GrowUp Articles

Sự phát triển ngành IT tại Okinawa, Nhật Bản

Nhận lời mời của Tổ chức ISCO (IT Innovation and Strategy Center Okinawa), tổ chức về chiến lược phát triển ở Okinawa, đại diện của OneTech Asia đã Okinawa để tham gia Hội chợ quốc Tế công nghệ IT (Okinawa International IT Trade Fair) cũng như tham quan nhiều địa điểm hiểu thêm về tiềm năng phát triển cũng như giao lưu gặp gỡ nhiều doanh nghiệp tại Okinawa cũng như các doanh nghiệp khác tham dự hội chợ để tăng cường mở rộng hợp tác kinh doanh.

Sự phát triển ngành IT tại Okinawa, Nhật Bản
Sự phát triển ngành IT tại Okinawa, Nhật Bản

Okinawa International IT Trade Fair là một trong nỗ lực rất lớn của chính phủ trong việc thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển Okinawa đặc biệt trong lĩnh vực IT. Sau 2 ngày có gần 9,000 người từ khắp nơi tham gia. Hội chợ ngoài các doanh nghiệp tại Okinawa còn có tham gia các doanh nghiệp khá lớn tại Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ, Việt Nam,.... Các sản phẩm đa phần là công nghệ liên quan Robot, AI, IoT, AR/VR,...

Ngoài hội chợ đại diện One Tech cũng được ISCO tận tình hướng dẫn tham quan nhiều nơi khác, trong đó ấn tượng 2 địa điểm sau:

1. Viện Khoa học và Công Nghệ Okinawa:

Viện Khoa học Công nghệ Okinawa (OIST)
Viện Khoa học Công nghệ Okinawa (OIST)

Tuy mới thành lập chưa đầy 10 năm đã trở thành top 9 Đại học trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu về khoa học và công nghệ. Trường rộng 20ha tuy nhiên chỉ có hơn 70 giáo sư và chỉ có 200 sinh viên thật là ấn tượng. Chính phủ đài thọ 90%, nên học phí cũng không đắt đỏ, tỉ lệ đầu vào tương đối khó. Chương trình học bằng tiếng Anh nên cũng phù hợp cho các bạn sinh viên Việt Nam.

2. The Okinawa IT Shinryo Park:

Là công viên phần mềm Okinawa, được thiết kế đầy đủ tiện nghi, rất rộng thiết kế cho 8,000 người, sau gần 10 năm hiện tại mới chỉ có hơn 2,000 người. Đặc biệt các công ty tại đây được hưởng ưu đãi với giá thuê rẻ nhất là: 1400 yen/m2/tháng, còn rẻ hơn cả giá thuê tại HCM.

The Okinawa IT Shinryo Park

Ngoài ra, đại điện OneTech Asia cũng được gặp gỡ và giao lưu với khá nhiều doanh nghiệp từ khắp nơi tại Nhật Bản và các nước, đặc biệt tham quan một doanh nghiệp tại Okinawa để hợp tác phát triển offshore cũng như hợp tác toàn diện trong việc giới thiệu kỹ sư IT Việt Nam cho thị trường tại Okinawa.
Trước đó công ty thành viên của OneTech Asia là GROW UP JV đã giới thiệu được một kỹ sư web đã bắt đầu làm việc tại đây từ tháng 1/2020.

Xin cám ơn Tổ chức ISCO đã tổ chức chuyến đi thật nhiều ý nghĩa. Hi vọng Okinawa sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai sắp tới.
 


Tin tức liên quan

HUFLIT sự kiện tìm hiểu văn hóa Nhật và trải nghiệm Yukata

Tin tức - sự kiện| 2020-07-30
Trong ngày 27/07/2020 vừa qua, tại trường đại học HUFLIT đã diễn ra sự kiện tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản với nhiều nội dung lý thú và bổ ích.

Khóa học JBAA online được kênh truyền hình Niigata, Nhật Bản đưa tin

Tin tức - sự kiện| 2020-05-28
Trong kỳ nghỉ do Covid-19, GrowUp đã tổ chức khóa học Online cho các bạn sinh viên: Văn hóa ứng xử chuẩn Nhật, và đã được đài truyền hình tỉnh Niigata, Nhật Bản đưa tin.

Khóa học Online dành cho giảng viên: Japan Business Manners JBAA

Tin tức - sự kiện| 2020-03-23
Trước tình hình diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid, nó đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong đó có giáo dục, nhưng không vì thế mà chúng ta nản lòng

Các bạn sinh viên hứng thú với trải nghiệm khóa học Online

Tin tức - sự kiện| 2020-03-23
Tuần vừa rồi bữa học đầu tiên của khóa học Online miễn phí đã được tổ chức! Nhận được sự hưởng ứng của các bạn học viên thân thiện và mong muốn tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.