Nhóm ngành nghề cần tuyển Kỹ Sư đi Nhật nhiều nhất

Đi Nhật theo diện kỹ sư là chương trình XKLĐ được đông đảo các bạn trẻ ở Việt Nam quan tâm và tìm hiểu nhiều nhất. Được sang Nhật làm việc ở vị trí kỹ sư thì người lao động không chỉ được hưởng mức lương cao mà còn rất nhiều chế độ phúc lợi vô cùng tốt từ các công ty Nhật Bản. Trong bài viết này GROWUPWORK sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành nghề phía Nhật Bản cần tuyển nhiều kỹ sư nhất 2019 nhé!

Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, cộng với việc giới trẻ ngày càng kết hôn trễ, sinh ít con trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do vậy những năm gần đây chính phủ Nhật ngày càng nới lỏng các quy định tuyển chọn lao động cũng như cấp các loại visa lao động Nhật Bản. Năm 2016 lượng người lao động ngoại quốc tại Nhật lần đầu tiên cán mốc kỉ lục với con số "1 triệu lao động" và tiếp tục tăng rất nhanh. Trong đó, Việt Nam là nước cung ứng thuộc hàng đầu và chất lượng lao động cũng được đánh giá rất cao. 

Những ngành nghề cần tuyển Kỹ Sư đi Nhật nhiều nhất 2019
Những ngành nghề cần tuyển Kỹ Sư đi Nhật nhiều nhất 2019

Ngoài lợi thế mức lương cao, nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn cùng cơ hội ở lại định cư lâu dài… nhiều người cũng chọn đất nước mặt trời mọc như một nơi để trải nghiệm cuộc sống hiện đại cũng như những nét văn hóa đặc trưng hấp dẫn khác. Theo chia sẻ của nhiều du học sinh, tu nghiệp sinh, kỹ sư Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật thì các thành phố được đánh giá “dễ sống với người nước ngoài” như Tokyo, Osaka, Yokohama, Kyoto, Fukuoka… cũng đồng thời là những thị trường tuyển dụng sôi động với hàng nghìn cơ hội việc làm mới mỗi năm. 

Xem thêmNhững lợi ích khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư

Chương trình kỹ sư đi Nhật hiện nay có những ngành nghề gì?

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ sư, kỹ thuật viên viên của Việt Nam sang làm việc cho họ với rất nhiều ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, điện tử, chế tạo máy, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, dệt may, dịch vụ y tế, hàng không… Trong đó, đơn hàng tập chung nhiều nhất thuộc các ngành nghề công nghệ được các công ty Nhật tuyển dụng liên tục chia thành 4 nhóm sau:

 1. Nhóm ngành Công nghệ thông tin: Theo báo cáo của METI, dự báo đến năm 2020, Nhật Bản sẽ bị thiếu khoảng 50.000 nhân lực trong lĩnh vực CNTT. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho các kĩ sư trẻ Việt Nam có mong muốn sang Nhật làm việc và trải nghiệm văn hóa. Yêu cầu công việc: Yêu cầu tiếng Nhật từ N4 và có kinh nghiệm khoảng 2 năm tại các công ty phần mềm ở VN. Đặc biệt là các công ty Nhật Bản hoặc có làm việc trong các dự án của Nhật.
  Đơn hàng đi Nhật nhóm ngành Công nghệ thông tin
  Đơn hàng đi Nhật nhóm ngành Công nghệ thông tin

   

 2. Nhóm ngành kỹ sư Xây dựng: Nhật Bản sẽ đăng cai thế vận hội Olympic vào tháng 8 năm 2020 tại Tokyo nên hàng loạt công trình hạ tầng quốc gia cũng như địa phương đang được gấp rút xây dựng. Theo đó nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành xây dựng tại Nhật hiện đang rất cao. Ngoài cáccông việc đòi hỏi người lao động ở trình độ phổ thông thì cũng có rất  nhiều các cơ hội việc làm dành cho kĩ sư xây dựng với trình độ cao với mức lương khoảng 45-55 triệu/tháng. Các công việc của kỹ sư xây dựng: làm điện nước công trình, quản lý giám sát thi công, thiết kế tính toán công trình xây dựng dân dụng tại Nhật...
  Đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019
  Đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật 2019

   

 3. Nhóm ngành cơ khí- chế tạo máy, điện tử- điện lạnh: Nhật Bản hiện là một cường quốc về công nghệ trên thế giới với mũi nhọn là phát triển là các ngành cơ khí-kĩ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực khổng lồ. Cùng với xây dựng, đây cũng được coi là một trong những ngành đang khát nhân lực tại Nhật.

  Công việc chi tiết: Vận hành dây truyền, thiết kế chế tạo máy, sửa chữa bảo trì...
  Mức lương: 20-25 man/tháng chưa kể làm thêm tương đương 45-55 triệu/thán.
   

  Nhóm ngành kỹ sư cơ khí chế tạo máy làm việc tại Nhật
  Nhóm ngành kỹ sư cơ khí chế tạo máy làm việc tại Nhật

   

 4. Nhóm ngành nông nghiệp-chế biến thực phẩm-chế biến thủy hải sản: Do đặc điểm của nền kinh tế Nhật xuất khẩu và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cũng như thủy hải sản lớn nhất trên thế giới nên Nông nghiệp và thực phẩm là ngành "luôn khát" nhân lực trong những năm gần đây tại Nhật. Yêu cầu công việc: Bên cạnh chuyên môn, ngành yêu cầu sự tỉ mẩn, chính xác, chăm chỉ
  Nhóm ngành nông nghiệp-chế biến thực phẩm-chế biến thủy hải sản
  Nhóm ngành kỹ sư nông nghiệp chế biến thực phẩm và thủy hải sản

   

Trên đây là 4 nhóm ngành nghề kỹ sư mà phía Nhật đang thiếu hụt và tuyển dụng rất nhiều, bên cạnh đó còn có đến 77 nghành nghề lĩnh vực khác mà Nhật cũng đang tuyển dụng kỹ sư và tay nghề trình độ cao liên tục. Nếu bạn có chuyên môn kinh nghiệm tốt và mong muốn sang Nhật làm việc, xin đừng ngần ngại liên hệ với Growupwork để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.


Tin tức liên quan

Đánh giá tiềm năng hiện tại của nghề phát triển ứng dụng di động

Định hướng nghề nghiệp| 2023-07-01
Nghề phát triển ứng dụng di động đang có sự sụt giảm trong nhu cầu tuyển dụng. Đây có phải là dấu hiệu của lỗi thời, đi xuống? Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tương lai của Mobile Developer.

IT nhảy việc, hành trình thăng tiến hay tự hại chính mình

Định hướng nghề nghiệp| 2023-06-30
Tại sao nhân viên IT nhảy việc ngày càng nhiều? Những lợi ích và rủi ro khi chuyển công việc IT khác? Cần chuẩn bị gì trước khi chuyển việc IT? Thông tin sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Trắc nghiệm MBTI Là Gì? Ứng Dụng MBTI Trong tìm Việc làm

Định hướng nghề nghiệp| 2021-08-05
Trắc nghiệm tính cách MBTI là một phương pháp sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý tính cách mỗi người đối với việc đưa ra quyết định cho các vấn đề trong cuộc sống.

Du học Nhật ngay sau tốt nghiệp THPT. Tại sao không?

Định hướng nghề nghiệp| 2020-08-31
Bạn đang phân vân nên đi du học vào thời điểm nào? Du học Nhật ngay sau tốt nghiệp THPT là một lựa chọn tốt nhất. Tại sao? Lộ trình du học Nhật Bản như thế nào?


Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!