GrowUp Articles

Khóa học Năng lực ứng xử trong doanh nghiệp Nhật cho giáo viên - Khóa 2

Khóa học Năng lực ứng xử trong doanh nghiệp Nhật cho giáo viên là khóa học đào tạo kỹ năng ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản dành riêng cho giáo viên được GrowUpWork - đại diện độc quyền của Hiệp Hội JBAA Nhật Bản, tổ chức. Đồng thời, sau khóa học các học viên tham gia dự thi lấy bằng chứng nhận từ chính Hiệp hội JBAA và chứng nhận đào tạo kỹ năng này từ GrowUpWork

khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2

Japanese Business Manner là gì?

Đây là kỹ năng ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản, kỹ năng dành cho người lao động cũng như nhân viên từ các nước khác khi muốn hoặc đang làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Với kỹ năng này, nhân sự nước ngoài có thể tự tin xin việc và làm việc hiệu quả trong môi trường Nhật Bản. Khóa học Năng lực ứng xử (Business Manner) do Hiệp hội JBAA Nhật Bản thành lập.

Hiệp hội JBAA là ai?

Được thành lập tại Nhật Bản với mục đích tổ chức khóa học và thi chứng nhận năng lực ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện tại JBAA đã có 13 đại diện tại nhiều quốc gia trong đó GrowUpWork là đại diện độc quyền của Hiệp hội này tại Việt Nam. Thay mặt và được JBAA ủy quyền, chúng tôi đã và đang tổ chức các khóa học Năng lực ứng xử trong doanh nhiệp Nhật (Japanese Business Manner) tại Việt Nam. Gần 2 năm hoạt động, khóa học đã phục vụ cho nhu cầu của gần 100 sinh viên và nhân sự có nguyện vọng làm việc tại Nhật hoặc các công ty có vốn đầu tư Nhật ở Việt Nam.

Khóa học JAPANESE BUSINESS MANNER FOR LECTURER?

Đối tượng: Các giáo viên Ngôn ngữ Nhật mong muốn trở thành chuyên viên đào tạo Japanese Business Manner cho mọi người
Mục đích: Mở rộng môi trường đạo tạo kỹ năng bổ ích này đến mọi người. 

khóa học Japanese business manner dành cho giáo viên khóa 2
Học viên khóa 1 nhận chứng nhận từ Hiệp hội JBAA và GrowUpWork

Khóa học Năng lực ứng xử trong doanh nghiệp Nhật cho giáo viên KHÓA 2

Tháng 7 vừa qua đã diễn ra khóa thứ hai với sự tham gia của học viên là những giáo viên tiếng Nhật từ khắp các nơi trên Việt Nam tham gia. So với khóa 1, thời lượng học đã tăng lên gấp đôi do các giảng viên muốn trau dồi và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực đặc biệt và thú vị này.
Dù là cuối tuần, nhưng các thầy cô đã không quản xa xôi, khó khăn để tham gia đầy đủ khóa học trên tinh thần vui vẻ và sôi động, đặc biệt có những giáo viên hiện đang công tác tại An Giang và Cần Thơ cũng tranh thủ thời gian nghỉ ngơi cuối tuần để đến với lớp học.

khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2
Ngày học đầu tiên của khóa 2 (sáng thứ 7 ngày 27/07/2019) 
khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2
Phần giới thiệu từ giảng viên về Kỹ năng Japanese Business Manner
khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2
Tài liệu học và slide bài giảng được cung cấp hoàn toàn miễn phí


Năng lực ứng xử trong doanh nghiệp Nhật không hẳn là kiến thức quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là với những ai có niềm yêu thích với văn hóa đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, để có thể cập nhật những kiến thức ấy một cách khoa học và chuyển nó thành kỹ năng của bản thân, bạn phải có khoảng thời gian học tập và rèn luyện. Thật vậy, trong suốt khóa học Năng lực ứng xử này, các học viên ngoài được hệ thống các kiến thức một cách chính xác đồng thời còn có cơ hội được thực hành để trau dồi.

khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2
Học viên thực hành cách trao đổi danh thiếp theo chuẩn doanh nghiệp Nhật Bản
khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2
Phần thực hành luôn được chú trọng hơn bao giờ hết
khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2
Trong quá trình thực hành các học viên còn có cơ hội giao lưu khi làm việc nhóm


Đặc biệt hơn các khóa học Năng lực ứng xử trước, đây là khóa học đặc thù dành cho giáo viên, nhằm đào tạo các học viên trở thành chuyên viên đào tạo về kỹ năng này. Chính vì lí do đó, ngoài việc cung cấp và trau dồi nội dung kiến thức, các giảng viên còn được chính chuyên viên người Nhật  - Ms Igeta Miyuki chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy kỹ năng này. Chẳng hạn, những kiến thức quan trọng, tính thực tiễn cao hay kiến thức mà người học dễ nhầm lẫn và mắc lỗi đều được trình bày vào trao đổi chi tiết trong suốt quá trình học.

khóa học business manner dành cho giáo viên khóa 2
Tinh thần trao đôi và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thoải mái giữa những người đồng nghiệp 

Kết thúc khóa học kéo dài trong 2 ngày cuối tuần liên tiếp,  sau đó một tuần, các giáo viên bước vào kỳ thi lấy bằng chứng nhận Năng lực ứng xử trong doanh nghiệp Nhật từ Hiệp hội JBAA và chứng nhận trở thành chuyên viên đào tạo của GROW UP JV (ngày 04/08/2019).

Thông tin về khóa 1: https://growupwork.com/bai-viet/tin-tuc-su-kien/khoa-hoc-business-manner-jbaa-danh-cho-giao-vien

Trao bằng chứng nhận JBAA và GrowUpWork khóa 1:https://growupwork.com/bai-viet/tin-tuc-su-kien/cap-bang-jbaa-va-chung-nhan-dao-tao-business-manner-cho-giao-vien-k1-89


Tin tức liên quan

HUFLIT sự kiện tìm hiểu văn hóa Nhật và trải nghiệm Yukata

Tin tức - sự kiện| 2020-07-30
Trong ngày 27/07/2020 vừa qua, tại trường đại học HUFLIT đã diễn ra sự kiện tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản với nhiều nội dung lý thú và bổ ích.

Khóa học JBAA online được kênh truyền hình Niigata, Nhật Bản đưa tin

Tin tức - sự kiện| 2020-05-28
Trong kỳ nghỉ do Covid-19, GrowUp đã tổ chức khóa học Online cho các bạn sinh viên: Văn hóa ứng xử chuẩn Nhật, và đã được đài truyền hình tỉnh Niigata, Nhật Bản đưa tin.

Khóa học Online dành cho giảng viên: Japan Business Manners JBAA

Tin tức - sự kiện| 2020-03-23
Trước tình hình diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid, nó đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong đó có giáo dục, nhưng không vì thế mà chúng ta nản lòng

Các bạn sinh viên hứng thú với trải nghiệm khóa học Online

Tin tức - sự kiện| 2020-03-23
Tuần vừa rồi bữa học đầu tiên của khóa học Online miễn phí đã được tổ chức! Nhận được sự hưởng ứng của các bạn học viên thân thiện và mong muốn tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.