GrowUp Articles

Honda - Những chiếc phản lực âm thầm phát triển qua nhiều thập kỷ

GREENSBORO, N.C. (AP) - Gần bốn năm sau khi cung cấp máy bay phản lực đầu tiên, HONDA đang phải đối mặt với các quyết định khi công ty nổi tiếng hơn về ô tô và các nhà làm luật xem xét liệu có nên tiếp tục đầu tư hàng tỷ đô la vào bộ phận máy bay đã được thực hiện trong nhiều thập kỷ qua.

HONDA - Những chiếc phản lực âm thầm phát triển qua nhiều thập kỷ

Trong một cuộc phỏng vấn, CEO của Honda Airplane - Michimasa Fujino cho biết rằng việc mở rộng nhà máy hiện tại nhằm nâng cao hiệu quả là một phần của chiến lược dài hạn trong lĩnh vực hàng không và cũng sẽ tăng nhẹ sản xuất chiếc HondaJet Elites 7 chỗ trị giá 5,2 triệu USD.

Chúng tôi đang xem xét hoạt động kinh doanh hàng không này trong dài hạn. Ông Fujino cho biết: “Tại công ty trụ sở chính Greens Greensboro, N.C.,. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra giá trị mới và công nghệ mới ... với tư cách là một công ty trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm di chuyển cá nhân.

Nhưng giữa những lo ngại về môi trường, về tác động của hydrocarbon do máy bay phản lực đốt cháy; lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và lợi nhuận giảm đã khiến Honda phải từ chối các dịch vụ ô tô của mình. Các nhà phân tích cho biết tập đoàn có trụ sở tại Tokyo phải đối mặt với quyết định xây dựng bộ phận máy bay của mình.

Dòng máy bay phản lực của HONDA
Dòng máy bay phản lực của HONDA

“Cho dù Honda mở rộng, duy trì mức độ hiện tại hay thậm chí là loại bỏ bộ phận máy bay của mình thì đó là quyết định gam go của họ” Richard Aboulafia - một nhà phân tích hàng không vũ trụ tại Teal Group.

“Họ có thể giữ vị trí hiện tại, họ đã có một vị trí trên thị trường, quyết định này song sẽ không giúp Honda kiếm được nhiều doanh thu hơn đáng kể, nhưng nó tốt cho việc xây dựng thương hiệu, hoặc họ có thể phát triển sự hiện diện tại thị trường hàng không, và mở thêm nhiều hướng đi để họ có thể thực hiện điều đó. Nhưng nếu không làm đến nơi thì quyết định này sẽ như con dao hai lưỡi mà có thể kéo thương hiệu chính đi xuống", ông Aboulafia - Người đã tham khảo ý kiến ​​cho Honda gần hai thập kỷ trước - phân tích.
Aboulafia bổ sung về vấn đề ngân sách “Nó sẽ tiêu tốn hàng tỷ đô la của Honda để mở rộng thành một hệ thống chế tạo máy bay phản lực hạng nhẹ hoặc thiết lập một mạng lưới bán hàng và hỗ trợ để phù hợp với các nhà sản xuất máy bay phản lực cạnh tranh".
Brian Foley, nhà phân tích kinh doanh hàng không start-up lại có ý kiến khác: “Nhưng một kế hoạch như vậy sẽ là cần thiết cho sự phát triển trong một ngành công nghiệp nơi như các nhà sản xuất ô tô cung cấp các mô hình ở các kích cỡ và giá cả khác nhau. Phân khúc những khách hàng có thu nhập cao đối với máy bay của Honda có thể muốn sở hữu điều đặc biệt hơn".
“Trong ngành này, bạn cần có một kế hoạch tiếp cận khách hàng rõ ràng. Với yếu thế là người mới trong lĩnh vực hàng không nên rất khó để thuyết phục khách hàng chọn HondaJet.
Hiện tai, công ty đang tuyển dụng các kỹ sư có chuyên môn về thiết kế cánh, thân máy bay và hệ thống, điều này cho thấy họ có thể đang phát triển các mô hình mới”
- Foley chia sẻ

