GrowUp Articles

Mẫu Email cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng

Không ai biết bạn có phải là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí công việc sắp tới hay không và cũng không có ai bắt buộc bạn phải viết email cảm ơn bằng tiếng Anh ấn tượng sau phỏng vấn giúp ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Accounttemps, 80% nhà tuyển dụng thấy thư cảm ơn sau phỏng vấn hữu ích, nhưng chỉ có 24% ứng viên gửi thư. GrowUpWork sẽ chỉ cho bạn các mẫu viết thư cảm ơn ấn tượng nhất.

Mẫu viết Email cảm ơn bằng tiếng Anh ấn tượng sau phỏng vấn
Mẫu viết Email cảm ơn bằng tiếng Anh ấn tượng sau phỏng vấn

Cách viết Email cảm ơn sau phỏng vấn

Khi viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng bạn cần tuân theo một số quy tắc bố cục đơn giản để đảm bảo thư cảm ơn chuyên nghiệp và dễ đọc. Cấu trúc của thư cảm ơn như sau:

Lời chào

Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp đó là không dài dòng, đi thẳng vào vấn đề với một lời chào thân thiện.
 
Một vài lời chào đơn giản như:

 • Hello
 • Thank you, [Interviewer’s Name]!
 • Thank you for your time and advice
 • Thanks for the interview yesterday
 • Thank you!

Nếu bạn gửi thư cảm ơn cho nhiều người thì mỗi thư hãy viết tên riêng của từng người. Hoặc trước khi bắt đầu một lời chào, bạn có thể viết một dòng chủ đề như "I enjoyed learning more about [Company Name]".

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của thư cảm ơn, bạn nên bày tỏ sự đánh giá cao và lòng biết ơn của bản thân khi nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn cho bạn.

Thân bài

Thân bài sẽ làm nổi bật nên những điểm mạnh của bạn và đề cập đến giá trị mà bạn sẽ mang lại cho công ty. Bạn có thể đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn để cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc này. 

Ngoài ra, sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc mà bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này thì hãy nói rõ trong Email cảm ơn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và bạn sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để tăng cơ hội trúng tuyển

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những Email cảm ơn bằng tiếng Anh của bạn
Nhà tuyển dụng đánh giá cao những Email cảm ơn bằng tiếng Anh của bạn

Đoạn cuối

Trong phần cuối bạn có thể đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn quên chưa thảo luận với nhà tuyển dụng hoặc xin lỗi về một sai lầm mà bạn đã mắc phải trong cuộc phỏng vấn. 

Dòng kết thúc thì bạn nên ngỏ ý xem nhà tuyển dụng có câu hỏi nào cho bạn nữa không và thể hiện mong muốn sớm nhận được câu trả lời từ họ. Ví dụ như: Should you need any additional information from me that could assist with the decision-making process, feel free to contact me. I look forward to our call next week as discussed.

Tên và chữ ký

Một lá thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn sẽ không hoàn hảo nếu thiếu tên và chữ ký của bạn. Nếu bạn dùng email cảm ơn thì chỉ cần nhập tên và thông tin liên hệ thay cho chữ ký là được.

Xem thêm: 9 dấu hiệu phỏng vấn thành công bạn cần biết

Nguyên tắc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Trước hết, bạn cần phải biết chính xác mục đích mà mình viết thư cảm ơn. Nó không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn với công việc mà còn là công cụ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để hiểu họ đang muốn nghe những gì từ bạn. Tôi tin chỉ cần như vậy là bạn đã có thể viết được một Email cảm ơn hoàn hảo. 

Một số nguyên tắc viết Email cảm ơn bằng tiếng Anh ấn tượng sau phỏng vấn:

 • Phải gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.
 • Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với thời gian của người phỏng vấn.
 • Với mỗi người phỏng vấn gửi một thư cảm ơn riêng.
 • Luôn chân thành trong việc bày tỏ lòng biết ơn cản bạn.
 • Thể hiện bạn quan tâm công việc. Nhắc lại chủ đề đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn. 
 • Đưa ra lời đề nghị cho thấy kinh nghiệm của bạn có thể giúp ích cho công việc sắp tới như thế nào. Nhấn mạnh những phẩm chất và kỹ năng của bạn phù hợp với công việc. 
 • Cuối thư nhắc nhở nhà tuyển dụng về thời hạn trả lời trước đó. 
 • Thư cần ngắn gọn, rõ ràng.

