GrowUp Articles

Những ưu điểm lớn khi làm việc tại công ty Nhật Bản

Bạn muốn làm việc tại công ty Nhật Bản? Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn về những gì mình được biết. Sau đây sẽ là những giải đáp cho bạn về những ưu điểm lớn khi bạn làm việc tại công ty Nhật!

Những ưu điểm khi làm việc tại công ty Nhật
Những ưu điểm khi làm việc tại công ty Nhật

Làm việc tại công ty Nhật Bản- niềm mong ước của rất nhiều người. Có rất nhiều lý do để bạn chọn công ty Nhật Bản là điểm dừng chân của mình. Có thể vì bạn yêu cách làm việc của người Nhật. Có thể là vì bạn muốn có một mức lương xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Sau đây sẽ là tất tần tật những ưu điểm lớn khi làm việc tại công ty Nhật Bản. Bạn đã biết được bao nhiêu ưu điểm rồi. Hãy cùng khám phá nhiều hơn nữa những ưu điểm khi trở thành nhân viên ở một công ty Nhật Bản nhé.

Những lý do tại sao bạn nên làm việc tại công ty Nhật Bản

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Quy tắc làm việc Horenso
Quy tắc làm việc Horenso

Đến với công ty Nhật Bản, bạn sẽ thấy công việc được sắp xếp một cách rất khoa học và thông minh. Công việc sẽ theo một quy trình nhất định, nghiêm ngặt. Do vậy, làm việc ở công ty Nhật Bản, bạn sẽ trở nên cẩn thận và nghiêm túc hơn trong công việc của mình. Không có chuyện làm việc thiếu trách nhiệm, không có việc đổ lỗi cho người khác. Môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo lập nên chính con người chuyên nghiệp trong bạn. Làm việc tại công ty Nhật Bản khiến bạn trở thành con người như vậy, tại sao lại không thử?

Bạn sẽ được trả mức lương cao xứng đáng

Mức lương trung bình ngành IT giữa Việt Nam và Nhật Bản
Mức lương trung bình nhân viên IT vừa tốt nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản

Việc làm Nhật Bản thu hút người xin việc chính vì lý do này. Mức lương mà công ty Nhật Bản trả cho nhân viên khá cao và xứng đáng với năng lực từng người. Không chỉ vậy, việc thưởng ngày lễ tết cũng rất được chú trọng. Các công ty Nhật rất coi trọng những con người có tài và biết việc. Họ luôn trả một mức lương xứng đáng để giữ người tài ở lại công ty của họ. Và nếu như bạn biết tiếng Nhật, thì đó chính là thế mạnh của bạn. Việc làm tiếng Nhật lại càng cho bạn một mức lương cao gấp đôi lương người bình thường. Bạn sẽ được hưởng mức lương cao và làm việc ở vị trí tốt trong công ty. Ưu điểm công ty Nhật thì rất nhiều. Đây mới chỉ là một phần trong vô vàn những lý do bạn nên làm việc công ty Nhật Bản.

Được đi du lịch, chế độ cho nhân viên rất tốt

Một điều mà các công ty Nhật Bản mang lại cho bạn chính là những chế độ ưu đãi đặc biệt tốt. Sau một năm làm việc và cống hiến hết mình, bạn sẽ được công ty cho đi du lịch. Không những vậy, bạn còn được đóng bảo hiểm và có ngày nghỉ phép. Công ty Nhật Bản luôn trách nhiệm và uy tín. Bạn có thể yên tâm mà làm công ty của Nhật vì những gì bạn muốn, họ đều đáp ứng. Chỉ cần bạn hết mình vì công việc, có tinh thần trách nhiệm cao là được.

Nói “không” với việc sa thải nhân viên

Người Nhật nói không với sa thải nhân viên
Người Nhật nói không với "sa thải" nhân viên

Ồ, đây quả là điều tuyệt vời mà ai cũng mong muốn. Bởi có rất nhiều người muốn làm việc lâu dài ở một công ty. Tuy nhiên đa số các công ty hiện nay đều rất bấp bênh trong việc duy trì hợp đồng cho công nhân. Còn các công ty Nhật Bản thì sao? Họ sẽ không để cho bạn phải chịu nỗi lo lắng này đâu! Nhật bản vốn là đất nước có truyền thống duy trì việc làm cho con người trong suốt cuộc đời của họ. Vì vậy không dễ gì mà các công ty Nhật lại có ý định đuổi việc hay tự ý sa thải nhân viên của mình. Lợi thế công ty Nhật là như vậy, bạn đã thấy an tâm khi làm việc tại công ty Nhật hay chưa? 

Bạn sẽ được chỉ dạy công việc tận tình

Người Nhật luôn là những người có tinh thần trách nhiệm cao. Khi bạn gặp khó khăn trong công việc, họ sẽ chỉ bảo, hỗ trợ bạn đến cùng. Vì vậy đừng lo lắng quá nhiều khi làm việc công ty của Nhật. Làm việc tại công ty Nhật sẽ cho bạn những kiến thức, những bài học vô cùng ý nghĩa mà không phải công ty nào cũng có được. Một tinh thần ham học hỏi, có trách nhiệm là điều mà các công ty Nhật luôn mong muốn nhân viên của mình đạt được. Bạn có thể sẽ rất thích cách mà người Nhật làm việc. Rồi từ đó bạn cố gắng theo đuổi để làm việc cho công ty Nhật. Đây quả là điều rất có ích cho bạn. Công ty Nhật sẽ cho bạn một phong cách sống trung thực, trách nhiệm. Công ty Nhật sẽ khiến chính bản thân bạn trở thành một người có giá trị mà ai cũng muốn tuyển dụng.

