GrowUp Articles

Top 5 việc làm tiếng Nhật N3 trở lên có mức lương KHỦNG năm 2019

Nhiều người học tiếng Nhật tại Việt Nam hoặc đi du học, XKLĐ Nhật Bản về nước coi tiếng Nhật trình độ N3 là mức phấn đấu của mình vì để đạt được N2, N1 rất khó, cộng thêm việc chỉ cần tiếng Nhật trình độ N4, N3 là bạn đã có được một công việc ổn định và lương cao. Từ những người có chuyên môn đến những người không có chuyên môn, chỉ cần có N3 thì việc kiếm việc làm tiếng Nhật N3 không quá khó khăn. Hãy cùng GrowUpWork tìm hiểu nhé. 

Top 5 việc làm tiếng Nhật N3 trở lên có mức lương KHỦNG năm 2019
Top 5 việc làm tiếng Nhật N3 trở lên có mức lương KHỦNG năm 2019

Việc làm trình độ tiếng Nhật N3

1. Phiên dịch/biên dịch

Phiên dịch/biên dịch tiếng Nhật
Phiên dịch/biên dịch tiếng Nhật

Hiện nay, các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và chưa có dấu hiệu giảm vì vậy nhu cầu tuyển dụng biên/ phiên dịch viên là rất lớn. Bạn có thể bắt đầu việc làm tiếng Nhật N3 HCM với vai trò là một biên/ phiên dịch viên cho cá nhân hoặc công ty người Nhật. Tuy nhiên, để làm tốt phiên dịch thì giỏi N3 là chưa đủ, N3 chỉ mới có thể thông dịch một số trường hợp nhất định vì vậy mà nhiều công ty thường yêu cầu N2, N3 trở lên thay vì chỉ giới hạn N3. 

Để trở thành một phiên dịch giỏi thì bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết là giỏi tiếng Nhật lẫn tiếng Việt, có khả năng giao tiếp tốt, am hiểu kính ngữ Nhật Bản và đặc biệt là có kiến thức tổng hợp về văn hóa Nhật Bản cũng như lĩnh vực kinh doanh của công ty. 

Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại hình phiên dịch, kinh nghiệm làm việc, chuyên ngành, cấp độ phiên dịch, thời lượng phiên dịch,.... Để có thể nhận được mức lương cao như bạn mong muốn thì bạn cần mang đến cho khách hàng những bản dịch chuẩn, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm và linh hoạt xử lý sự cố khi gặp tai nạn nghề nghiệp… Thường thì mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật sẽ dao động từ 10 - 30 triệu/tháng. Nếu làm tốt hơn hoặc có làm thêm dịch thuật thì lương sẽ cao hơn.

2. Nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên hành chính văn phòng Nhật Bản
Nhân viên hành chính văn phòng Nhật Bản

Việc làm tiếng Nhật tiếp theo dành cho những bạn có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên đó chính là trở thành nhân viên văn phòng tại các công ty Nhật Bản. Cụ thể làm ở vị trí nào sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm của bạn. Thường các công ty Nhật không đuổi việc nhân viên bao giờ nên công việc này rất phù hợp với những bạn thích môi trường làm việc ổn định lâu dài
Vị trí các công việc văn phòng yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N3:

 • Hành chính nhân sự
 • Nhân viên kinh doanh
 • Kế toán
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên tổng vụ
 • Nhân viên IT
 • Nhân viên nhập liệu, lưu trữ

Mức lương của nhân viên văn phòng sẽ có sự chênh lệch ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm là cùng một vị trí thì làm việc ở công ty Nhật sẽ có mức lương cao hơn ở công ty Việt. 

Nội dung các công việc văn phòng tại công ty Nhật cũng không quá khác biệt so với công ty Việt, tuy nhiên tần suất bạn sử dụng tiếng Nhật nhiều hơn và phải có tác phong phù hợp với văn hóa Nhật Bản. 

3. Giáo viên dạy tiếng Nhật

Giáo viên dạy tiếng Nhật
Giáo viên dạy tiếng Nhật

Do nhu cầu du học, XKLĐ sang Nhật ngày càng tăng kéo theo nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật cũng tăng theo. Các trung tâm tiếng Nhật, công ty XKLĐ thường sẽ đặt ra các yêu cầu về chất lượng giảng dạy cho nên dựa vào năng lực của giáo viên để đánh giá và trả lương. Thông thường khi tuyển dụng sẽ đưa ra một số yêu cầu sau:

 • Trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên
 • Ưu tiên những bạn đã đi du học hoặc XKLĐ Nhật Bản về nước
 • Có trung tâm không yêu cầu kỹ năng sư phạm, chỉ cần bạn có phát âm chuẩn, có khả năng truyền đạt là có thể được nhận vào làm việc.
 • Đối với bằng cấp: Nếu bạn học sư phạm hoặc đã từng giảng dạy thì cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, bằng JLPT hoặc Nat - test.

Công việc này rất phù hợp với những đối tượng:

 • Các bạn đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ khoa tiếng Nhật.
 • Du học sinh hoặc người đã làm việc tại Nhật Bản.
 • Những ứng viên có kinh nghiệm dịch hồ sơ du học và giảng dạy tiếng Nhật.

