • Thiết lập nhanh chóng việc tuyển dụng một lượng nhân viên mới
 • Hiểu luật lao động và tác động thuế trong nước

Nói một cách đơn giản hơn, GEO là một tổ chức/doanh nghiệp bên thứ ba, thông qua chủ sở hữu hồ sơ Employer of Record (EOR), cung cấp một phương pháp tuyển dụng hay thuê ngoài có lợi cho cả đôi bên. Đặc điểm chính của GEO là cung cấp dịch vụ tuyển dụng và xây dựng môi trường làm việc chứ không quản lý công việc.

Nghĩa là khách hàng cuối vẫn quản lý lịch trình làm việc và hoạt động hàng ngày của nhân viên. Bao gồm việc thiết lập các điều khoản cho hợp đồng lao động, lương thưởng, vị trí, nhiệm vụ và tiến trình dự án.

Cách hoạt động của các GEO

 • Thu xếp giấy phép lao động và thị thực cho nhân viên nước ngoài
 • Chạy bảng lương tại địa phương thông qua EOR, điều này mang lại cho nhân viên sự tin tưởng rằng họ sẽ nhận được các quyền lợi và sự bảo vệ việc làm theo luật định
 • Đảm bảo rằng hợp đồng lao động đáp ứng các tiêu chuẩn địa phương
 • Tư vấn cho khách hàng về các luật việc làm liên quan như thông báo, thôi việc, chấm dứt hợp đồng và nghỉ việc theo luật định
 • Phối hợp giữa EOR, khách hàng cuối và nhân viên thông qua một người quản lý tài khoản khu vực chuyên dụng.
Mô hình GEO
Mô hình GEO

Tại sao nên hợp tác với GEO?

Có thể nói, GEO là một giải pháp thay thế vô cùng hợp lý cho các doanh nghiệp/tổ chức khi chưa có nguyên liệu hay kỹ năng về một mảng nào đó nhưng vẫn muốn phát triển. Một số lý do chính đáng khiến các công ty sử dụng giải pháp GEO cụ thể như:

 • Để tránh mất thời gian và chi phí cho việc thành lập và đăng ký tại địa phương.
 • Là một giải pháp để thuê nhân viên từ xa một cách nhanh chóng với sự đảm bảo tuân thủ của địa phương.
 • Để đảm bảo rằng một bảng lương địa phương được thiết lập đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn pháp lý và quy định ở nước sở tại.
 • Cho phép bộ phận nhân sự tập trung vào việc quản lý công việc của nhân viên hơn là các công việc hành chính phức tạp ở nước ngoài.

Lợi ích khi hợp tác với GEO

Việc thuê ngoài nhân lực lao động sẽ mang lại một số hiệu quả trong quá trình hoạt động cụ thể như: 

1. Nhanh chóng thâm nhập thị trường mới

Bằng cách hợp tác với một công ty GEO đa dạng quốc tế, bạn có thể nhanh chóng tham gia vào các thị trường mới mà không cần thành lập các tổ chức địa phương. Hoạt động ở nhiều quốc gia có thể quá sức đối với các tổ chức đang phát triển. 

Việc điều chỉnh tuân thủ, các tác động về thuế và thay đổi nhập cư thường xuyên làm giảm khả năng tập trung vào chiến lược nhân tài dài hạn của bạn. Hợp tác với một nhà cung cấp có hiểu biết chi tiết về việc tuân thủ có thể giúp bạn tập trung phát triển trong thị trường mới của mình.

2. Nhân sự hợp lý và hiệu quả về chi phí

Những thách thức về việc làm và tuân thủ tăng lên gấp bội khi chi phí của bạn leo thang từ việc quản lý nhiều nhà cung cấp hoặc tuyển dụng các chuyên gia nhân sự. Từ đó làm giảm chi phí lợi nhuận.

Việc tận dụng sự hoạt động của một công ty khác để giảm bớt gánh nặng tài chính thường có hiệu quả hơn nhiều. Thuê ngoài cho phép bạn làm việc với một đơn vị trong khi loại bỏ nhu cầu duy trì một đội ngũ nội bộ tốn kém.

4. Tuân thủ, giảm rủi ro

Điều quan trọng là lực lượng lao động không chỉ được huy động nhanh chóng mà còn hợp pháp. Sự cần thiết phải tuân thủ luật pháp là điều bắt buộc đối với sự thành công của bất kỳ công ty toàn cầu nào. Một chuyên gia GEO với kiến ​​thức chuyên sâu về địa phương đảm bảo lực lượng lao động của bạn được quản lý một cách tuân thủ. Bất cứ nơi nào trên thế giới bạn chọn để hoạt động.

5. Bảng lương chính xác và đáng tin cậy

Việc duy trì tài chính nội bộ và đội ngũ trả lương quốc tế có thể tốn kém và khó khăn cho những khách hàng không có cơ sở thường trú trong nước. Một công ty GEO có thể thay mặt từng nhân viên quản lý thuế thu nhập địa phương/quốc gia và các khoản thanh toán an sinh xã hội. Họ cũng nên đảm bảo rằng khoản tiền này được trừ vào lương của họ và nộp trực tiếp cho cơ quan thuế.

Xu hướng tuyển dụng thay đổi như thế nào?

Về xu hướng tuyển dụng, năm 2021 do tác động của đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành cũng mang đến một loạt các xu hướng tuyển dụng mới sẽ tác động lớn đến quá trình tuyển dụng của các công ty nước ngoài hiện nay. Cùng tìm hiểu những xu hướng cụ thể sau đây nhé.