Các mẫu viết Email cảm ơn bằng tiếng Anh

Các mẫu viết thư cảm ơn
Các mẫu viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn

Tất cả các mẫu Email cảm ơn bằng tiếng Anh sau phỏng vấn dưới đây có cách tiếp cận khác nhau, bạn có thể sử dụng một trong số chúng nhưng hãy nhớ là các mẫu thư này chỉ để tham khảo, bạn hãy cố gắng cá nhân hóa, biến chúng thành của mình nhiều nhất có thể. 


Mẫu 1:

Hello [Interviewer’s Name],

I wanted to take a second to thank you for your time . I enjoyed our conversation about company and enjoyed learning about this position overall. 

It sounds like an exciting opportunity, and an opportunity I could succeed and excel in! I’m looking forward to hearing any updates you can share, and don’t hesitate to contact me if you have any questions or concerns in the meantime.

Thanks again for the great conversation .

Best Regards,


Mẫu 2:

Hello [Interviewer’s Name],

Thank you for taking the time to speak with me about the position at . It was a pleasure talking with you, and I really enjoyed hearing all the details you shared about the opportunity.

The information you shared about sounded particularly interesting. 

I am confident that my skills will allow me to come in and succeed in this role, and it’s a position I’d be excited to take on. 

I’m looking forward to hearing from you about the next steps, and please don’t hesitate to contact me in the meantime if you have any questions.

Thank you again, and I hope to hear from you soon.

Best Regards,


Mẫu 3:

Dear [Interviewer’s Name],

Thank you for taking the time to meet with me . I’m very excited about the opportunity to work at!

The role certainly sounds exciting, and it’s a role I believe I’d excel in thanks to my .

I look forward to hearing feedback as soon as you have any updates and would love to continue discussing the opportunity with you.

Feel free to contact me if you have any questions or need clarification on anything we talked about in the meantime. Thank you again, .

Best regards,


Mẫu 4: 

Hello [Interviewer’s Name],

Thank you so much for taking the time to meet with me and talk about the position of the [Position Name] yesterday. It was a pleasure to learn more about your business approach.
 
Our conversation made me even more excited to join the
[Company Name]. What interested me in particular was [something specific you discussed during the interview].

I was thinking about what you said on [the upcoming challenge your interviewers mentioned]. In my current/previous role as [your current position] I found that [a quick explanation of how you tackled a similar problem].

I’m sure my experience can translate into similar success as your new [the name of the position you’re applying for].

If you need any additional information from me at this point, please feel free to contact me. Looking forward to hearing back from you on [the specific date established during the interview].

Thanks again for your time!

Sincerely,
[Your sign-off]


Mẫu 5:

Dear [Interviewer’s Name],

Thank you for taking time from your busy schedule to meet with me today. It was great to discuss career opportunities in [industry/company/location] with you! Your comments were insightful and gave me lots of ideas for my ongoing job search. I’m excited to follow up on your suggestions to [contact/attend/apply].

It was especially exciting to talk to you about [reference the highlight from the conversation you had.]

Again, your suggestions and time are so appreciated, and I hope to chat again soon! Please let me know how if there is a way I can return the favor, now or in the future.

Regards,
[Your name]


Kết luận

Trên đây là những gì mà GrowUpWork muốn chia sẻ, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn và nắm được cách viết Email cảm ơn bằng tiếng Anh ấn tượng sau phỏng vấn nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như gây ấn tượng tốt đới với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:


Tin tức liên quan

Nên đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-30
Suy nghĩ về những câu hỏi có thể đặt cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cũng khá quan trọng, Xem qua gợi ý về những gì nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng tổ chức phỏng vấn cho remote jobs

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-30
Làm việc từ xa là một hình thức đang phổ biến mạnh mẽ, nhất là khoảng thời gian gần đây. Xem qua một số lưu ý dành cho nhà tuyển dụng khi tổ chức phỏng vấn remote jobs.

Có nên thêm mục sở thích vào CV không?

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-23
Nội dung bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời và gợi ý cho bạn cách làm nổi bật CV bằng mục sở thích một cách chuyên nghiệp, góp phần thu hút nhà tuyển dụng!

Những điều cần tránh khi phỏng vấn online qua Zoom

Kỹ năng phỏng vấn| 2021-11-17
Phỏng vấn xin việc chưa bao giờ là dễ cả trực tiếp lẫn khi online. Vì thế hãy chuẩn bị thật cẩn thận và biết những điều cần tránh khi phỏng vấn online qua Zoom nhé!


Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!