GrowUp Articles

Câu chuyện bên cạnh thanh Chocolate ngày Valentine

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh các cô gái tụ họp chuẩn bị quà tặng cho phái nam trong ngày Valentine đặc trưng ở Nhật Bản qua nhiều bộ phim, anime hay manga. Và trong ngày 14/2 này, duy chỉ chocolate là món quà phần lớn được chọn. Mà bạn có biết rằng không phải chocolate nào cũng có cùng một nghĩa là “Happy Valentine’s Day” đâu nha!

Có đến 2 loại dựa trên 2 ý nghĩa tặng khác nhau:

Một là, "Giri-choco" (gọi nôm na là chocolate “lịch sự”): đây là cách mà phái nữ tặng cho nhiều người là phái nam, chẳng hạn như bạn, người thân trong gia đinh (anh, em trai), hay đồng nghiệp.

Loại còn lại, “Honmei choco”, khác với Giri-choco thì đây chính là cách tặng đặc biệt mà phái nữ chỉ dành cho người trong mộng để bày tỏ và thể hiện tình cảm của mình và người nhận được chocolate này chỉ một mà thôi

Lí do tại sao lại chia ra làm 2 loại như vậy?

Bởi không phải chàng trai nào cũng nhận được chocolate trong ngày Lễ Tình yêu đúng với nghĩa “Tình cảm đặc biệt” của nó, nên để tránh đi cảm giác cô đơn lạc lõng nên mới sinh ra “Giri-choco”. Giri-choco xuất hiện cũng là cách mà phái nữ trao lời cảm ơn với nửa kia của thế giới, với những người đã luôn chia sẻ, hỗ trợ mình trong công việc và cuộc sống.

 

VIDEO CHIA SẺ CÁCH LÀM CHOCOLATE TẠI NHÀ

Chúc các bạn thành công và có một ngày Valentine nồng ấm!

 


Tin tức liên quan

Câu chuyện bên cạnh thanh Chocolate ngày Valentine

Khám phá Nhật Bản| 2019-04-11
Tặng Chocolate là lựa chọn phổ biến mà phái nữ dành cho "người trong mộng" của mình trong ngày Lễ Tình Nhân theo văn hóa Nhật Bản! Thế Giri-choco là loại chocolate gì? Cùng khám phá qua bài viết này nhé!