Sự thay đổi của xu hướng tuyển dụng
Sự thay đổi của xu hướng tuyển dụng

Tuyển dụng kỹ sư IT theo hình thức GEO

Lĩnh vực IT với đặc thù là tạo ra sản phẩm số cùng với môi trường làm việc và quản lý từ xa dễ dàng thích nghi hơn. Việc tuyển dụng kỹ sư IT theo hình thức GEO đã phổ biến từ lâu và đang là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất.

Marketing tuyển dụng

Chiến lược Marketing tuyển dụng dựa trên việc thực hiện các chiến thuật tiếp thị trong tuyển dụng. Marketing tuyển dụng là quá trình nuôi dưỡng và thu hút các cá nhân tài năng vào tổ chức/doanh nghiệp bằng cách sử dụng các phương pháp và chiến thuật Marketing.Các công ty lần đầu tiên áp dụng các phương pháp tuyển dụng tốt nhất mới này sẽ có nhiều khả năng thu hút nhân tài hơn.

Kinh nghiệm

"Kinh nghiệm" là tiềm năng để đánh giá tổng thể ứng cử viên trong quá trình tuyển dụng của các công ty. Nó dựa trên cảm xúc, hành vi và thái độ của ứng viên mà họ trải qua trong toàn bộ quá trình tuyển dụng, từ tìm nguồn cung ứng và sàng lọc đến phỏng vấn, tuyển dụng và cuối cùng là giới thiệu.

Tuyển dụng trên các trang mạng xã hội

Tuyển dụng xã hội là sử dụng các kênh truyền thông xã hội để tuyển dụng. Thuật ngữ này đề cập đến các cách khác nhau sử dụng các mạng truyền thông xã hội (như Facebook , Twitter, LinkedIn, v.v.) và các trang web (blog, diễn đàn, bảng việc làm và các website tìm việc làm phổ biến) để tìm kiếm, thu hút và thuê nhân tài.

Các công cụ tự động hóa tuyển dụng

Nói một cách đơn giản, các công cụ tự động hóa tuyển dụng là phần mềm sử dụng công nghệ mới để tự động hóa quy trình tuyển dụng. Tự động hóa quy trình tuyển dụng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng bây giờ nó sẽ vượt ra ngoài HRIS, hệ thống theo dõi ứng viên (ATS)Phần mềm tiếp thị tuyển dụng. Xu hướng mới là phần mềm  cung cấp  các công cụ 2 trong 1 - tích hợp cả giải pháp ATS và Marketing Tuyển dụng trên một nền tảng.

Làm việc remote

Đại dịch toàn cầu xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta hơn một năm trước, làm việc tại nhà đã trở thành tiêu chuẩn mới trong cách chúng ta tiến hành công việc. Không chỉ mọi người đã quen với mô hình làm việc này, mà các công ty trên khắp thế giới cũng bắt đầu học hỏi từ tình huống này. 

Làm việc từ xa không chỉ giúp nhân viên cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn và giúp họ tự do sắp xếp hàng ngày hơn mà còn mang lại lợi ích cho người sử dụng lao động. 
Các công ty hiện có thể tiết kiệm tiền bằng cách giảm quy mô không gian văn phòng và quan trọng hơn là thuê người mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về địa lý.

Dữ liệu và phân tích nhân sự

Tuyển dụng theo hướng dữ liệu và Phân tích nhân sự là các biểu thức được sử dụng để chứng minh các phương pháp tuyển dụng trong đó lập kế hoạch và ra quyết định dựa trên dữ liệu thu được thông qua công nghệ nhân sự như Hệ thống theo dõi ứng viênnền tảng marketing tuyển dụng.

Sử dụng các chỉ số theo hướng dữ liệu là một xu hướng tuyển dụng có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết tuyệt vời về những phần nào trong chiến lược tuyển dụng của bạn hoạt động tốt và những phần nào cần cải thiện. Việc chú ý đến phân tích nhân sự của bạn và sử dụng phương thức tuyển dụng theo hướng dữ liệu đã được chứng minh là có thể cải thiện một số chỉ số tuyển dụng quan trọng nhất như thời gian thuê, chi phí thuê và chất lượng tuyển dụng. 

Kết luận

Bài viết trên cung cấp những thông tin liên quan đến GEO và những xu hướng tuyển dụng của các công ty nước ngoài. Hy vọng bài viết trên đem lại cho bạn thông tin hữu ích và cái nhìn tổng quát bề GEO!


Tin tức liên quan

7 ý tưởng thúc đẩy nhân viên phát triển hiệu quả

Kỹ năng làm việc| 2022-01-19
Môi trường làm việc thay đổi, các nhà lãnh đạo đang chuyển hướng tập trung vào việc thúc đẩy nhân viên để xây dựng các team hạnh phúc hơn và hiệu quả hơn.

OKR là gì? Chi tiết Quy trình quản lý mục tiêu và kết quả!

Kỹ năng làm việc| 2022-01-19
OKR được một số tổ chức hàng đầu thế giới sử dụng để thiết lập và ban hành các chiến lược của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu OKRs là gì

Kỹ năng hợp tác là gì? Cách để nâng cao kỹ năng hợp tác

Kỹ năng làm việc| 2022-01-18
Bạn đang làm việc trong một tập thể với nhiều cá thể khác nhau và tất cả đều muốn hoàn thành mục tiêu chung, Đây là 6 kỹ năng hợp tác mà bạn và tập thể bạn cần!

Giới thiệu các phương pháp đo lường năng suất làm việc

Kỹ năng làm việc| 2022-01-13
Các công ty ngày nay đang phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào để đo lường chính xác năng suất làm việc, đặc biệt khi ngành nghề và tính chất công việc ngày camhf đa dạng


Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!