GrowUp Articles

Top 8 việc làm công ty Nhật tại Việt Nam đáng mơ ước

Làm việc cho doanh nghiệp người Nhật - chỉ cần nghe thôi là bạn cũng đủ hiểu sức hấp dẫn của nó. Bởi làm việc tại các công ty Nhật thường sẽ nhận được mức lương rất hấp dẫn, thêm vào đó những kinh nghiệm làm việc này sẽ được đánh giá cao trong hồ sơ làm việc của bạn sau này. Nếu bạn biết thêm tiếng Nhật, có kinh nghiệm và kiến thức tốt, bạn lại càng được trọng dụng và dễ dàng thăng tiến hơn nữa. Sau đây chúng ta hãy cùng xem top 8 những việc làm Nhật Bản hot nhất hiện nay ở Việt Nam để lấy động lực học tiếng Nhật cũng như các kỹ năng ngành nghề cần thiết nhé!

1. Trở thành biên, phiên dịch

Phiên dịch là một trong những việc làm công ty Nhật tại Việt Nam rất phổ biến. Tại vì sao? Bởi vì hiện nay các công ty Nhật Bản đầu tư rất nhiều tại Việt Nam. Những người quản lý công ty từ giám đốc cho đến trưởng phòng, trưởng kỹ thuật... lại thường là người Nhật, hầu hết họ sẽ không hiểu được tiếng Việt. Do đó nhu cầu tất yếu để có thể triển khai công việc thuận lợi và có những đơn hàng hợp tác tốt, họ cần người phiên dịch thông thạo tiếng Nhật. 

Yêu cầu để trở thành biên, phiên dịch là gì? Bạn phải nói được thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Nhật. Tiếng Nhật là thứ tiếng rất khó học. Vì vậy để có thể trở thành phiên dịch cho người Nhật bạn sẽ cần được đào tạo chính quy, bài bản các khóa tiếng Nhật dài hạn tại các trung tâm Nhật ngữ hoặc trường Đại học. Mức lương bạn nhận thường sẽ phụ thuộc nhiều và kỹ năng phiên dịch của bạn, cũng như tương xứng với những gì bạn có thể làm.

Việc làm Phiên dịch viên tiếng Nhật là một trong những việc làm hot nhất cho công ty Nhật tại Việt Nam
Việc làm Phiên dịch viên tiếng Nhật là một trong những việc làm hot nhất tại Việt Nam

Lương của một biên, phiên dịch viên tiếng Nhật có thể lên đến 30-40 triệu ở Việt Nam. Đây là một việc làm tiếng Nhật có mức lương rất đáng mơ ước phải không nào?

2. Kỹ sư làm trong doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam

Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam chủ yếu làm về lĩnh vực cơ khí, điện tử, chế tạo máy. Nếu bạn là một kỹ sư giỏi và thành thạo tiếng Nhật, không có lý do gì để bỏ lỡ cơ hội làm việc tại công ty Nhật phải không? Điều quan trọng là bạn phải có trình độ chuyên môn giỏi và chịu được những yêu cầu khắt khe của người Nhật. Quan trọng là bạn phải có vốn tiếng Nhật tốt để trao đổi được với quản lý lãnh đạo người Nhật. Hi vọng rằng bạn có đủ năng lực để trở thành kỹ sư tại các công ty Nhật. Vì mức lương ở đây sẽ rất cao và xứng đáng với những gì bạn làm được cho công ty.

Mức lương của một kỹ sư biết tiếng Nhật sẽ dao động vào khoảng 40-50 triệu đồng. 

Xem thêm: Những ngành nghề cần tuyển Kỹ Sư đi Nhật nhiều nhất 2019

Có rất nhiều ưu điểm khi bạn chọn làm việc tại công ty Nhật Bản tại Việt Nam
Có rất nhiều ưu điểm khi bạn chọn làm việc tại công ty Nhật Bản

 

Các Công ty Nhật tuyển dụng khá nhiều nhưng họ cũng có những yêu cầu rất khắt khe. Bạn phải đáp ứng được những yêu cầu đó thì mới có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức. Và điều quan trọng là cơ hội được thăng tiến cũng rất nhiều. Có thể trong một thời gian, bạn sẽ được sang Nhật làm việc nếu làm tốt. Việc làm tiếng Nhật khiến bạn trở thành con người có giá trị trong mọi doanh nghiệp mà người Nhật lãnh đạo.