Trên thực tế thì mức lương của giáo viên tiếng Nhật sẽ dựa vào số lượng lớp mà bạn đảm nhận dạy, mức thu nhập của bạn có thể lên đến ít nhất là 20 - 30 triệu/tháng.

4. Thư ký, trợ lý giám đốc

Thư ký, trợ lý giám đốc tại Nhật
Thư ký, trợ lý giám đốc tại Nhật

Với trình độ tiếng Nhật N3 thì trợ lý, thư ký giám đốc là công việc rất phù hợp đối với các bạn trẻ năng động. Trợ lý giám đốc được coi là “cánh tay phải”, là trợ thủ đắc lực hỗ trợ, tham mưu cho giám đốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Công việc của một trợ lý giám đốc không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải được trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức khác nhau, óc quan sát và khả năng phân tích. Đây là vị trí thường mang về mức lương cao hơn biên/phiên dịch do trách nhiệm công việc cao hơn. 

Công việc chủ yếu của thư ký, trợ lý giám đốc phải kể đến như:

 • Thông dịch cho giám đốc.
 • Các công việc giấy tờ hành chính.
 • Hỗ trợ trực tiếp cho giám đốc.
 • Phối hợp với các bộ phận khác.

Ngoài ra, các thư ký, trợ lý giám đốc đôi khi phải đi công tác xa nên bạn phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu này khi trả lời phỏng vấn xin việc. 

Có thể bạn quan tâm: Nhân viên mới đi làm tại Nhật: Những điều bạn phải biết 2019

5. Kỹ sư IT

Kỹ sư IT tại Nhật
Kỹ sư IT tại Nhật

Ngành IT không bao giờ là tụt hậu tại Việt Nam mà ngược lại đây còn là một thị trường thu hút nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài, nhất là Nhật Bản. Vì là nhóm ngành khá hot trong tuyển dụng tại các công ty Nhật nên nhu cầu về nhân sự rất cao, cung không đủ cầu. Chính vì vậy, mức lương dành cho nhóm ngành này thuộc dạng “khủng”. Các thống kê cho thấy mức lương khởi điểm dành cho các kỹ sư IT có dưới 3 năm kinh nghiệm sẽ dao động từ 8 - 15 triệu/tháng. Khi đạt đến cấp độ cao hơn hoặc kinh nghiệm nhiều hơn thì mức lương sẽ dao động từ 15 - 25 triệu/tháng. Ngoài ra, những vị trí cấp cao như WED Director, BSE khá cao, từ $1400 - $2800.

Các vị trí công việc IT được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là:

 • Kỹ sư cầu nối BSE
 • Quản trị dự án
 • Trưởng nhóm hay lập trình viên….

Trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp nghiệp Việt Nam chuyên gia công sản phẩm phần mềm cho thị trường công nghệ thông tin Nhật Bản như Global Cybersoft, FPT Software,  Fujinet… đang tuyển dụng hàng trăm nhân lực kỹ sư CNTT.

Xem thêm: Thực tế về nghề Kỹ sư IT Nhật Bản? Áp lực, Công việc, Mức lương?

Tìm việc làm tiếng Nhật N3 ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm nguồn nhân lực Việt Nam sở hữu trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên. Để tìm được việc làm Nhật Bản hoặc việc làm tại Nhật bạn có thể theo dõi trên website của GrowUpWork. Chúng tôi cung cấp các cơ hội việc làm tiếng Nhật ở nhiều cấp độ khác nhau từ mức lương 300$ tới hàng nghìn đô ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thông tin tuyển dụng việc làm tiếng Nhật thông qua các website timviecnhanh.com, careerlink.vn...Đây đều là những cổng thông tin việc làm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Trên đây là một số thông tin về việc làm tiếng Nhật N3 lương cao tại Việt Nam mà bạn có thể thử sức. Đây là cơ hội tốt không chỉ phát triển được năng lực bản thân, có thể rèn luyện tiếng Nhật mà còn nhận được mức lương hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
 


Tin tức liên quan

Những điểm lợi khi tuyển dụng nhân sự người Việt Nam

Xin việc tại Nhật| 2021-09-24
Hãy cùng tìm hiểu về điểm lợi khi tuyển dụng nhân sự người Việt Nam đối với Nhật Bản thông qua nhu cầu lao động, nhân khẩu học và những thế mạnh của người Việt Nam

Hành trình tìm việc tại Nhật cho sinh viên sắp và vừa tốt nghiệp

Xin việc tại Nhật| 2021-05-24
Sang Nhật với mục tiêu làm việc thì cần bắt đầu từ đâu, cách để lựa chọn & đánh giá công việc phù hợp với bản thân với những Highlight trong hành trình tìm việc tại Nhật.

Những con số biết nói về lao động nước ngoài tại Nhật

Xin việc tại Nhật| 2020-12-17
Hy vọng rằng phân tích về các thống kê lao động nước ngoài tại Nhật này hữu ích cho bất kỳ ai hiện đang làm việc hoặc hy vọng một ngày nào đó sẽ làm việc tại Nhật Bản.

10 Tiêu chí cần lưu ý khi chọn các công ty để làm việc tại Nhật

Xin việc tại Nhật| 2020-12-13
Danh sách 10 tiêu chí bạn nên lưu ý khi lựa chọn công ty nào để làm việc tại Nhật Bản. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo không nhận một công việc mà bạn sẽ sớm hối tiếc.