GrowUp Articles

Câu chuyện bên cạnh thanh Chocolate ngày Valentine

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh các cô gái tụ họp chuẩn bị quà tặng cho phái nam trong ngày Valentine đặc trưng ở Nhật Bản qua nhiều bộ phim, anime hay manga. Và trong ngày 14/2 này, duy chỉ chocolate là món quà phần lớn được chọn. Mà bạn có biết rằng không phải chocolate nào cũng có cùng một nghĩa là “Happy Valentine’s Day” đâu nha!

Có đến 2 loại dựa trên 2 ý nghĩa tặng khác nhau:

Một là, "Giri-choco" (gọi nôm na là chocolate “lịch sự”): đây là cách mà phái nữ tặng cho nhiều người là phái nam, chẳng hạn như bạn, người thân trong gia đinh (anh, em trai), hay đồng nghiệp.

Loại còn lại, “Honmei choco”, khác với Giri-choco thì đây chính là cách tặng đặc biệt mà phái nữ chỉ dành cho người trong mộng để bày tỏ và thể hiện tình cảm của mình và người nhận được chocolate này chỉ một mà thôi

Lí do tại sao lại chia ra làm 2 loại như vậy?

Bởi không phải chàng trai nào cũng nhận được chocolate trong ngày Lễ Tình yêu đúng với nghĩa “Tình cảm đặc biệt” của nó, nên để tránh đi cảm giác cô đơn lạc lõng nên mới sinh ra “Giri-choco”. Giri-choco xuất hiện cũng là cách mà phái nữ trao lời cảm ơn với nửa kia của thế giới, với những người đã luôn chia sẻ, hỗ trợ mình trong công việc và cuộc sống.

 

VIDEO CHIA SẺ CÁCH LÀM CHOCOLATE TẠI NHÀ

Chúc các bạn thành công và có một ngày Valentine nồng ấm!

 


Tin tức liên quan

Giá trị và cách dùng con dấu ở Nhật

Khám phá Nhật Bản| 2020-06-25
Con dấu là một trong những vật quan trọng được xem giống như các loại giấy tờ tùy thân của bạn, song cũng có đến nhiều loại con dấu cùng kích thước khác nhau.

Nhật Bản - Nhỡ chuyến tàu cuối trở về nhà sau giờ làm!

Khám phá Nhật Bản| 2020-06-02
Nhỡ chuyến tàu cuối cùng để về nhà sau giờ làm là chuyện thường trực ở Nhật Bản, người dân nơi đây đã có những giải pháp độc đáo nào! Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những điều cần biết khi mua sắm tại Nhật

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-27
Mua sắm ở Nhật với người nước ngoài là một trải nghiệm thú vị. Các loại hình mua sắm tại Nhật Bản, những điều bạn nên và không nên làm khi mua sắm tại Nhật.

Khám phá nhật bản bằng xe bus cao tốc đường dài

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-25
Tham quan các địa danh ở Nhật Bản bằng xe bus sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mới lạ và tiết kiệm thay vì tàu điện. Thông tin cần thieeys về dịch vụ xe bus cao tốc này!

Các ngày lễ và kỳ nghỉ trong năm của Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-20
Một năm 12 tháng hết 11 tháng là không lễ thì hội. Nếu bạn sắp, đã và đang ở Nhật thì hãy cầm bút lên cũng ghi chú lại và lên kế hoạch thư giãn nào.

Honda - Những chiếc phản lực âm thầm phát triển qua nhiều thập kỷ

Khám phá Nhật Bản| 2019-10-25
Thông tin được chia sẻ từ một nhân viên làm việc trên một chiếc máy bay trong khu vực sản xuất tại trụ sở của Công ty Máy bay Honda ở Greensboro, N.C.- nơi sản xuất máy bay HondaJet Elite, vào ngày 30/7.