3. Nhân viên IT trong các công ty Nhật

Trở thành nhân viên về công nghệ thông tin trong công ty Nhật quả thực là mơ ước của rất nhiều người. Bởi mức lương khi bạn làm việc tại các công ty về lập trình, phần mềm của Nhật sẽ rất rất cao. Do vậy, không có lý do gì để bỏ qua một cơ hội tốt đến như vậy. Trong những công việc hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Yêu cầu về đội ngũ nhân viên phải thực sự biết việc và có năng lực tốt. Nếu bạn đã du học Nhật về ngành này và có mong muốn về Việt Nam làm việc, cơ hội tại Việt Nam vẫn luôn có rất nhiều.

Mức lương của công việc này khiến cho bạn sẽ rất bất ngờ. Nó dao động trong khoảng 30-50 triệu theo tiền Việt Nam. Bạn có thể thấy những công việc này dù là ở Nhật hay Việt Nam đều được trả một mức lương rất cao. Nhưng nếu làm trong công ty Nhật và bạn biết tiếng Nhật, bạn có cơ hội được thăng tiến nhiều hơn người khác rất nhiều. Đừng chỉ làm việc không thôi! Bạn cần tạo ra tầm quan trọng nhất định của bản thân để có thể tồn tại và phát triển tốt trong môi trường làm việc này.

4. Trở thành nhân viên kinh doanh

Bất cứ doanh nghiệp nào dù Việt Nam hay công ty Nhật Bản cũng cần nhân viên kinh doanh. Nhân viên kinh doanh là "chiếc cần câu cơm" cho công ty. Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh sẽ là gì? Bạn phải biết nghiên cứu thị trường, tìm ra lượng khách hàng tiềm năng để mở rộng thị phần kinh doanh. Không những vậy, bạn cũng cần đưa ra những ý tưởng mới lạ cho công ty để phát triển doanh nghiệp. Những công ty Nhật Bản tại Việt Nam cũng rất cần những nhân viên kinh doanh tại trụ sở ở Việt Nam.

Việc làm nhân viên kinh doanh, trưởng phòng tại các công ty Nhật ở Việt Nam
Việc làm nhân viên kinh doanh, trưởng phòng tại các công ty Nhật ở Việt Nam

Nếu bạn biết tiếng Nhật lại càng là cơ hội tốt để bạn bắt đầu làm việc tại công ty Nhật Bản. Không có gì phải bàn cãi về mức lương của nhân viên kinh doanh. Con số có thể dao động từ 10-30 triệu. Đây cũng là một con số lớn khi bạn làm việc tại Việt Nam. Không có việc gì khó khăn, quan trọng là bạn phải là người cố gắng thích nghi với khó khăn đó. Việc làm công ty Nhật luôn sẵn và cần nhiều. Bạn chỉ cần có trình độ tiếng Nhật tốt mà thôi.

Bài viết liên quan: Những ưu điểm lớn khi làm việc tại công ty Nhật Bản

5. Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật

Tại các công ty chuyên đào tạo du học sinh đi Nhật thì trở thành giáo viên tiếng Nhật tại Việt Nam thực sự là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể thấy nếu trình độ tiếng Nhật của bạn là từ N3 trở lên, bạn có thể đăng ký trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Điều quan trọng là công việc này vô cùng ổn định, ít tạo áp lực, mệt mỏi. Nếu thấy mình phù hợp với công việc này thì đừng chần chừ gì nữa.

Mức lương trung bình của một giáo viên dạy tiếng Nhật tại Việt Nam cũng rất hấp dẫn- từ 20-40 triệu đồng. Đây là công việc cần tiếng Nhật mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm truyền đạt, giao tiếp. 

6. Trở thành người dịch sách Nhật- việc làm công ty Nhật thú vị

Đây cũng là một công việc yêu cầu tiếng Nhật của bạn phải rất tốt. Và khả năng văn học của bạn phải tốt để phiên dịch một cách hay nhất những sách văn học của Nhật sang tiếng Việt. Ở Việt Nam, bạn thấy đấy, có rất nhiều công việc có liên quan đến tiếng Nhật mà lương lại rất cao. Bạn không phải đi đâu xa xôi, việc làm tiếng Nhật ở ngay đây rồi. Mức lương cho người dịch thành công một quyển sách khá hấp dẫn. Nó còn tùy thuộc vào độ dày-mỏng hay tính học thuật của quyển sách mà dạo động từ 10- 20 triệu.

