Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng

Không ai biết bạn có phải là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí công việc sắp tới hay không và cũng không có ai bắt buộc bạn phải viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh ấn tượng sau phỏng vấn giúp ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Accounttemps, 80% nhà tuyển dụng thấy thư cảm ơn sau phỏng vấn hữu ích, nhưng chỉ có 24% ứng viên gửi thư. GrowUpWork sẽ gợi ý cho bạn các mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn tượng nhất.

Mẫu viết Email cảm ơn bằng tiếng Anh ấn tượng sau phỏng vấn
Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng

Có nên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn không?

Cùng điểm qua một số tác dụng bạn có thể nhận lại từ việc gửi thu cho nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn:

Trong cuộc khảo sát của Accountemps đối với hơn 500 nhân viên quản lý nhân sự trong các công ty có từ 20 nhân viên trở lên, 91% người được hỏi cho thấy thư cảm ơn sẽ rất "hữu ích" sau khi bạn tham gia phỏng vấn.

 • Thể hiện sự nghiêm túc và hào hứng với vị trí ứng tuyển
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và cẩn thận
 • Nhắc khéo nhà tuyển dụng một lần nữa về bản thân (làm nổi bật)
 • Chiến thiện cảm của NTD trong giai đoạn họ đang cân nhắc lựa chọn
 • Cơ hội giải thích thêm về bản thân
 • Cơ hội nhận được thêm các chỉ dẫn cho vòng phỏng vấn sau
 • Cơ hội biết khả năng đậu của mình hoặc biết khi nào có phản hồi
 • Cơ hội tuyển sang vị trí khác hoặc công ty khác qua sự giới thiệu của NTD này

Việc dành thời gian gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn là một điều hoàn toàn cần thiết nhưng có thể bạn vẫn còn ngần ngại khi không biết nên gửi thế nào và lúc nào để nó phát huy tác dụng hiệu quả nhất! Các phần dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn này!

Các hình thức cảm ơn sau phỏng vấn

Trước khi rời khỏi buổi phỏng vấn

Đây là trường hợp bạn có thể gửi lời cảm ơn trực tiếp đến những người phỏng vấn mình trước khi ra khỏi phòng phỏng vấn. Thể hiện sự hân hạnh và biết ơn khi người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn và mong muốn nhận được phản hồi về kết quả phỏng vấn cũng như các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng.

Cảm ơn qua điện thoại

Hình thức này không được khuyến khích sử dụng nhiều để cảm ơn người phỏng vấn vì rất có thể cú điện thoại bất chợt sẽ làm phiền họ, hoặc có thể bạn sẽ gọi nhầm vào lúc người phỏng vấn đó không tiện để nhấc máy.

Gặp trực tiếp để cảm ơn

Bạn cũng chỉ nên dùng hình thức cảm ơn này khi thực sự có mối quan hệ quen biết trước đó với nhà tuyển dụng hoặc ít nhất là được người quen của nhà tuyển dụng giới thiệu cơ hội việc làm đó.

Cảm ơn qua email

Đây là hình thức cảm ơn phổ biến nhất và cũng thuận tiện nhất để gửi lời cảm ơn sau phỏng vấn. Vì thế, nội dung các gợi ý và hướng dẫn sau đây sẽ tập trung vào hình thức gửi email sau phỏng vấn này!

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trước hết, bạn cần phải biết chính xác mục đích mà mình viết thư cảm ơn. Nó không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn với công việc mà còn là công cụ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để hiểu họ đang muốn nghe những gì từ bạn. Tôi tin chỉ cần như vậy là bạn đã có thể viết được một Email cảm ơn hoàn hảo.

 
Nên
 • Phải gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau buổi phỏng vấn.
 • Thể hiện sự quan tâm của bạn về sự việc người phỏng vấn dành thời gian bạn.
 • Mỗi người phỏng vấn gửi một thư cảm ơn riêng. (Tên riêng, nội dung riêng)
 • Luôn chân thành đối với cơ hội việc làm bạn ứng tuyển.
 • Nhắc lại chủ đề nổi bật đã thảo luận trong buổi phỏng vấn. 
 • Các kinh nghiệm, tố chất và kỹ năng chính có thể giúp ích cho công việc này.
 • Ngắn gọn, rõ ràng.
 