Ảnh mô phỏng nội thất chiếc phản lực do HONDA chế tạo
Ảnh mô phỏng nội thất chiếc phản lực do HONDA chế tạo

Trong khi đó tại một khía cạnh khác thì Honda đã báo cáo mức giảm lợi nhuận 29% trong quý kết thúc vào tháng 6 và hạ dự báo lợi nhuận trong năm tài chính. Vào tháng 5, công ty tuyên bố sẽ chuẩn hóa các dịch vụ sản phẩm tự động của mình, hợp nhất các biến thể mô hình và tăng khả năng tận dụng các bộ phận để cắt giảm chi phí. Các dấu hiệu cảnh báo được đưa ra khi Honda đã đầu tư hàng tỷ đô la trong năm qua vào đơn vị xe General Motors, khi các nhà sản xuất ô tô hướng tới tương lai.

Về mặt tích cực cho các máy bay của mình, Honda có túi tiền “to”, kinh nghiệm lập kế hoạch dài hạn với dự án mặc dù đã trì hoãn nhiều lần trước khi giao hàng đầu tiên vào tháng 12 năm 2015. Công ty đã giao ít nhất 140 máy bay kể từ mẫu đầu tiên, có kích thước của hai chiếc xe tải nhỏ, đã bị Cục Hàng không Liên bang xóa.
“Tình hình kinh doanh tại Trung Quốc, nơi có nền kinh tế số 2 thế giới, từ 2 năm trước Honda đã dự kiến ​​sẽ thực hiện 3 chuyến bay phản lực đầu tiên vào Trung Quốc, và thời điểm cho việc này là trong những tháng tới. Theo tình hình gần đây, cuộc chiến thương mại và thuế quan leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tác động không đáng kể nên công ty sẽ không quá tập trung làm rõ yếu tố này. Nguyên nhân có thể là do máy bay HondaJet Elite thuộc máy bay được kinh doanh hạng nhẹ một phân khúc không mấy cạnh tranh” - Aboulafia đánh giá

Fujino cho biết: "Việc mở rộng nhà máy 7.700 mét vuông đang diễn ra của trụ sở Honda Aircraft, nằm sát sân bay Greensboro, tối giản trong thiết kế để tập trung tăng sản lượng hơn hiệu quả sản xuất, giúp giảm chi phí trên mỗi máy bay. Ngoài ra, nếu phương án này có kết quả khả quan, chúng tôi có thể xây dựng nhiều hơn nếu nhu cầu tăng vọt”. Ông nói thêm rằng sẽ mất 4 tháng để sản xuất tăng nhẹ so với tốc độ hiện tại.
 


Tin tức liên quan

Giá trị và cách dùng con dấu ở Nhật

Khám phá Nhật Bản| 2020-06-25
Con dấu là một trong những vật quan trọng được xem giống như các loại giấy tờ tùy thân của bạn, song cũng có đến nhiều loại con dấu cùng kích thước khác nhau.

Shinkansen - Đi tàu cao tốc tại Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản| 2020-06-05
Tàu cao tốc của Nhật Bản, được gọi là shinkansen (新幹線) và được vận hành bởi Japan Railways (JR). Chạy ở tốc độ lên tới 320 km / h, nhiều tuyến chính xác đến từng giây!

Những điều cần biết khi mua sắm tại Nhật

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-27
Mua sắm ở Nhật với người nước ngoài là một trải nghiệm thú vị. Các loại hình mua sắm tại Nhật Bản, những điều bạn nên và không nên làm khi mua sắm tại Nhật.

Khám phá nhật bản bằng xe bus cao tốc đường dài

Khám phá Nhật Bản| 2020-05-25
Tham quan các địa danh ở Nhật Bản bằng xe bus sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mới lạ và tiết kiệm thay vì tàu điện. Thông tin cần thieeys về dịch vụ xe bus cao tốc này!