7. Trở thành hướng dẫn viên du lịch cho người Nhật

Khi du khách Nhật đến Việt Nam, họ cũng cần có hướng dẫn viên du lịch. Trở thành hướng dẫn viên du lịch lương đã cao rồi, biết tiếng Nhật và dẫn khách du lịch nước ngoài lương lại càng cao hơn nữa. Bạn sẽ nhận được một khoản tiền kha khá khi dẫn khách du lịch người Nhật, chưa kể tiền tip bạn nhận được. Mức lương sẽ vào khoảng 20-30 triệu theo tiền Việt. Công ty Nhật tuyển dụng rất nhiều cho vị trí hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể trở thành cầu nối cho những chuyến du lịch Nhật Bản- Việt Nam, hay Việt Nam- Nhật Bản. Còn gì thú vị hơn những việc làm Nhật Bản hấp dẫn lương cao?

8. Trở thành nhân viên tuyển dụng trong các công ty Nhật tại Việt Nam

Khi bạn làm cho công ty người Nhật, bạn phải biết tiếng Nhật là điều tất yếu. Bạn cần phải trở thành cầu nối giữa các công nhân khác với lãnh đạo. Vì vậy, trở thành nhân viên thuộc bộ phận nhân sự sẽ là một công việc phù hợp. Những công ty Nhật hoạt động tại Việt Nam cần rất nhiều công nhân làm việc trong các dây chuyền. Bạn có trách nhiệm là người chịu tuyển dụng, quyết toán lương.

Tuyển dụng nhân sự và giới thiệu việc làm cho các công ty Nhật cũng là một công việc rất hot!
Tuyển dụng nhân sự và giới thiệu việc làm cho các công ty Nhật cũng là một công việc rất hot!

Công việc của bạn cần sự chăm chỉ, tỉ mit, trung thực và trách nhiệm. Vì vậy bạn phải có tinh thần làm việc hăng say và nỗ lực không ngừng nghỉ. Việc làm trong doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam đều có mức lương hấp dẫn. Và công việc này cũng có mức lương khá cao- từ 20-30 triệu đồng. 

Trên đây là tất cả những công việc vừa hot mà lương lại khủng dành cho bạn khi biết tiếng Nhật. Hi vọng top 8 việc làm công ty Nhật sẽ không làm cho bạn thất vọng. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ cố gắng hơn nữa để trau dồi tiếng Nhật của mình và có kĩ năng tốt. Người Nhật họ cần thực hành, cần người biết việc và làm được việc. Vì vậy hãy học một cách thật tốt những gì bạn đang theo đuổi cùng với vốn tiếng Nhật tốt! Growup work mong rằng bạn sẽ thành công cho những gì mình đã chọn!


Tin tức liên quan

5 nghề nghiệp tiềm năng dành cho người học SQL

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-02-10
Chuyên gia SQL là chìa khóa để thực hiện nhiệm vụ quản lý dữ liệu. Nếu bạn có hứng thú với nghề nghiệp bằng kỹ năng SQL, thì sẽ có khá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Những kỹ năng IT hàng đầu được nhà tuyển dụng tìm kiếm năm 2020

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-02-07
Kỹ năng chuyên môn là nền tảng và điều kiện cần để bạn ứng tuyển thành công môt việc làm ngành IT. Và dưới đây là những kỹ năng IT, kiến thức cần thiết nhất.

Học C++ có phải là lựa chọn sáng suốt cho người mới lập trình

Cẩm nang nghề nghiệp| 2020-01-02
C++ được biết đến là một ngôn ngữ rất mạnh mẽ. Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để xem chúng ta có nên bắt đầu học C++ không nhé!

Magento là gì? Lí do vì sao nên sử dụng Magento?

Cẩm nang nghề nghiệp| 2019-12-25
Hàng trăm ngàn thương hiệu có cửa hàng online sử dụng các open sources trong đó Magento là cái tên được ưu tiên, vậy nó mang lại cho các nhà phát triển những lợi ích gì?

Khái quát về nghề UX Design - Tất cả bạn cần để bắt đầu

Cẩm nang nghề nghiệp| 2019-12-23
UX Design (User Experience design) là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, đa ngành và hấp dẫn. Nó định hình các sản phẩm và dịch vụ chúng ta sử dụng hàng ngày.

Chi tiết lương kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản năm 2019 - 2020

Cẩm nang nghề nghiệp| 2019-12-16
Trong vài năm trở lại đây, chương trình kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ về lương của kỹ sư cơ khí bên Nhật.