Không nên
 • Xưng hô chung chung
 • Tỏ ra bất mãn chỉ trích buổi phỏng vấn
 • Đề cập đến phụ cấp hoặc mức lương
 • Đề cập đến các thiếu sót của bản thân trong buổi phỏng vấn

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Tiêu đề thư cảm ơn

Đây hẳn là một bước cần suy nghĩ nhiều trước khi bạn đi vào nội dung bức thư. Bởi vì, nhà tuyển dụng hay người phỏng vấn bạn chắc hẳn sẽ nhận được rất rất nhiều email trong ngày làm việc của họ, nếu tiêu đề của bạn không khéo thì có thể lạc trong những email đó.

Vì thế khi đặt tiêu đề - Subject cho thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn cần đảm bảo sự ngắn gọn, rõ ràng, chứa thông tin cá nhân để nhận diện bạn là ai! Ví dụ

[THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN - Nguyễn Văn A]

Khi viết nội dung thư cảm ơn nhà tuyển dụng bạn cần tuân theo một số quy tắc bố cục đơn giản để đảm bảo thư cảm ơn chuyên nghiệp và dễ đọc. Cấu trúc của thư cảm ơn như sau:

Lời chào

Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp đó là không dài dòng, đi thẳng vào vấn đề với một lời chào thân thiện.
 
Một vài lời chào đơn giản như:

 • Hello
 • Thank you, [Interviewer’s Name]!
 • Thank you for your time and advice
 • Thanks for the interview yesterday
 • Thank you!

Nếu bạn gửi thư cảm ơn cho nhiều người thì mỗi thư hãy viết tên riêng của từng người. Hoặc trước khi bắt đầu một lời chào, bạn có thể viết một dòng chủ đề như "I enjoyed learning more about [Company Name]".

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của thư cảm ơn, bạn nên bày tỏ sự đánh giá cao và lòng biết ơn của bản thân khi nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn cho bạn.

Thân bài

Thân bài sẽ làm nổi bật nên những điểm mạnh của bạn và đề cập đến giá trị mà bạn sẽ mang lại cho công ty. Bạn có thể đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn để cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc này. 

Ngoài ra, sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc mà bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này thì hãy nói rõ trong Email cảm ơn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và bạn sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian.

Đoạn cuối

Trong phần cuối bạn có thể đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn quên chưa thảo luận với nhà tuyển dụng hoặc xin lỗi về một sai lầm mà bạn đã mắc phải trong cuộc phỏng vấn. 

Dòng kết thúc thì bạn nên ngỏ ý xem nhà tuyển dụng có câu hỏi nào cho bạn nữa không và thể hiện mong muốn sớm nhận được câu trả lời từ họ.

Ví dụ: Should you need any additional information from me that could assist with the decision-making process, feel free to contact me. I look forward to our call next week as discussed.

Tên và chữ ký

Một lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn sẽ không hoàn hảo nếu thiếu tên và chữ ký của bạn. Nếu bạn dùng email cảm ơn thì chỉ cần nhập tên và thông tin liên hệ thay cho chữ ký là được.

Xem thêm: 9 dấu hiệu phỏng vấn thành công bạn cần biết

Các mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Các mẫu viết thư cảm ơn
Các mẫu viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

Tất cả các mẫu Email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn dưới đây có cách tiếp cận khác nhau, bạn có thể sử dụng một trong số chúng nhưng hãy nhớ là các mẫu thư này chỉ để tham khảo, bạn hãy cố gắng cá nhân hóa, biến chúng thành của mình nhiều nhất có thể. 

Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Việt 1:

Mến chào chị Mai!

Tôi là Nguyên Văn A, ứng viên ứng tuyển vị trí Lập trình viên vừa có buổi phỏng vấn với chị! Trong thư này tôi muốn gửi lời cảm ơn chị vì đã dành thời gian quý báu để trao đổi với tôi về vị trí công việc này. Tôi thực sự rất hào hứng trong cuộc trò chuyện về công ty chị và rất mong được có cơ hội làm việc trong vị trí lập trình viên.

Đối với tôi, đây là một cơ hội việc làm thú vị, tôi hoàn toàn tự tin rằng mình có thể thành công và đảm nhận xuất sắc xuất sắc! Tôi rất mong nhận được thông tin tiếp theo, hoặc chị cũng có thể liên hệ với tôi bất cứ khi nào có thắc mắc và câu hỏi trong thời gian chờ đợi!

Cảm ơn một lần nữa vì buổi phỏng vấn tuyệt vời

Chúc chị một ngày tốt lành!

Trân trọng,

Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Việt 2

Kính gửi chị Vân - phòng nhân sự!

