Những mẫu cv xin việc IT độc đáo nhất 2020

Có quá nhiều mẫu CV xin việc IT phổ biến trên mạng nhưng lại quá ít CV thực sự ấn tượng cho dân IT. Để việc viết CV xin việc IT một cách độc đáo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, GrowUpWork sẽ cung cấp cho bạn tất cả các ví dụ về mẫu cv xin việc IT và mẹo bạn cần biết để viết CV xin việc IT gây ấn tượng nhất.

Những mẫu CV xin việc IT độc đáo nhất
Những mẫu CV xin việc IT độc đáo nhất

Nhà tuyển dụng mong đợi gì ở CV IT?

Kinh nghiệm

Khi bạn nộp CV xin việc IT, bạn cần nhớ là trong mắt nhà tuyển dụng thì kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng hơn trình độ học vấn. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ mong đợi ứng viên có một mức độ kinh nghiệm nào đó liên quan đến công nghệ thông tin, nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm và vẫn cảm thấy mình đủ điều kiện cho công việc vậy thì hãy cứ tiếp tục gửi CV xin việc.

Dự án cá nhân

Một cách dễ dàng nhất để CV xin việc của bạn gây ấn tượng đó chính là điền các dự án cá nhân của bạn vào. Điều này sẽ không khiến bạn trở thành một người không chuyên tâm cho công ty mà sẽ chứng minh bạn đã có đủ các kỹ năng cần thiết cho công việc đồng thời cho thấy bạn là một người có định hướng, nghiêm túc và chủ động. 

Chứng chỉ

Đối với ngành IT, bằng cấp không nói lên được tất cả. Đôi khi những lập trình viên giỏi lại không có bằng cấp gì liên quan đến chuyên môn hiện tại. Kiến thức và kỹ năng họ có được là do tích lũy trong quá trình tự học và làm việc. 

Nhưng nhà tuyển dụng sẽ mong muốn thấy một vài điểm nhấn trong phần này như xếp loại giỏi trong môn thực hành thiết kế website hay chứng chỉ IT chẳng hạn. Nếu chứng chỉ của bạn đôi khi liên quan đến vị trí ứng tuyển thì hãy bổ sung ngay vào CV xin việc. Một số chứng chỉ IT được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm như: CISSP, MCITP, EC-Council Certified Ethical Hacker, chứng chỉ chuyên gia mạng Cisco…

Mẹo viết CV xin việc IT độc đáo

Tránh quá tải thuật ngữ

Ngành CNTT sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành nhưng dù bạn có phải là người am hiểu thuật ngữ hay không thì cũng không nên đề cập đến quá nhiều trong CV xin việc IT đặc biệt là với những thuật ngữ khó hoặc bạn không hiểu rõ. Sử dụng nhiều thuật ngữ có thể sẽ khiến bạn rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” với những câu hỏi hóc búa của NTD. Nếu có thuật ngữ cần dùng cho công việc thì nhà tuyển dụng sẽ hỏi trực tiếp bạn trong quá trình phỏng vấn. 

Hãy để những con số kể chuyện

Nếu có thể, hãy sử dụng số liệu thống kê cụ thể để tiết lộ cách bạn cải thiện một lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật hoặc tăng hiệu quả khi làm việc ở công ty trước. Nhà tuyển dụng thường sẽ xem xét những con số này để đánh giá tiềm năng của bạn công ty. 

Ví dụ các mẫu CV xin việc IT cụ thể:

Chọn và tạo CV ngành IT từ các mẫu CV sẵn có của GrowUpWork:

  • Mẫu cv xin việc IT cho người chưa có kinh nghiệm

Với những ứng viên mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì phần kinh nghiệm làm việc trở thành một nỗi lo. Phần kinh nghiệm làm việc được xem là phần quan trọng nhất trong CV xin việc IT vì vậy nếu bạn chưa biết viết gì thì hãy điền tên nơi mình thực tập hoặc công tác làm thêm. 

Một điểm nữa mà các ứng viên rất hay mắc lỗi đó là cứ liệt kê những công việc làm đầu tiên, thứ 2... rồi cứ tiếp tục đến hiện tại. Bạn cần lưu ý liệt kê từ những công việc gần nhất trở về sau có liên quan đến công việc hiện tại. Hạn chế liệt kê những công việc làm dưới 6 tháng. 

Mẫu CV xin việc IT cho người chưa có kinh nghiệm
Mẫu CV xin việc IT cho người chưa có kinh nghiệm
  • Mẫu CV xin việc IT cho người có kinh nghiệm

Bạn sẽ không phải chật vật tìm kiếm nữa, ngay bây giờ bạn có thể sở hữu ngay 10 mẫu CV xin việc IT tiếng việt lần mẫu CV xin việc IT bằng tiếng anh độc đáo nhất 2020.

►CV xin việc IT truyền thống:

CV xin việc IT truyền thống
CV xin việc IT truyền thống

CV xin việc IT tiếng Anh

CV xin việc IT tiếng Anh
CV xin việc IT tiếng Anh

CV xin việc IT cổ điển mang nét chấm phá

 

CV cổ điển có nét chấm phá
CV cổ điển có nét chấm phá

Kết luận

Ngành IT đã và đang không ngừng phát triển trên thế giới. Điều này có nghĩa là các cơ hội việc làm trong ngành này sẽ tiếp tục gia tăng và đầy hứa hẹn. Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm các lựa chọn mẫu CV xin việc IT phù hợp! GrowUpWork chúc bạn chọn mẫu CV xin việc IT phù hợp và thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Tin tức liên quan

Top 20 câu hỏi phỏng vấn Mobile Developer và cách trả lời hay nhất

Kỹ năng phỏng vấn| 2023-12-09
Lập trình Mobile sẽ trở thành xu hướng với mức lương cao trong tương lai. Nếu bạn muốn theo đuổi và tham gia thì hãy tham khảo các câu hỏi phỏng vấn Mobile Developer cực hay sau đây.

Top 20 câu hỏi phỏng vấn IoT Engineer và cách trả lời hay nhất

Kỹ năng phỏng vấn| 2023-12-09
IoT Engineer là lĩnh vực có tiềm năng cực kỳ lớn ở hiện tại và tương lai. Nếu tham gia được thì bạn sẽ có cơ hội phát triển cùng mức lương tốt. Nhưng trước hết hãy tham khảo 20 câu hỏi phỏng vấn IoT Engineer cực hay và cách trả lời sau đây để tự tin vượt qua vòng tuyển chọn.

Top 20 câu hỏi phỏng vấn IT Comtor và cách trả lời hay nhất

Kỹ năng phỏng vấn| 2023-12-06
Bạn đang theo học hoặc định hướng làm IT Comtor? Bạn sắp trải qua buổi phỏng vấn IT Comtor? Hãy tham khảo 20 câu hỏi phỏng vấn IT Comtor và cách trả lời cực hay sau để vượt qua dễ dàng.

Tổng hợp những mẫu skill sheet trong ngành IT

Kỹ năng phỏng vấn| 2023-10-27
Skill Sheet là gì? Làm sao để viết Skill Sheet ấn tượng nhất? Có những mẫu Skill Sheet nào tốt? Toàn bộ những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong chia sẻ sau đây.


Việc tạo CV đúng chuẩn giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển của bạn ít nhất 20%. Hãy nhanh tay tạo CV Rirekisho chuẩn Nhật hoặc CV chuẩn tiếng Anh theo các mẫu chuyên nghiệp nhất của GrowUpWork chúng tôi dưới đây nhé!