GrowUp Articles

Cấp bằng JBAA và Chứng nhận đào tạo Business Manner cho giáo viên K1

Cấp bằng JBAA và Chứng nhận đào tạo Business Manner dành cho giảng viên

Trải qua khóa học Business Manner dành cho giảng viên/giáo viên cũng như hoàn tất kì thi do GrowUpWork - đại diện độc quyền Hiệp hội JBAA tổ chức trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019, các giáo viên đã nhận chính thức nhận được bằng Cấp độ 3 từ chính Hiệp hội JBAA và chứng nhận đào tạo kỹ năng ứng xử trong doanh nghiệp Nhật từ GrowUpWork.

khóa K1 - Cấp bằng JBAA và Chứng nhận đào tạo Business Manner dành cho giảng viên
Khóa K1 - Cấp bằng JBAA và Chứng nhận đào tạo Business Manner dành cho giảng viên

Khóa học Japanese Business Manner và JBAA là gì?

Japanese Business Manner - kỹ năng ứng xử trong môi trường làm việc Nhật Bản là khóa học dành cho người nước ngoài (không phải người Nhật) có mong muốn hoặc đang làm việc trong công ty Nhật Bản. Mục tiêu khóa học nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cho nhân sự để có thể hòa nhập và làm việc hiệu quả chuẩn kiểu Nhật Bản.

JBAA là gì? 

JBAA (Japan Business ability Authorize Association) - Hiệp hội chứng nhận năng lực ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản. Hiệp hội được thành lập tại Nhật Bản với mục đích tổ chức khóa học và kì thi cấp bằng chứng nhận Japanese Business Manner. Hiện tại, Hiệp hội đã có 13 đại diện khác nhau tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam do GrowUpWork làm đại diện độc quyền tổ chức đào tạo và cấp bằng JBAA cũng như cấp chứng nhận đào tạo Business Manner cho các giáo viên/giảng viên, người sẽ được trực tiếp tham gia đào tạo theo chương trình này trong thời hạn 2 năm.

Xem thêm: Thông tin về khóa học Japanese Business Manner dành cho giáo viên - Khóa K2

Tham gia khóa học K1 đầu tiên này phần lớn là các giáo viên/giảng viên tiếng Nhật đến từ các trường đại học và trung tâm ngoại ngữ ở nhiều nơi trên khắp Việt Nam, trong đó có cả các giảng viên là người Nhật. Sau kì thi chứng nhận JBAA, đã có tất cả 5 giảng viên/giáo viên trở thành Chuyên viên đào tạo Japanese Business Manner, trong đó có 2 người Việt Nam và 3 người Nhật. GrowUpWork xin chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học và được cấp bằng dưới đây:

  1. Chị Võ Thị Trúc Ly đến từ Cần Thơ, chị là giảng viên rất yêu thích công việc giảng dạy tiếng Nhật cho mọi người, hiện tại chị đang công tác tại nhiều Trung tâm tiếng Nhật và có hẳn một lớp tiếng Nhật nho nhỏ tại nhà.
  2. Chị Hồ Thị Lệ Thủy, là giảng viên tiếng Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh, là Thạc sĩ chuyên ngành Thư viện - Thông tin ở Khoa Văn học trường Đại học Keoi và chứng nhận Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật Ngữ pháp/ Đọc hiểu/ Hán tự trình độ Sơ cấp tại VJCC-HCMC, chị đã cống hiến gần 10 năm trong sự nghiệp đào tạo kỹ năng ngoại ngữ cho rất nhiều sinh viên tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn tại TP. HCM
  3. Miyuki Igeta - giảng viên tiếng Nhật đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật Úc và Việt Nam, trước đó cô là giảng viên dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Nhật Bản. Hiện tại cô là chuyên viên đào tạo các lớp về Business Manner tại Việt Nam cho các cá nhân có nguyện vọng sang Nhật làm việc và nhân sự đang làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.
  4. Anh Sekine Taike hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần Axiis, trong lĩnh vực PR, quảng cáo đồng thời đạm nhận các công việc về xuất nhập khẩu và thực phẩm ăn uống của công ty, anh mong muốn có thể chia sẻ và hướng dẫn những nhân viên trẻ người Việt Nam cách làm việc của người Nhật để cùng nhau hòa hợp và đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.
  5. Anh Nakamura Akihide hiện đang làm việc tại Công ty TNHH HEARTEC VIETNAM.

Tin tức liên quan

HUFLIT sự kiện tìm hiểu văn hóa Nhật và trải nghiệm Yukata

Tin tức - sự kiện| 2020-07-30
Trong ngày 27/07/2020 vừa qua, tại trường đại học HUFLIT đã diễn ra sự kiện tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản với nhiều nội dung lý thú và bổ ích.

Khóa học JBAA online được kênh truyền hình Niigata, Nhật Bản đưa tin

Tin tức - sự kiện| 2020-05-28
Trong kỳ nghỉ do Covid-19, GrowUp đã tổ chức khóa học Online cho các bạn sinh viên: Văn hóa ứng xử chuẩn Nhật, và đã được đài truyền hình tỉnh Niigata, Nhật Bản đưa tin.

Khóa học Online dành cho giảng viên: Japan Business Manners JBAA

Tin tức - sự kiện| 2020-03-23
Trước tình hình diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid, nó đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong đó có giáo dục, nhưng không vì thế mà chúng ta nản lòng

Các bạn sinh viên hứng thú với trải nghiệm khóa học Online

Tin tức - sự kiện| 2020-03-23
Tuần vừa rồi bữa học đầu tiên của khóa học Online miễn phí đã được tổ chức! Nhận được sự hưởng ứng của các bạn học viên thân thiện và mong muốn tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.