Mang đến sự bình đẳng trong môi trường làm việc

Sếp và nhân viên trong công ty Nhật có một cái gì đó rất gần gũi với nhau. Điều này được thể hiện trong cách bày trí văn phòng hòa hợp, vị trí của sếp và nhân viên được xếp cùng một khu. Đó là cách người Nhật thể hiện sự bình đẳng trong môi trường làm việc. Vì vậy mà khi làm việc tại công ty Nhật Bản, bạn sẽ cảm thấy ấm áp, thoải mái hơn.

Trên đây là những ưu điểm cực lớn khi làm việc tại công ty Nhật Bản. Với tất cả những ưu điểm nổi bật như vậy, rất nhiều người có mong muốn làm việc tại công ty Nhật. Còn bạn thì sao? Bạn đang trên con đường đi làm hay đang đi học. Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có muốn làm việc ở công ty Nhật hay sang Nhật làm việc? Hy vọng những gì GrowUpWork đưa ra sẽ cho bạn những động lực to lớn để có thể làm việc công ty của Nhật.

Những lưu ý khi làm việc tại công ty Nhật Bản

Do những gì có được cũng không dễ như những gì chúng ta nhìn thấy. Muốn làm việc tại công ty Nhật và quen với cách làm việc của người Nhật, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Tôn trọng cấp trên

Tuy đã nói ở trên, người Nhật luôn mong muốn mang lại sự bình đẳng trong môi trường làm việc. Sếp và nhân viên có thể không có khoảng cách trong môi trường làm việc. Nhưng bạn cũng phải hiểu rằng- sự bình đẳng ấy cũng chỉ trong một phạm vi nhất định. Bạn vẫn phải tôn trọng cấp trên. Người Nhật rất coi trọng lễ nghi đối với người dưới và tiền bối- người trên mình. Do vậy, khi ở công ty, bạn vẫn nên chào hỏi cấp trên một cách lịch sự. Tránh việc quá xã giao, vô duyên.

Trung thực, thật thà

Người Nhật rất ghét thói ăn trộm, nói dối. Vì vậy bạn không nên nói dối khi làm việc tại công ty Nhật. Đừng để cấp trên của bạn có cái nhìn không tốt về bạn. Hãy luôn trung thực trong mọi chuyện và biết nhận ra lỗi lầm của bản thân. Sự che giấu những lỗi lầm chỉ càng khiến cho công việc của bạn tệ hơn mà thôi.

Phải biết cẩn thận, sạch sẽ và ngăn nắp

Làm việc công ty Nhật Bản, bạn sẽ thấy được sự sạch sẽ và ngăn nắp của họ. Do vậy, bạn đừng khiến cho bàn làm việc của mình trở thành một bãi rác, bừa bộn. Hãy biết có ý thức sắp xếp, trở thành những người ngăn nắp. Như vậy bạn sẽ có được cái nhìn tốt của sếp.

Luôn có ý thức đúng giờ 

Văn hóa đúng giờ của người Nhật
Văn hóa đúng giờ của người Nhật

Chậm trễ là từ tối kỵ trong việc đi làm ở bất kì một công ty nào. Do vậy, tạo cho mình một thái độ làm việc tích cực từ chính việc đi làm đúng giờ là điều nên làm. Và ở bất kỳ công ty nào cũng vậy chứ không chỉ riêng công ty Nhật Bản, bạn luôn phải đi làm đúng giờ!

Bạn biết đấy, mỗi công ty của một nước khác nhau sẽ có những phong cách làm việc khác nhau. Và những gì bạn trải qua khi làm việc tại công ty Nhật Bản là một trải nghiệm tuyệt vời. Để khi đến bất cứ công ty nào khác, bạn cũng sẽ được trọng dụng. Công ty Nhật không chỉ xây dựng nên những công nhân tuyệt vời trong làm việc. Họ còn khiến cho chính bạn trở thành phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua. Nếu bạn vẫn đang rất đam mê được làm việc trong công ty Nhật, bạn còn đang tuổi đi học và muốn du học? Những đơn hàng đi Nhật du học của GrowUpWork vẫn đang chờ đợi bạn ngay đây!


Tin tức liên quan

Hành trình tìm việc tại Nhật cho sinh viên sắp và vừa tốt nghiệp

Xin việc tại Nhật| 2021-05-24
Sang Nhật với mục tiêu làm việc thì cần bắt đầu từ đâu, cách để lựa chọn & đánh giá công việc phù hợp với bản thân với những Highlight trong hành trình tìm việc tại Nhật.

Những con số biết nói về lao động nước ngoài tại Nhật

Xin việc tại Nhật| 2020-12-17
Hy vọng rằng phân tích về các thống kê lao động nước ngoài tại Nhật này hữu ích cho bất kỳ ai hiện đang làm việc hoặc hy vọng một ngày nào đó sẽ làm việc tại Nhật Bản.

10 Tiêu chí cần lưu ý khi chọn các công ty để làm việc tại Nhật

Xin việc tại Nhật| 2020-12-13
Danh sách 10 tiêu chí bạn nên lưu ý khi lựa chọn công ty nào để làm việc tại Nhật Bản. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo không nhận một công việc mà bạn sẽ sớm hối tiếc.

Ảnh hưởng của Covid đến hoạt động tìm việc tại Nhật của sinh viên nước ngoài năm 2021

Xin việc tại Nhật| 2020-12-01
Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chúng ta cùng tổng hợp những dự đoán về những ảnh hưởng của Covid-19 đến hoạt động tìm việc tại Nhật năm 2021.