Tôi là Nguyễn Văn B, người vừa có cơ hội tham gia phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm! Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời cảm ơn đến chị vì đã dành thời gian để gặp gỡ và cùng trao đổi với tôi về vị trí công việc này!

Với tôi, cơ hội công việc mà công ty chị cung cấp thực sự là một cơ hội tuyệt vời, vì sau những gì chúng ta thảo luận tôi tin chắc rằng mình sẽ đảm nhận xuất sắc và đóng góp giá trị cho công ty vứi tư cách là một Kỹ sư phần mềm chuyên làm việc trong dự án về Mobile.

Đồng thời tôi cũng rất mong nhận được phản hồi ngay khi chị có bất kỳ thông tin cập nhật nào và rất muốn tiếp tục trao đổi về cơ hội việc làm này cùng chị.

Vui lòng liên hệ với tôi nếu chị có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần giải thích rõ về bất kỳ điều gì chúng ta đã bàn luận trong thời gian chờ đợi.

Cám ơn chị một lần nữa!

Trân trọng,

Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh 1

Hello Ms. Hoa,

Thank you for taking the time to speak with me about the position at . It was a pleasure talking with you, and I really enjoyed hearing all the details you shared about the opportunity.

The information you shared about sounded particularly interesting. 

I am confident that my skills will allow me to come in and succeed in this role, and it’s a position I’d be excited to take on. 

I’m looking forward to hearing from you about the next steps, and please don’t hesitate to contact me in the meantime if you have any questions.

Thank you again, and I hope to hear from you soon.

Best Regards,

Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh 2

Hello Mr. Nam,

Thank you so much for taking the time to meet with me and talk about the position of the [Position Name] yesterday. It was a pleasure to learn more about your business approach.
 
Our conversation made me even more excited to join the
[Company Name]. What interested me in particular was [something specific you discussed during the interview].

I was thinking about what you said on [the upcoming challenge your interviewers mentioned]. In my current/previous role as [your current position] I found that [a quick explanation of how you tackled a similar problem].

I’m sure my experience can translate into similar success as your new [the name of the position you’re applying for].

If you need any additional information from me at this point, please feel free to contact me. Looking forward to hearing back from you on [the specific date established during the interview].

Thanks again for your time!

Sincerely,

Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh 3

Dear [Interviewer’s Name],

Thank you for taking time from your busy schedule to meet with me today. It was great to discuss career opportunities in [industry/company/location] with you! Your comments were insightful and gave me lots of ideas for my ongoing job search. I’m excited to follow up on your suggestions to [contact/attend/apply].

It was especially exciting to talk to you about [reference the highlight from the conversation you had.]

Again, your suggestions and time are so appreciated, and I hope to chat again soon! Please let me know how if there is a way I can return the favor, now or in the future.

Regards,

Tạm kết

Trên đây là những gì mà GrowUpWork muốn chia sẻ, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn và nắm được cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tăng khả năng nhận được lời mời làm việc ở cơ hội việc làm ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:


Tin tức liên quan

Những mẹo tuyển dụng vị trí QA tester hiệu quả nhất cho công ty

Kỹ năng phỏng vấn| 2022-09-28
Bạn đã sẵn sàng thuê QA tester để tham gia vào team dự án của mình chưa? Dưới đây là những mẹo tuyển dụng QA tester hiệu quả dành cho công ty bạn.

Có nên ứng tuyển khi công ty không đăng tuyển

Kỹ năng phỏng vấn| 2022-09-22
Công ty bạn rất muốn làm việc hiện không tuyển dụng vị trí công việc đúng với khả năng của bạn! Vậy có thể ứng tuyển khi công ty không đăng tuyển không và làm thế nào?

Tổng hợp nhanh về kinh nghiệm phỏng vấn online cần ghi nhớ

Kỹ năng phỏng vấn| 2022-09-21
Phỏng vấn online vẫn có một số điểm khác biệt chính so với phỏng vấn truyền thống. Dưới đây sẽ là tổng hợp nhanh gọn về kinh nghiệm phỏng vấn online cần ghi nhớ!

Nên gửi đơn xin việc hay CV cho nhà tuyển dụng khi xin việc

Kỹ năng phỏng vấn| 2022-09-21
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý để bạn có thể ra quyết định nên gửi đơn xin việc hay CVmột cách chuyên nghiệp và khả năng tiến vào vòng phỏng vấn cao!


Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!